อาหารการกินที่ช่วยลดพุงได้

เมืองไทยเรานั้นเข้าสู่ยุคที่ต้องเร่งรีบกันทุกวันๆ เวลาที่จะเลือกรับประทานอาหารก็มีน้อยเต็มที่ ผู้คนต้องรีบออกจากบ้านกันแต่เช้าเพื่อออกไปทำงาน และหลังจากนั้นก็จะได้รับประทานอาหารหรือไม่นั้นก็อยู่ที่มีเวลาเหลือมากแค่ไหน? แต่ก่อนเริ่มที่จะทำงานก็คงต้องมีอะไรตกถึงท้องกันบ้าง ผู้คนในเมืองส่วนใหญ่เลือกที่จะทานอาหารแบบเร่งด่วน อาหารตามสั่ง อาหารฟ้าดฟู้ดส์ โดยในบางครั้งนั้นก็ไม่ได้ทันตรวจสอบด้วยซ้ำว่ามีคุณค่าทางอาหารครบถ้วนหรือไม่?

ด้วยการรับประทานอาหารของผู้คนในปัจจุบันที่ไม่ค่อยมีการได้ตรวจสอบให้ดีก่อน หรือทานแบบไม่เลือก ก็มักจะเกิดปัญหาตามมากับร่างกายได้ง่ายๆ ตัวอย่างเช่น ปัญหาเรื่องของโรคอ้วน ที่เป็นโรคยอดฮิตของผู้คนในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก ปัญหาเรื่องของการมีพุง ปัญหาของสาวๆที่ทำให้ตัวเองนั้นหมดความมั่นใจลงไปได้ง่ายๆ และที่สำคัญการใส่ใจในเรื่องของอาหารการกินในปัจจุบันของผู้คนก็มักจะหายไป ไม่ค่อยได้ใส่ใจในเรื่องเมนูอาหารที่รับประทานกันมากนัก วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูอาหารสำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกรับประทานอาหาร แบบที่ลดน้ำหนักลดพุงได้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย แต่อยากจะควบคุมอาหารด้วยตัวเอง

- ทานผักและผลไม้เป็นของว่าง แทนที่จะทานขนมหวาน หรือว่าขนมกรุบกรอบ การที่เราทานอาหารว่างระหว่างวันนั้น จะช่วยให้ร่างกายของเรามีน้ำตาลและไขมันสะสมอยู่ในร่างกายได้เรื่อยๆ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือลองงดของว่างพวกที่เป็นขนมหวานดูบ้าง แล้วหลังจากนั้นก็มาทานผักผลไม้เป็นอาหารว่างแทน ถ้ารู้สึกว่าทานแล้วไม่อร่อยและนำให้เอาผักและผลไม้นั้นมาแปรรูปก่อนที่จะรับประทานจะช่วยให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้นได้ อย่างเช่น สลัดผัก ซุปผัก สลัดผลไม้ ใส่อะไรหลายอย่างรวมกัน จะช่วยลดพุงได้มากกว่าการรับประทานของหวานเป็นประจำและสม่ำเสมอ


ทานเม็ดแมงลัก เม็ดแมงลักที่เราเห็นได้ทั่วไปในน้ำแข็งใสหรือว่าหวานเย็นนั่นแหละ การทานเม็ดแมงลักจะช่วยให้กระเพาะอาหารของเรานั้นมีพื้นที่ว่างน้อยลง เมื่อรับประทานอะไรเข้าไปก็จะทำให้อิ่มง่ายมากยิ่งขึ้น ก่อนรับประทานอาหารมื้อหลัก สาวๆลองใช้วิธีการกินเม็ดแมงลักเข้าไปสักหนึ่งแก้ว ซึ่งวิธีการกินนั้นให้นำไปชงกับน้ำก่อน แล้วรอให้เม็ดแมงลักองตัวเต็มที่จึงดื่มเข้าไป เพราะว่าถ้ารับประทานแบบที่ไม่ผสมน้ำ กระเพาะอาหารอาจจะทำงานหนักได้ และหลังจากนั้นเมื่อต้องรับประทานอาหารจะรู้สึกได้ว่าตัวเองนั้นอิ่มเร็วกว่าปกติ เม็ดแมงลัดสามารถรับประทานได้ ไม่มีไขมัน

