5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

อยากออกกำลังกายได้แบบเต็มที่ เลี่ยงกินซะ 5 อาหารเหล่านี้ที่บ่อนทำลายความสตรอง !การออกกำลังกายเป็นประจำนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่สาวๆ หลายคนอาจจะมีอาการแปลกๆ ภายในร่างกายแทรกซ้อนขึ้นมา จนส่งผลให้ไม่อาจออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ดีนัก เช่น อาการท้องอืดจุกเสียดแน่น ไม่สบายเนื้อสบายตัว หรือแสบร้อนกลางอกเพราะกรดไหลย้อน เป็นต้น
ซึ่งอาการเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นจากการกินอาหารก่อนไปออกกำลังกายในแบบผิดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเช่นนั้น หากไม่อยากให้การออกกำลังกายครั้งหน้าต้องเผชิญกับอาการทรมานเหล่านี้ต่อไป เราลองมาดูกันดีกว่านะคะว่ามีอาหารใดบ้างที่ไม่ควรทานก่อนไปออกกำลังกาย1.น้ำตาล

 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

แม้ว่าน้ำตาลถือเป็นอาหารที่ให้พลังงานกับร่างกายได้ แต่ร่างกายจะยิ่งดูดซึมนำไปใช้งานอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เหมาะที่จะกินก่อนออกกำลังกายอย่างยิ่ง เพราะมันให้พลังงานเราแค่เพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น อีกทั้งยังส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเกิดการผกผัน สุดท้ายหลังจากออกกำลังกายเสร็จ สาวๆ ก็จะรู้สึกอ่อนเพลีย แถมยังเหนื่อยและยิ่งหมดแรงหนักกว่าเดิมด้วยซ้ำ2.ผักใบเขียว 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

จริงอยู่ที่การกินผักใบเขียวจะเป็นผลดีต่อสุขภาพ แต่ยกเว้นตอนก่อนไปออกกำลังกายนะคะสาวๆ เพราะในผักใบเขียวนั้นเปี่ยมไปด้วยไฟเบอร์สูง ทำให้เกิดปัญหาแก๊สในกระเพาะอาหารและทำให้ท้องอืดจุกเสียดแน่นได้ ทำให้ในระหว่างออกกำลังกายมีอาการปวดท้องและอึดอัดไม่สบายตัว จนส่งผลให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ แต่หากต้องการกินผักใบเขียวจริงๆ แนะนำให้กินพร้อมอาหารอื่นๆ เช่น ผลไม้ อาหารธัญพืชหรือถั่วเปลือกแข็งจะดีที่สุด เท่านี้ก็จะช่วยลดอาการจุกเสียดแน่นท้องอันเกิดจากแก๊สในกระเพาะเยอะเกินไปได้แล้วค่ะ3.อาหารทอด

 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

อาหารทอดๆ มันๆ ทั้งหลายล้วนเป็นอาหารในกลุ่มย่อยยาก จึงไม่อยากแนะนำให้กินก่อนออกกำลังกาย เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายใช้พลังงานอย่างหนักสำหรับการย่อยอาหารประเภทนี้ เมื่อร่างกายดึงพลังงานไปใช้ย่อยอาหารแล้ว ก็จะทำให้เราไม่มีเรี่ยวแรงในการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ ทำให้เหนื่อยง่าย เกิดอาการปวดท้องและยังเกิดตะคริวที่ท้องได้ด้วย4.อาหารรสเผ็ด

 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

การกินอาหารรสเผ็ดจะส่งผลให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารถูกผลิตออกมามากขึ้น ทำให้เกิดภาวะของกรดไหลย้อนได้ง่าย ยิ่งหากกินอาหารรสเผ็ดก่อนไปออกกำลังกายด้วยแล้ว ก็อาจจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกได้ถึงอาการแสบร้อนกลางอกอันเนื่องจากกรดไหลย้อน สุดท้ายก็จะทำให้การออกกำลังกายเป็นไปอย่างไม่เต็มที่5.เมล็ดเจีย

 5 อาหารห้ามกินก่อนออกกำลังกาย ไม่งั้นจุกแน่!!

เมล็ดเจียเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ถือว่ามาแรงอย่างต่อเนื่อง แต่หากกินก่อนออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำได้ เนื่องจากเมล็ดเจียมีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้มากกว่าขนาดเมล็ดสูงถึง 12 เท่า เมื่อกินไปแล้วจึงทำให้ร่างกายได้รับน้ำปริมาณมากขึ้น และยังเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายอีกด้วย เมล็ดเจียจึงเหมาะที่จะกินหลังออกกำลังกายมากกว่านั่นเอง

ทราบกันไปแล้วนะคะสาวๆ กับ 5 อาหารที่ไม่ควรทานก่อนไปออกกำลังกาย หากไม่อยากให้การออกกำลังกายมาพร้อมอาการทรมานจากปัญหาสุขภาพที่ผุดขึ้นมาจนกลายเป็นอาการแทรกซ้อน ทำให้ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่ ก็หันมากินอาหารเบาๆ อ่อนๆ และย่อยง่ายก่อนไปออกกำลังกายสัก 2 ชั่วโมงจะดีกว่า

ขอบคุณที่มา sanook

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์