7 ทริคลดน้ำหนัก 1 เดือน(30วัน)อย่างเห็นผลง่ายขึ้น

ระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ..เชื่อว่าเรื่องของการลดน้ำหนักนั้นย่อมตกเป็นเป้าหมายสำคัญของผู้หญิงมากกว่า สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักภายในเวลาอันรวดเร็วหรือหากคุณอยากจำกัดเวลาให้ร่นมาเร็วขึ้น ด้วยเพราะจะต้องเตรียมใส่ชุดครุยรับปริญญาหรือหาชุดสวยๆ ใส่ไปงานแต่งงาน หรือไม่ว่าจะกรณีพิเศษใดก็ตามที่ทำให้สาวอ้วนทั้งหลายอยากสวยหุ่นดี อย่างน้อยการตั้งใจลดเพื่อสุขภาพก็ย่อมเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำอย่างมาก สำหรับสูตรลดน้ำหนักนั้นมีหลากหลายแต่วันนี้เราไม่ได้มีสูตรใดตายตัวหรอกค่ะ เป็นเพียงพฤติกรรมระหว่างวันที่อยากมาแนะนำให้สาวๆ ปรับเปลี่ยนและลองทำตามกัน หากทำได้ตามนี้.. คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้ผลภายในเดือนเดียวเท่านั้น ใช่แล้วค่ะ! เป็น 7 ทริคลดน้ำหนัก 1 เดือนที่ทำแล้วจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในรูปร่างให้เห็นชัดเจนชัวร์ เริ่มจากอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันเลย


1.กินอาหารเช้าทุกวัน
เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อสำคัญของสุขภาพและยังช่วยลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคได้หลายชนิด เช่น เบาหวาน โรคสมองและเส้นเลือด โรคนิ่ว ทำให้เรามีสมาธิและยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานดีตลอดวันได้ด้วย ดังนั้น อาหารเช้าเบาๆ อย่างแซนวิสขนมปังโฮลวีท โยเกิร์ตกับผลไม้หรือซีเรียลกับผลไม้ แค่นี้ก็ทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์สูงที่จะทำให้อิ่มนานแบบไม่ต้องกลัวหิวระหว่างวันได้แล้ว เพราะถ้าหากคุณอดอาหารเช้านอกจากสมองทำงานช้าลง ร่างกายอ่อนแรง ยังมีผลกระทบต่อระบบเผาผลาญให้ทำงานลดลงและยังทำให้เราจัดหนักในมื้ออื่นๆ โดยขาดสติอีกด้วย

2.ห้ามงดคาร์โบไฮเดรต
การกินอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรตก็สามารถทำให้การลดน้ำหนัก 1 เดือนของเราได้ผลเช่นกันนะคะ เพียงหันมากินอาหารจำพวกมันฝรั่ง มันเทศ ข้าวโอ๊ต ข้าวสีนิลหรือข้าวกล้อง อัลมอลด์ ลูกแพร์ แอปเปิ้ลและส้ม ฯลฯ อาหารดังกล่าวให้พลังงานและให้คาร์โบไฮเดรตอย่างที่ร่างกายจำเป็นได้รับแน่นอน เพราะหากคุณงดคาร์โบไฮเดรต น้ำหนักอาจจะลดลงจริง แต่กลับได้ปัญหาสุขภาพตามมา กลายเป็นคนขาดสารอาหารแบบนี้ก็ย่อมไม่คุ้มแน่นอนจริงมั้ยล่ะคะ

3.กินโปรตีนอย่างเพียงพอ
โปรตีนคือ สารอาหารจำเป็นที่ร่างกายควรได้รับไม่แพ้คาร์โบไฮเดรตเช่นกัน โดยสามารถเลือกกินจากเมล็ดถั่ว เนื้อสัตว์ไร้ไขมันหรือไม่ติดหนัง และถั่วเหลือง การที่ร่างกายได้รับโปรตีนมันจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นอาหารที่กินแล้วอิ่มเร็วและอยู่ท้องนานด้วยค่ะ

