เป็นคนผอม อยากกล้ามใหญ่ทำไงดี?

เป็นคนผอม อยากกล้ามใหญ่ทำไงดี?

วันนี้ทาง teenee.com มีความรู้ดีๆมาฝากสำหรับคนผอม อ้วนยากที่อยากจะฟิตหุ่นให้ล่ำบึ้ก 
อยากเเรกต้องทราบก่อนว่าร่างกายคนเราเเบ่งออกเป็น 3 โครงสร้าง ได้เเก่ 
1.เอ็คโตมอร์ฟ  ผอมเเห้ง
2.เมโซมอร์ฟ    หุ่นดี เเข็งเเรง
3.เอ็นโดมอร์ฟ  เอวหนา มีน้ำมีนวล

เเละวันนี้เราจะมาพูดถึง เอ็คโตมอร์ฟ กันครับ

เอ็คโตมอร์ฟ ( Ectomorph ) คือคนที่มีลักษณะโครงสร้าง ผอมโย่ง แขนยาว ขายาวอกและไหล่มีกล้ามเนื้อลีบและยาว มีระบบการเผาผลาญอาหารที่รวดเร็วและรุนแรงมาก
สิ่งที่เอ็คโตมอร์ฟต้องการมากที่สุดคือขนาดของกล้ามเนื้อ แต่การที่จะได้มาซึ่งกล้ามเนื้อนั้นอาจจะต้องแลกมาด้วยความยากลำบากมากกว่าอีกสองรูปแบบ แต่ก็สามารถทำได้โดยการเล่นเวตและใช้ชีวิตอย่างเหมาะสม

เเละหลักการง่ายๆที่เอ็คโตมอร์ฟต้องทำคือ การเล่นโดยเน้นน้ำหนักที่ยกได้ในจำนวนครั้ง 6-8 ครั้งเเล้วหมดเเรงครับ เน้นการคาร์ดิโอจะไม่ต้องหนักมากเเต่ก็ควรจะมีในตารางออกกำลังกาย เพื่อเอาไว้บริหารหัวใจ  ใช้ท่าบริหารแบบ Power movements และใช้น้ำหนักให้มาก เพื่อจะทำให้เส้นใยกล้ามเนื้อที่อยู่ลึกเป็นพิเศษได้ทำงาน เอ็คโตมอร์ฟจะต้องใช้ลูกน้ำหนัก ที่หนักมากๆ ถึงจะทำให้กล้ามเนื้อเติบโตได้

ส่วนเรื่องอาหารให้ทานอาหารมื้อเล็กๆให้ได้วันละ 5 - 7 มื้อเเละเพิ่มการทานโปรตีนเข้าไป โดยเพิ่มเป็นโปรตีน 1.5 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์  จัดสัดส่วนการให้แคลอรี่ โดยเพิ่มโปรตีนเข้าไปเป็น 35 เปอร์เซ็นต์ ของสารอาหารทั้งหมดที่ได้รับนี้เป็นเเค่พื้นฐานในการเริ่มต้นฟิตหุ่นสำหรับคนผอมนะครับ ลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูได้เลยครับผม เเล้ววันหลัง teenee.com จะนำความรู้ดีๆมาฝากเพื่อนกันอีกนะครับ 

ขอบคุณรูปภาพเเละข้อมูลจากเว็บไซต์ tuvayanon.net 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์