4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

การออกกำลังกาย มีมากมายหลายท่า อยู่ที่้เราจะเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง และความพร้อมของสถานที่ที่จะใช้ออกกำลังกาย บางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่จำเป็นต้องใช้สถานที่เฉพาะอะไรมากมาย เพียงแค่เรามีเวลา ก็ออกกำลังกายในบ้านได้

4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

1. Slide Saddle Leg Lifts คือ การนอนตะแคงไปข้างขวา ยกมือประคองศีรษะไว้ ขาเหยียดตรง วางมืออีกข้างไว้บนเอว ค่อย ๆ ยกขาซ้ายขึ้นให้สูงที่สุด พยายามให้ขาตรง ยกขึ้น ๆ ลงๆ 20 ครั้ง พลิกไปตะแคงข้างซ้าย แล้วทำซ้ำแบบขาขวา จนครบ 20 ครั้ง4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

2. Sumo Squats คือ การยืนตัวตรง กางขากว้างประมาณช่วงไหล่ หันปลายเท้าออกด้านนอก แขม่วท้อง ค่อย ๆ ย่อตัวลงประมาณสะโพกจนรู้สึกว่าขาและเข่าตึง จากนั้นยืดตัวขึ้น ทำซ้ำ 15 ครั้ง เป็น 2 เซต

4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

3. Side Lunge คือ ยืนตัวตรง กางขาออกประมาณช่วงไหล่ ยกมือเท้าเอวไว้และแขม่วท้อง ก้าวขาขวาไปทางด้านข้างจนสุด พร้อมกับย่อเข่าซ้ายลงเล็กน้อย จนรู้สึกว่าต้นขาขวาตึง พยายามให้หลังตรงตลอดเวลา ดึงขาขวากลับที่เดิม ทำซ้ำ 10 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปขาซ้ายอีก 10 ครั้ง เป็น 1 เซต ทำซ้ำ 5 เซต

4 ท่า ออกกำลังกายไม่ต้องง้อยิม

4. Bridge นอนหงายกับพื้น วางแขนไว้ข้างลำตัว สูดหายใจเข้าออกเป็นจังหวะ แยกเท้าให้ห่างกันเท่ากับความกว้างของสะโพก แล้วชันเข่าขึ้น ค่อย ๆ ยกสะโพกขึ้นมา ให้อยู่ระดับเดียวกับหัวเข่า ยกหน้าอกให้สูงกว่าไหล่ หายใจเข้าออกลึกๆ 10 ครั้ง แล้วปล่อยตัวลงนอนเหยียดยาวเหมือนเดิม เป็น 1 เซต ทำซ้ำ 5 เซต

แค่ 4 ท่าทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกแถวหุ่นเฟิร์มอีกต่างหาก ลองทำกันนะคะสาว ๆ

 


ขอบคุณบทความจาก: pstip


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์