การนอนมีผลอย่างไรต่อการลดพุง?

ร่างกายของเราต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอมากที่สุด ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ร่างกายนั้นต้องการพักผ่อนก็ไม่ควรฝืน เพราะว่าถ้าเราฝืนร่างกายด้วยการไม่พักผ่อนจะไม่มีลดพุงได้อย่างที่ต้องการ จะเห็นได้จากว่า คนที่อดนอนส่วนใหญ่เมื่อร่างกายผิวคล้ำโทรมแล้วน้ำหนักตัวก็จะมากขึ้น เกิดจากฮอร์โมนบางอย่างในร่างกายที่ทำงานผิดปกติไป

 การหลั่งฮอร์โมนในช่วงเวลาที่นอนหลับนั้นจะเป็นไปแบบผิดปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาที่เรานอนหลับร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญพวกไขมันที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกไป ซึ่งมันจะหลั่งออกมาและเข้าไปทำการเผาผลาญไขมันส่วนนั้นออกไปได้อย่างง่ายดายถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ต่างจากการที่ร่างกายของเรานั้นพักผ่อนน้อยหรือว่านอนดึก ร่างกายได้พักผ่อนเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นร่างกายจะหลั่งสารอีกตัวขึ้นมาช่วยให้มีการหมุนเวียนทั้งน้ำตาลในเลือด 

รวมไปถึงพวกไขมันและโปรตีนที่อยู่ในร่างกาย แล้วเราก็รับประทานอาหารเหล่านั้นเพิ่มขึ้นไปอีกในวันต่อมา ความอ้วนก็จะถามหาเราได้ไม่ยาก ลองสังเกตตัวเองดูในช่วงที่เราพักผ่อนน้อย หรือว่าช่วงที่เรากำลังนอนดึกนั้นร่างกายของเราจะรู้สึกอ่อนเพลียเป็นพิเศษ ระบบการขับถ่ายก็ไม่ค่อยตรงเวลา ทุกอย่างในร่างกายก็ค่อนข้างจะรวนไปหมด นั่นเป็นเพราะว่าระบบในร่างกายทำวานไม่สมดุลกัน

 ถ้าเป็นแบบนี้สาวๆคนไหนที่กำลังลดพุงตัวเองอยู่อาจจะเป็นไปได้ยาก และอย่าลืมว่าต้องนอนในท่าที่ถูกต้องด้วยจะช่วยให้ไม่เกิดอาการปวดเมื่อหลังจากตื่นอย่างเช่น

Cr:: finnce.com

การนอนมีผลอย่างไรต่อการลดพุง?

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์