Paleo diet วิธีลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องลอง! (คลิป)

Paleo diet วิธีลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องลอง! (คลิป)

เชิญรับชมคลิปวิดีโอ
vvvv
vvv
vv
v

สาวๆค่ะ เคยมีปัญหาทานแล้วอ้วน อยากหุ่นดี อยากทานเยอะแต่ไม่อ้วน ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยสำหรับสาวๆอย่างเรา และสาวๆทุกคนก็คิดว่าการที่เราจะผอมสวยได้นั้นก็ต้องอดอาหาร กินให้น้อยลง หรือต้อง Diet วิธีไหนดี ลองมาแล้วหลายวิธีก็ไม่ลด เลิกทานเยอะก็ไม่ได้ ปัญหาวุ่นวายมาก แต่ผู้หญิงเราก็ไม่หยุดความพยายามนะ เพราะงั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธี Diet ให้เป็นอีกทางเลือกนึงนั้นคืที่เค้าเรียกกันว่า Paleo dietPaleo diet คือ การเน้นรับประทานโปรตีนในปริมาณมาก เน้นทานผักผลไม้ ไขมันดีจากเมล็ดพืชและเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติหรือเรียกว่า “ผลิตภัณฑ์ออแกนิค” และหลีกเลี่ยงแป้ง ขนมหวาน นม เนย รวมทั้งผลไม้ที่มีรสหวานให้มากที่สุด อันที่จริงแล้วมันคือ “การกินแบบมนุษย์ถ้ำ” ซึ่งมีหลักการดังนี้

1. เน้นอาหาร 80% ออกกำลังกาย 20% -: ในขณะที่หลายคนเชื่อว่า ทานอะไรก็ได้ แล้วค่อยออกกำลังกายเผาผลาญเอา เรากลับเชื่อว่า อาหารมีผลต่อการลดน้ำหนัก 80% หากได้รับสารอาหารที่ถูกต้อง แม้จะไม่ออกกำลังกายเลย ก็สามารถประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้

2.หลีกเลี่ยง แป้ง น้ำตาล และ ผลไม้รสหวานจัด -: น้ำตาล เป็นศัตรูอันดับ 1 ของการลดน้ำหนัก แถมยังทำให้แก่เร็วอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้ การเลิกทานน้ำตาลไปเลย คือดีที่สุด แต่ถ้าทำไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ใช้สารให้ความหวานจากธรรมชาติอย่าง หญ้าหวาน หรือ น้ำผึ่ง และทานในปริมาณน้อยๆจะดีที่สุด

3.อย่ากลัวไขมัน : หลายคนเกรงกลัวการบริโภคไขมัน เพราะคิดว่าจะทำให้อ้วน แต่เรากลับบอกว่า การเลือกบริโภคไขมันที่ดี กลับช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ ซึ่งแหล่งไขมันที่ดีก็ได้แก่ อโวคาโด อัลมอนด์ และ ถั่วเปลือกแข็งต่างๆ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันคาโนล่า

4.เลิกนับแคลอรี่ : บางคนอาจคิดว่า ทานแค่ เค้ก 1 ชิ้น หากแคลอรี่ไม่เกิน ก็ไม่อ้วน แต่อย่าลืมว่า แคลอรี่เป็นแค่ตัวเลขพลังงานในห้องปฏิบัติการ และอาหารที่แคลอรี่เท่ากัน ก็ส่งผลกับร่างกายไม่เหมือนกัน เค้ก หรือ เบเกอรี่ต่างๆ จัดเป็น Empty Calorie แม้ว่าจะบริโภคแล้ว แคลอรี่รวมทั้งวันไม่ถึง 1500 kcal แต่ก็ทำให้อ้วนได้แน่นอน

5.ทานผักเยอะๆ -: ควรฝึกตัวเองให้ทานผักต่างๆ ให้ได้มากๆต่อวัน เพื่อเพิ่มไฟเบอร์ เติมแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆให้กับร่างกาย

6.งดทานอาหารปรุงแต่ง -: หลักอีกข้อของ Paleo Diet คือ ทานอาหารสดใหม่ ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น เบคอน ไส้กรอก แฮม แหนม หมูยอ หมูหยอง อาหารกรุบกรอบต่างๆ ที่อุดมไปด้วย โซเดียม

7.งดทานผลิตภัณฑ์จากแป้งสาลี 30 วัน: อันนี้อาจจะดูโหดนิดๆ แต่หากทำได้ติดต่อกัน 30 วัน จะสังเกตุได้ว่า ร่างกายฟิตแอนด์เฟิรม์ขึ้น เหนื่อยน้อยลง น้ำหนักลดลง และ รู้สึกสดชืนขึ้นค่ะ

Paleo diet วิธีลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องลอง! (คลิป)

กินอาหารแบบ Paleo Diet ดียังไง?
1. มีกำลังในการออกกำลังหรือใช้ชีวิตประจำวันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นผลให้ระบบการเผาผลาญพลังงานเราดีขึ้น ดึงไขมันออกมาใช้มากขึ้น
2. น้ำตาลในเลือดคงที่ ทำให้ไม่อยากของหวานและป้องกันเราจากโรคหลายๆโรคที่เกิดจากการทานหวานมากเกินไป
3. ช่วยในการเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกาย
4. เพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย
5. สร้างความสมดุลของพลังงานแก่ร่างกายของเราตลอดวัน ง่ายๆคือระบบเผาผลาญดีขึ้น
6. ลดการอักเสบของส่วนต่างของร่างกาย
7. ผิว ฟัน กระดูก แข็งแรงขึ้น (ข้อนี้จริงมากๆ เราเล็บยาวเร็วเว่อร์และแข็งมาก คอนเฟิร์ม)
8. ทำให้การนอนดียิ่งขึ้น

Paleo diet วิธีลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องลอง! (คลิป)

แล้ว Paleo Diet ทำให้ผอมได้ยังไง?
ด้วยประโยชน์และอิ่มท้องมากขึ้นของอาหารในกลุ่ม Paleo Diet จึงทำให้เรารู้สึกไม่อยากกินมากไปนั่นเอง ลองคิดดูว่า เวลาเรากินเลย์ ทั้งๆที่แคลลอรี่มันสูงมากแต่ทำไมถึงทำให้เรายังอยากกินของจุบจิบนู่นนี่ตลอดวัน ในทางกลับกับ ลองกินทูน่าในน้ำแร่กับสลัด หรือสเต๊กไก่กับสลัดและผลไม้ดูสิ คุณจะรู้สึกถึงความอิ่มท้องมากขึ้น อาหารทุกอย่างใน Paleo Diet ร่างกายจะดึงมาใช้เป็นพลังงานทั้งหมด จะไม่มีการสะสม ก็จะทำให้สัดส่วนลดลง เนื่องจากร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้มากขึ้น และเสริมสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้น แล้วกล้ามเนื้อเป็นส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันที่ดีมากๆ ยิ่งกล้ามเนื้อเยอะยิ่งเผาผลาญดี เซลไขมันก็จะยิ่งลดลง แล้วเราก็จะยิ่งอยากอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายลดลง

Paleo diet วิธีลดความอ้วนแบบมนุษย์ยุคหิน ที่ต้องลอง! (คลิป)

คราวนี้สาวๆคงอยากหันมาทาน Paleo diet เพราะตอบโจทย์ไม่ต้องอด ไม่ต้องหิว แถมไม่อ้วนอีกด้วย ปะเรากลับไปเป็นมนุษย์ถ้ำหรือมนุษยุคหินกันเถอะ

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์