อาหารการกินที่ช่วยลดพุงได้

ดาร์กช็อคโกแลต เอาใจสาวๆสำหรับคนที่ชอบทานช็อคโกแลตกันบ้าง งานนี้จะต้องได้มีความสุขกับการกินกันอย่างแน่นอน การทานช็อคโกแลตเป็นความสุขของผู้หญิงหลายคนแต่สุดท้ายแล้วก็ตามมาด้วยความอ้วนและพุงที่หนาเป็นชั้น ดังนั้นการทานช็อคโกแลตในช่วงที่กำลังลดพุงอยู่ก็คือดาร์กช็อกโกแลต เป็นช็อคโกแลตแท้ที่ มีน้ำตาลน้อยมาก อาจจะช่วยบรรเทาอาการอยากของสาวๆลงไปได้เยอะ
 
ไข่ต้ม แหลงพลังงานชั้นดีที่แทบไม่ต้องรับประทานเนื้อสัตว์เลยก็สามารถอยู่ได้ทั้งวัน การรับประทานไข่ต้มวันละฟอง เพื่อการให้พลังงานแก่ร่างกายแทนการรับประทานเนื้อสัตว์นั้นอีกไม่นานการลดพุงของสาวๆต้องประสบความสำเร็จ และเหตุที่ต้องรับประทานไข่นั้นก็เพราะว่าในช่วงที่กำลังลดพุงหรือว่าลดน้ำหนักนั้นก็ต้องให้พลังงานแก่ร่างกายอย่างปกติด้วย เพื่อที่จะทำให้ร่างกายนั้นไม่โทรมมากจนเกินไป

อาหารการกินที่ช่วยลดพุงได้

ถั่วลิสง ใยอาหารจากถั่ว รับรองว่าท่านจะได้สารอาหารโปรตีนอย่างเต็มที่แน่นอน ทานถั่วลิสงจะให้ความรู้สึกอิ่มได้มากกว่าการรับประทานข้าวด้วยซ้ำ แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย สาวๆคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดพุง ถ้ายังไม่มีอาหารทานเล่นก็ลองซื้อถั่วลิสงมารับประทานก็จะช่วยให้แก้หิวได้เช่นเดียวกัน

อาหารการกินที่ช่วยลดพุงได้

ทานปลาเยอะๆ เมื่อต้องหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อสัตว์แล้ว แต่ถึงอย่างไรร่างกายก็ต้องได้รับพลังงานบ้าง เพราะว่ามันจะช่วยให้ร่างกายของเราไม่โทรมลง การทานเนื้อปลาในช่วงที่ระหว่างกำลังลดพุงก็ช่วยได้ไม่น้อย เพราะเนื้อปลาเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ไม่มีไขมัน ทานเข้าไปแล้วย่อยง่ายท้องไม่อืด มีสารอาหารโอเมก้า นำมาปรุงเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายเมนูตามที่ต้องการ
 
ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ จากการลดพุงและลดน้ำหนักของผู้หญิงหลายคนเชื่อว่าการดื่มน้ำเปล่านั้นมีประโยชน์มากที่สุด ไม่ต้องไปสรรหาเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณเยอะแยะ หรือมีการโฆษณาว่าช่วยล้างลำไส้ได้ ช่วยลดพุงลดน้ำหนักได้ น้ำเปล่าที่บ้านเราดื่มทุกวัน ดื่มให้มากๆ เท่านี้ก็สามารถช่วยให้ร่างกายมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น น้ำเปล่าจะช่วยเข้าไปล้างสารพิษในร่างกายของเรา รู้สึกหิวขึ้นมาเมื่อไหร่ ระหว่างรอทานอาหารมื้อหลักก็ลองยกน้ำเปล่าดื่มซักแก้วเท่านี้ก็สามารถช่วยได้เยอะแล้ว

อยากมีหุ่นสวย รูปร่างดี พุงไม่ยื่น ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญก็คือ ต้องหมั่นออกกำลังกายไปควบคู่กับเรื่องการควบคุมอาหารด้วย จำไว้ว่าการลดพุงนั้นต้องไม่ทำการอดอาหารเด็ดขาด แต่เป็นการรับประทานอย่างอื่นที่มีประโยชน์และเป็นตัวช่วยเข้าไปแทนจึงจะได้ผลที่มา : finnce.com

อาหารการกินที่ช่วยลดพุงได้

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์