มาลดพุงด้วยการนอนหลับกันเถอะ

ความอ้วนและการมีไขมันส่วนเกิน เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่เรามักจะได้เจอกันอยู่ตลอดเวลา ปัญหาใหญ่สำหรับคุณผู้หญิงแทบทุกคน เพราะว่ากว่าที่จะลดน้ำหนักและเอาไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายได้นั้น สาวๆบางคนต้องใช้เวลานานมากในการที่จะลดพุงของตัวเองได้

มีวิธีการมากมายที่ช่วยให้การลดพุงของสาวๆนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ยังมีอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยลดพุงได้ด้วย เรามาเริ่มรู้จักวิธีการพื้นฐานกันก่อน อย่างเช่นการควบคุมอาหาร การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือว่าใช้ตัวช่วยต่างๆในการลดพุง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาแล้วสามารถที่จะลดพุงได้ หรือว่าของกินอะไรก็ตามที่สามารถมีส่วนช่วยในการลดพุงได้ เชื่อว่าสาวๆทุกคนเคยผ่านมาหมดแล้วทุกอย่าง แต่คราวนี้อีกวิธีการหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะสามารถช่วยลดน้ำหนัก และเอาพุงหนาๆไปจากสาวๆได้

การนอนหลับ เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยให้สาวๆลดพุงได้สำเร็จ บางคนไม่เชื่อว่ามันจะสามารถช่วยให้ลดพุงได้จริง จึงเลือกที่จะทำการควบคุมอาหาร และหลังจากนั้นก็ออกกำลังกายอย่างเป็นเอาตายไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของการพักผ่อนแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ร่างกายของคนเรานั้นต้องการความสมดุลและพอดีกันทุกคน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทานอาหาร การออกกำลังกาย ต้องทำอย่างพอเหมาะพอดีมากที่สุด การนอนพักผ่อนก็เช่นเดียวกัน ร่างกายจะทำงานได้อย่างดีและเป็นปกติต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ เพราะว่าการพักผ่อนนั้นจำเป็นมากต่อร่างกาย เราจะต้องพักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้นและทำงานได้ดีในวันถัดไป

การนอนมีผลอย่างไรต่อการลดพุง?
ร่างกายของเราต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอมากที่สุด ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ร่างกายนั้นต้องการพักผ่อนก็ไม่ควรฝืน เพราะว่าถ้าเราฝืนร่างกายด้วยการไม่พักผ่อนจะไม่มีลดพุงได้อย่างที่ต้องการ จะเห็นได้จากว่า คนที่อดนอนส่วนใหญ่เมื่อร่างกายผิวคล้ำโทรมแล้วน้ำหนักตัวก็จะมากขึ้น เกิดจากฮอร์โมนบางอย่างในร่างกายที่ทำงานผิดปกติไป การหลั่งฮอร์โมนในช่วงเวลาที่นอนหลับนั้นจะเป็นไปแบบผิดปกติ ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาที่เรานอนหลับร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญพวกไขมันที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกไป ซึ่งมันจะหลั่งออกมาและเข้าไปทำการเผาผลาญไขมันส่วนนั้นออกไปได้อย่างง่ายดายถ้าเราพักผ่อนอย่างเพียงพอ ต่างจากการที่ร่างกายของเรานั้นพักผ่อนน้อยหรือว่านอนดึก ร่างกายได้พักผ่อนเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นร่างกายจะหลั่งสารอีกตัวขึ้นมาช่วยให้มีการหมุนเวียนทั้งน้ำตาลในเลือด รวมไปถึงพวกไขมันและโปรตีนที่อยู่ในร่างกาย แล้วเราก็รับประทานอาหารเหล่านั้นเพิ่มขึ้นไปอีกในวันต่อมา ความอ้วนก็จะถามหาเราได้ไม่ยาก ลองสังเกตตัวเองดูในช่วงที่เราพักผ่อนน้อย หรือว่าช่วงที่เรากำลังนอนดึกนั้นร่างกายของเราจะรู้สึกอ่อนเพลียเป็นพิเศษ ระบบการขับถ่ายก็ไม่ค่อยตรงเวลา ทุกอย่างในร่างกายก็ค่อนข้างจะรวนไปหมด นั่นเป็นเพราะว่าระบบในร่างกายทำวานไม่สมดุลกัน ถ้าเป็นแบบนี้สาวๆคนไหนที่กำลังลดพุงตัวเองอยู่อาจจะเป็นไปได้ยาก และอย่าลืมว่าต้องนอนในท่าที่ถูกต้องด้วยจะช่วยให้ไม่เกิดอาการปวดเมื่อหลังจากตื่นอย่างเช่น

ท่านอนหงาย ท่านอนหงายเป็นท่าพื้นฐานสำหรับทุกคน เพราะว่าการนอนหงายเป็นท่านที่ทำให้การหายใจนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น ใครก็ตามที่ชอบนอนกรนหรือว่าหายใจไม่สะดวกในช่วงเวลานอน แนะนำให้นอนในท่วงท่าหงายเท่านั้น เพราะว่ามีผลดีต่อกระดูสันหลังตื่นมาจะไม่เกิดอาการปวดเมื่อยใดใดและชวยให้หลับสนิทได้ทั้งคืน

ท่านอนตะแคง ท่านี้สำหรับคนที่ชอบนอนตะแคงบ่อยๆอยู่แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าอาจจะเมื่อไปหนึ่งข้างหลังจากตื่น นอนตะแคงได้แต่ไม่ควรให้อยู่ในท่าคุดคู้ เพราะว่าจะทำให้กระดูกสันหลังนั้นโค้งงอมากจนเกินไป และจะทำให้ปวดหลังได้ง่ายด้วย ท่านอนตะแคงการงอตัวของกระดูกสันหลังนั้นยังอยู่ในระดับที่ปกติ แต่ระวังในเรื่องของใบหน้าเวลาที่นอนหลับเพราะว่าอาจจะเกิดริ้วรอยการกดทับจากการนอนตะแคงได้ด้วย

ท่านอนคว่ำ ท่านี้เป็นท่าที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะว่านอกจากจะช่วยให้หายใจไม่สะดวกแล้ว ใบหน้าอาจจะถูกกดทับได้ง่ายจากการนอนคว่ำ เกิดริ้วรอยขึ้นได้ จะรู้สึกอึดอัดและตื่นบ่อยในช่วงกลางคืน นอนหลับไม่สนิทอย่างแน่นอน

การทำการลดน้ำหนักและการลดพุงนั้นการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่สำคัญและมาเป็นอันดับแรกเสมอ แต่ก็อย่าลืมว่าร่างกายต้องการพักผ่อนให้เพียงพอต่อกิจกรรมที่ทำเหนื่อยมาทั้งวัน การนอนก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับวิธีการลดพุงแบบอื่นๆ ใครจะเชื่อว่าแค่เพียงการนอนพักผ่อนไปไม่กี่ชั่วโมง ช่วงเวลาที่เราหลับลึกและหลับสนิทนั้นร่างกายของเราได้ทำอะไรตั้งมากมาย มีกระบวนการอะไรในร่างกายตั้งมากมายที่ยังทำงานอยู่ในช่วงเวลาที่เรากำลังหลับ ร่างกายของเรามักจะสร้างสิ่งมหัศจรรย์เพื่อความอยู่รอดของเราเสมอ แต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมดูแลรักษาร่างกายให้ดีอยู่เสมอด้วย จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่มา : finnce.com

มาลดพุงด้วยการนอนหลับกันเถอะ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์