7 ทริคลดน้ำหนัก 1 เดือน(30วัน)อย่างเห็นผลง่ายขึ้น

4.เน้นผักผลไม้เป็นหลักทุกมื้อ
ไม่ว่าอาหารมื้อหลักหรืออาหารยามท้องว่างก็ตาม ควรจัดจานผักผลไม้เอาไว้กินพร้อมกันเสมอ โดยเฉพาะมื้อหลักแนะนำให้คุณเตรียมสลัดผักสดสักจานเล็กก็ได้ค่ะ กินรองท้องก่อนกินอาหารมื้อปกติมันจะทำให้เราอิ่มท้องเพราะไฟเบอร์จากผักได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ ควรหั่นผลไม้ใส่กล่องแช่เอาไว้หิวยามท้องว่างเมื่อไรก็หยิบมากินได้อย่างตามใจ แต่ควรเลือกผลไม้ที่เน้นให้ใยอาหารสูงด้วยนะคะ และไม่ควรกินผลไม้รสหวานที่ให้พลังงานสูง แนะนำแอปเปิ้ล สตอรว์เบอร์รี่ กีวี สับปะรด แตงโม ส้ม มะละกอและอะโวคาโด เป็นต้น

5.ดื่มน้ำในระหว่างวัน 8-10 แก้ว
อีกหนึ่งเคล็ดลับลดน้ำหนัก 1 เดือนให้สำเร็จเห็นผลเร็วขึ้นก็คือ การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันนั่นเอง โดยควรดื่มให้ได้วันละ 8-10 แก้ว ดื่มแบบจิบๆ ก็พอแล้วค่ะ เพราะการดื่มน้ำมีส่วนทำให้กระเพาะอาหารของเราอิ่มท้องนานตลอดเวลา มันจึงช่วยลดอาการหิวโหยระหว่างมื้อลงได้มากและเมื่อมื้ออาหารหลักมาถึง น้ำเปล่านี่แหละจะทำให้คุณรู้สึกกินอาหารได้น้อยก็อิ่มเร็วขึ้น อีกทั้งการดื่มน้ำให้เป็นนิสัยไม่ได้ขาดยังช่วยดีท็อกส์สารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวพรรณผ่องใสและขับไล่ไขมันออกไปในตัวได้ด้วย

6.จัดตารางออกกำลังกาย
การตั้งเป้าหมายลดน้ำหนัก 1 เดือนให้สำเร็จไม่ว่าจะ 2-10 กิโลกรัมก็ตาม คุณรู้ไหมคะว่ามันสามารถเป็นไปได้ทั้งนั้น หากคุณควบคุมอาหาร เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ไปพร้อมกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดังนั้น จงจัดตารางวางแผนการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่คุณชื่นชอบ แค่ออกให้ได้สัปดาห์ละ 4-5 วันครั้งละ 30-45 นาทีก็ใช้ได้แล้วค่ะ เน้นว่าหากต้องการลดน้ำหนัก 1 เดือนให้ยิ่งสำเร็จรวดเร็ว ยิ่งควรเล่นคาร์ดิโอไปพร้อมกับการเล่นเวทควบคู่กัน ทำได้แบบนี้น้ำหนักลดลงภายใน 1 เดือนได้อย่างมากมายแน่นอน

7.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
อยากลดน้ำหนักให้สำเร็จเห็นผลรวดเร็วยิ่งขึ้น คุณไม่ควรนอนดึกเด็ดขาด เพราะการนอนดึกจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงานขาดสมดุล ระบบเมตาบอลิซึ่มที่มีส่วนกระตุ้นการเผาผลาญก็จะพลอยทำงานแย่ตามไปด้วย และมันยังผลิตฮอร์โมนที่ควบคุมความอิ่มได้อย่างบกพร่องด้วยนะคะ สังเกตได้ว่าเมื่อไรที่เราอดนอนหรือนอนดึก เรามักจะมีอารมณ์หงุดหงิด เครียดง่าย กินอะไรก็ไม่อิ่มและโหยอาหารหวานๆ ตลอดเวลา นั่นเพราะร่างกายนอนพักผ่อนไม่เพียงพอและนอนดึกนั่นเอง

ขอบคุณ finnce.com

7 ทริคลดน้ำหนัก 1 เดือน(30วัน)อย่างเห็นผลง่ายขึ้น

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์