5 อาหารลดน้ำหนักที่สาวๆเฮลตี้พึงมี


5 อาหารลดน้ำหนักที่สาวๆเฮลตี้พึงมี

เพื่อความสวยและการมีรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มให้คงอยู่ได้นานนั้น หลายๆคนมักจะควบคุมอาหารพร้อมกับการออกกำลังกายควบคู่กันไป แต่บางครั้งการกินอาหารสุขภาพแบบเดิมๆก็ดูจะน่าเบื่อไปสักหน่อย ลองหันมามองหาอาหารเหล่านี้แทน หรืออาจจะแทรกอาหารไว้ในเมนูทุกๆวันของคุณดูสิค่ะ

1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

พยายามเลือกแบบที่มีไขมันต่ำ ซึ่งโยเกิร์ตประเภทนี้สามารถกินแทนมื้ออาหารหลักในตอนเช้าหรือจะทานในระหว่างวันก็ได้เช่นกัน นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย


2. เนื้อปลา
เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงและมีกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับและผิวพรรณ ซึ่งเรียกว่าเป็นอาหารสุขภาพและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า นอกจากนี้ยังมีปลาน้ำจืดของไทย อย่าง ปลากะพงขาว ปลาช่อน ปลาสำลี ปลาจะละเม็ดขาว ปลาทู ปลาสลิด ที่หาได้ง่ายในบ้านเราและมีราคาถูก

3. วิตามินดีจากอาหาร

ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม นมไขมันต่ำ น้ำมันตับปลา น้ำส้ม อาหารเหล่านี้ล้วนแต่ช่วยเสริมสร้างกระดูก และทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น

5 อาหารลดน้ำหนักที่สาวๆเฮลตี้พึงมี

4. ถั่ว
ถั่วดีเพราะมีประโยชน์ เป็นแหล่งของสารอาหารที่มีโปรตีนสูง ดีต่อฮอร์โมนเพศหญิง จะรับประทานเป็นของว่างระหว่างมื้อ ของคบเคี้ยวเมื่อยามหิวก็ช่วยทำให้น้ำหนักไม่เพิ่มแต่อย่างใด แต่ควรบริโภคในปริมาณที่จำกัดและไม่มีควรที่จะโรยเกลือลงไป เพราะแคลอรีสูงใช่เล่น

5. ผลไม้ตระกลูเบอร์รี่

ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แคนเบอร์รี่ และเชอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆที่ใครได้ลิ้มลองก็ชอบกันทั้งนั้น ผลไม้ตระกูลนี้ต่างก็มีแอนตี้ออกซิแดนต์สูงมาก เพราะช่วยป้องกันโรคหัวใจ บำรุงสายตา เพิ่มระบบภูมิต้านทาน ควบคุมน้ำหนักได้ผลดีเกินคาด และที่สำคัญคือช่วยชะลอความแก่ได้ดี

5 อาหารลดน้ำหนักที่สาวๆเฮลตี้พึงมี

เครดิตแหล่งข้อมูล :health-th

5 อาหารลดน้ำหนักที่สาวๆเฮลตี้พึงมี

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์