5 วิธีลดน้ำหนัก สลายพุงภายใน 1 เดือน!!

5 วิธีลดน้ำหนัก สลายพุงภายใน 1 เดือน!!

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น หากเป็นเช่นนี้คงจะต้องลดน้ำหนัก ลดหุ่นด่วนแล้ว มาค่ะ มี 5 วิธีลดน้ำหนัก สลายพุงง่ายๆ เพียงใช้เวลาแค่ 1 เดือนเท่านั้น จะมีวิธีไหนบ้างเราไปดูกันดีกว่า

ลดน้ำหนักสลายพุงด้วยการทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ

อันดับแรกเลยคือการปรับเรื่องการทานค่ะ การลดหุ่น ลดน้ำหนักตัว ให้ได้ผลมากที่สุดต้องมาจากข้างใน โดยการทานอาหารที่เต็มไปด้วยน้ำจะช่วยทำให้การทานแคลอลี่โดยรวมของคุณลดน้อยลง ซึ่งการทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำ เช่น มะเขือเทศ แตงกวา ในมื้อแต่ละมื้ออาหาร ซุป และสลัด จะช่วย ลดหน้าท้อง ลดการใช้แคลอลี่โดยรวมของคุณให้น้อยลง ด้วยความหนาแน่นของเส้นใยอาหาร และน้ำนั่นเอง ซึ่งเป็น วิธีลดน้ำหนัก ที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งเลยลดแป้งทุกชนิด กับเครื่องดื่มรสหวาน

นอกจากคุณจะทานหันมาทานอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำแล้ว ในช่วง 1 เดือน ควรลดแป้งทุกชนิด กับเครื่องดื่มรสหวาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนักเลนค่ะ แล้วแทนที่ด้วยเนื้อสัตว์ อาทิ หมู เป็ด ไก่ ปลา และพวกเต้าหู้ ไข่ ผักสด โดยที่ไม่ต้องออกลังกายก็ได้ค่ะ อาทิตย์เดียวลามารถลดหุ่น พุงยุบแน่นอน ตอนแรกๆ อาจจะไม่ชินลองพยายามเปลี่ยนการทานอาหารทีละนิด ทุกวัน ทุกมื้อ แม้ว่ามันทรมาน แต่ถ้าทำได้เห็นผลแน่นอนค่ะ มื้อเย็นสามารถทานได้ แต่ขอเป็นโปรตีนล้วนๆ เช่นไข่ต้ม ไข่ลวก สเต็ก ปลานึ่ง ต้มจืด อย่าทานนมหรือผลไม้เป็นมื้อเย็น การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีต้องเริ่มจากการคุมอาหารให้เป็นก่อนค่อยเริ่มออกกำลังกายค่ะ

ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก สลายพุง

พอคุณเจ้าสาวคุมเรื่องอาหารได้แล้ว วิธีต่อไปคือการออกกำลังกาย เช่น วิ่ง เดิน ที่สำคัญคือ ต้องทำให้เกิน 30 นาทีขึ้นไป เพราะช่วง 30 นาทีแรก ร่างกายจะเอาพลังงานจากกล้ามเนื้อ มาเผาผลาญ ไม่ได้เอาที่เก็บไว้ตรงพุงมาเผา ต้องหลัง 30 นาที ถึงจะเอาที่พุง หรือที่อื่นๆ มาเผาผลาญแทน โดยนอกจากการออกกำลังกายกลางแจ้งแล้ว การลดหุ่นด้วยท่าบริหารลดหน้าท้อง ถือว่าเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจและฮิตมากสำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่ยสวย หน้าท้องแบนราบ ไม่ว่าจะเป็นการซิทอัพ (Crunch) ด้วยการนอนราบ ขาเหยียดตรง 90 องศา แล้วทำซิทอัพ ขึ้้นช้าๆ พอขึ้นมาแล้วค้างไว้ 1 วินาที แล้วลงช้าๆ หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ Cardio ซึ่งเป็นวิธีสุดฮิตของสาว ๆ เพียงแค่วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 30 วินาทีสลับกับวิ่งช้าๆ และแอโรบิก 40 นาที ก้จะทำให้หน้าท้องหายไปแล้วค่ะ

หลังทานอาหารยืนครึ่งชัวโมง บิดเอว เกร็งหน้าท้อง

วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีลดหุ่นสลายพุงที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะทำงานอยู่ หรือดำเนินชีวิตประจำวันอะไร ก็สามารถที่จะทำได้ โดยหลังจากรับประทานอาหารเสร็จบางที่เราก็จะรีบนั่งลง จะทำให้ไขมันหน้าท้องเพิ่มขึ้นและกลายเป็นพุงขึ้นมา ดังนั้นหลังรับประทานอาหารเสร็จควรยืนครึ่งชั่วโมง หรือเดินเล่น ก่อนจะมานั่งอยู่เฉยๆ หรือถ้าคุณเจ้าสาวมีเวลาว่างก้ลุกขึ้นยืนแล้วบิดเอวของคุณไป-มา โดยเวลาบิดเอวควรใช้ช่วงเอวในการออกแรง ไม่ใช่ให้ขาหรือหลังออกแรง โดยใช้เวลาบิด 100 ครั้งต่อวัน หรือช่วงเวลานั่งทำให้ให้หมั่นเกร็งหน้าท้อง หรือ แขม่วพุง วันละ 50 ครั้ง ต่อวัน พยายามทำติดต่อกัน ไม่นานคุณก็จะเห็นผล ถือว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ง่ายที่สุดเลยค่ะ

สลายพุง ลดหุ่น ด้วยการนวดหน้าท้องเวลาอาบน้ำ

เป็นอีกวิธีที่ใครๆ ก็คงคิดว่ามันจะช่วยได้จริงๆ หรือ มันช่วยได้จริงๆ ค่ะ โดยในเวลาตอนอาบน้ำคุณเจ้าสาวใช้มือทั้งสองข้าง วางไว้บนสะดือแล้วเขียนวงกลมตามทิศทางของเข็มนาฬิกา เวลานวดให้นวดแรงหน่อย จากขวาไปซ้าย เมื่อนวดใกล้ทางซ้าย ก็ควรผ่อนการนวดให้ช้าลง แล้วจากนั้นก็ค่อยๆ นวดเบาลง ทำท่าทางนี้หลายๆ ครั้งเป็นเวลา 1 นาที เพราะการนวดจะเป็นการกระตุ้นสลายก้อนไขมันให้แตกกัว และนิ่มลงได้ค่ะ จากนั้นก็ออกกำลังกายกระชับหน้าท้องได้เลย

เพื่อหน้าท้องที่แบนราบ หุ่นสวย ใส่อะไรก็เป๊ะปัง สาวๆจะต้องหมั่นรักษามาตรฐานการทาน และการลดน้ำหนัก ลดหุ่นด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอซึ่งวิธีเหล่านี้จะสามารถลดหุ่น สลายพุงได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ พยายามทำทุกวันเพื่อไม่ให้ไขมันเข้ามาเกาะที่หน้าท้อง และเอวอีกได้ค่ะ

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์