วิธีการ มีหุ่นนาฬิกาทราย

การจะปั่นหุ่นให้ได้ส่วนเว้า ส่วนโค้งดังใจ อย่างหุ่นนาฬิกาทรายดูเป็นอะไรที่ยากเย็นจริง ๆ สำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ไม่ได้หุ่นดีมาตั้งแต่เกิด แต่เชื่อไหมว่า ถ้าคุณมีท่าออกกำลังง่าย ๆ ที่ยอมทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าตอนนี้คุณจะหุ่นอย่างไร ก็มีโอกาสเป็นเจ้าของหุ่นนาฬิกาทรายได้สวยเหมือนกัน เพียงแต่คุณต้องทำด้วยตัวคุณเอง

วิธีการที่ว่าไม่ได้ให้ออกกำลังกายหักโหมใหญ่โต เพียงแค่ทำการยืดเหยียดเป็นประจำ ก็สามารถสร้างหุ่นนาฬิกาทรายได้แล้ว

ใครที่อยากรีดไขมันออกจากตัวด้วยวิธีธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลพลอยได้เป็นหุ่นนาฬิกาทราย ลดและป้องกันโรคอ้วนได้ด้วย เพิ่มเอวคอดให้เพื่อน ๆ อิจฉา อ่านวิธีต่อไปนี้ให้ดี

ในบรรดาท่าโยคะที่คนนิยมกัน การใช้โยคะกระชับรูปร่าง มีการแนะนำท่าบริหารกล้ามเนื้อด้านข้างลำตัวที่มักจะพอกพูนไขมันส่วนเกินของเราเอาไว้ ให้คุณลดไขมันส่วนเกินตรงนั้นออกได้ และทำให้เอวกระชับ ด้วยการเพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งด้วยฝีมือตัวเอง

ท่าง่าย ๆ ที่ว่า มีแค่ 2 ขั้นตอนเท่านั้น มาเริ่มกันเลย

ก่อนเข้าสู่ท่าให้อยู่ในท่าเตรียมพร้อม ทำดังนี้

ยืดตัวตรง เท้าชิด เหยียดแขนทั้งสองข้างลงแนบลำตัวด้านหน้า โดยคว่ำมือเข้าหาลำตัว แล้วเกี่ยวนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน นิ้วที่เหลือเหยียดตรง

ขั้นที่ 1
ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ ให้ต้นแขนแนบกับใบหู ออกแรงยืดลำตัวขึ้นจนสุด โดยให้ฝ่าเท้าราบกับพื้น ค้างอยู่ในท่านั้น แล้วนับ 1-10 อย่ากลั้นหายใจ

ขั้นที่ 2
เอาตัวช่วงบนไปด้านซ้าย ค้างไว้ท่านั้น นับ 1-10 อย่ากลั้นหายใจ แล้วสลับทำด้านขวา นับ 1-10 อย่ากลั้นหายใจ นับเป็น 1 เซต ทำแค่วันละ 3 เซต

ถ้าทำร่วมกับลด ละ เลิก อาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงด้วย รับรองว่า ไม่นานเผลอแผล็บเดียว ส่องกระจกอีกที ทำไมมีนาฬิกาทรายมาตั้งอยู่ตรงหน้าไม่รู้ตัว


วิธีการ มีหุ่นนาฬิกาทราย

ที่มา นิตยสารชีวจิต พฤษภาคม 2555


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์