อยากเบิร์นต้องกิน อาหารรสจัด ให้เพลินไปเลย ช่วยได้เยอะ!!

ใครมีปัญหา อ้วน...หลับๆ ตื่นๆ...เป็นเบาหวาน มีค่าการอักเสบสูง มักปวดเมื่อย...เป็นมะเร็ง เสี่ยงต่อการเป็นเนื้องอก หรือใครมีไทรอยด์ต่ำ ใครเซ็กส์เสื่อม ลองอ่านทางนี้!! บางทีอาจทำให้คุณกินข้าวแซบขึ้นอีกเป็นกอง

อยากเบิร์นต้องกิน อาหารรสจัด ให้เพลินไปเลย ช่วยได้เยอะ!!

เหตุผล 3 ข้อ ที่คุณควรกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน
บางทีอาจถึงคราวที่เราต้องกันมาบริโภคเมนูแซบสะเดิดกันแบบจริงจังแล้วล่ะ เพราะยิ่งศึกษายิ่งพบว่ามีประโยชน์มากจริงๆ ผู้เชี่ยวชาญที่ให้ความรู้ในเรื่องนี่กับเราบอกว่าเขาชอบอาหารรสจัดเผ็ดร้อน นั่นเป็นเพราะเป็นคนใต้จึงชื่นชอบน้ำพริกทุกรูปแบบ นับว่าเป็นเรื่องดีเพราะในความเผ็ดร้อนของพริกมีแคปไซซิน และสารประกอบอื่นๆ ในรสเผ็ดที่ช่วยฟื้นฟูระบบของร่างกาย


1. โสมจีน โสมจีนมีความสามารถในการเพิ่มระดับพลังงาน และเร่งเผาผลาญ โดยเฉพาะโสมเกาหลี ที่มีการศึกษาพบว่ามีส่วนช่วยทำให้น้ำหนักลด แก้ปัญหาโรคอ้วนและโรคเบาหวาน
2. อบเชย เครื่องเทศชนิดนี้ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้คุณได้เป็นอย่างดี โยชน์เจ๋งๆ ของมันคือช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ไตรกีเซอไรด์ และระดับคอเลสเตอรัลในผู้ป่วยเบาหวาน
3. พริกไทยดำ ในพริกไทยดำมีสารที่เรียกว่า piperine ไม่เพียงแต่ทำให้มีรสชาติฉุน แต่ยังช่วยบล็อกตัวก่อเซลล์ไขมันอีกด้วย เมื่อรวมกับพริกและสารอื่นๆ พบว่าช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญได้เยี่ยมยอด
4. มัสตาร์ด มัสตาร์ดเป็นพืชในตระกูลกะหล่ำ เช่นเดียวกับบล็อคโคลี กะหล่ำปลี และกะหล่ำดาว เมล็ดมัสตาร์ดช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญได้ถึง 25% จริงๆ แล้วแค่กินมัสตาร์ด 3-5 ช้อนชา ก็ช่วยให้คุณเผาผลาญเพิ่มถึง 45 แคลอรี ใน 1 ชั่วโมง เชียวนะ
5. ขิง ขิงเป็นอีกหนึ่งชนิดที่เผ็ดร้อน มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและช่วยทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น การวิจัยชี้ให้เห็นว่าขิงมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มการเผาผลาญเช่นเดียวกับการกดความอยากอาหาร งานนี้ไม่ผอมให้รู้ไป
6. กระวาน เป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ดีไม่น้อย แถมยังมีการใช้ในแพทย์แผนโบราณของการรักษาแบบธรรมชาติของอินเดียอีกด้วย

อยากเบิร์นต้องกิน อาหารรสจัด ให้เพลินไปเลย ช่วยได้เยอะ!!

ได้ฟังอย่างนี้แล้วใครที่มีปัญหาเรื่องอ้วน มันเยอะ ไม่รู้จะหาตัวช่วยยังไงดี เครื่องเทศเหล่านี้ก็สนใจไม่น้อยยิ่งกินควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายด้วยล่ะก็ ไม่อยากจะเซด ว่าจะได้ผลดีขนาดไหน คนป่วยลำไส้และโรคกระเพาะควรรักษาให้หายสัก4 เดือนก่อนนะ แล้วค่อยจัดเต็ม!! กับอาหารรสจัด เผ็ดร้อนนะค่ะ


ขอบคุณที่มา : detsood


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
รวมข่าวในกระแส คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์