ลองเลย! 6 เดือน ลดไป 10 กิโลกรัม ง่ายนิดเดียว

อ้วน คำสั้นๆ แต่น่าสะพรึงกลัวอยู่ไม่น้อย ยิ่งคุณสุภาพสตรีด้วยแล้ว อย่าได้เอ่ยคำนี้แก่เธอเชียว มีหวังได้นอนไม่หลับกระสับกระส่ายกันเป็นแน่ คนไทยน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 2 เท่าในรอบ 2 ทศวรรษ เทียบ 10 ประเทศในเอเชีย ชายไทยอยู่ในอันดับ 4 และ หญิงขึ้นแท่นอันดับ 2 จากข้อมูลรายงานสุขภาพคนไทยปี 2557 ลดอ้วน,ลดความอ้วน,เทคนิค,โรคอ้วน,อ้วน,ไขมัน,เบาหวาน,ออกกำลังกาย

“ปัญหาขณะนี้คือเรามีสิ่งแวดล้อมไม่เอื้อต่อการออกกำลังกายและในการบริโภคอาหาร ซึ่งต้องปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วนต่อไป ไม่เช่นนั้นปัญหาโรคอ้วนจะมีมากขึ้น เพราะขณะนี้ประเทศไทยก็พบคนเป็นโรคอ้วนในอันดับต้นๆ ของอาเซียนแล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงจะมีปัญหานี้ได้ง่ายที่สุด”

นอกจากนี้ รายงานสุขภาพคนไทย ปี 2557 ยังระบุอีกด้วยว่า โรคอ้วนถือเป็นสาเหตุให้เจ็บป่วยและเสียชีวิตก่อนวันอันควรจาก โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง อาทิ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตับ โรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับถุงน้ำดี โรคซึมเศร้า ภาวะหายใจลำบากและหยุดหายใจขณะหลับ และโรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น โดยคนอ้วนมีโอกาสเป็นโรคเหล่านี้มากกว่าปกติ 2-3 เท่าเลยทีเดียว 

กำจัดไขมัน ด้วยสำรับลด อ้วน 

ทฤษฎีการลดน้ำหนักง่ายๆ คือ กินอาหารใน 1 วันให้ได้พลังงานลดลงจากเดิม 500 กิโลแคลอรี วิธีนี้สามารถลดน้ำหนักได้สัปดาห์ละ ครึ่ง – 1 กิโลกรัม ดังนั้นถ้าทำได้ถึง 6 เดือน น้ำหนักอาจลดลงได้อย่างน้อย 12 กิโลกรัม เช่น เคยดื่มเบียร์ 1 กระป๋อง หรือน้ำอัดลม 1 กระป๋อง ซึ่งให้พลังงาน 500 กิโลแคลอรีเป็นประจำทุกวัน (ดูปริมาณพลังงานของอาหารจากฉลากโภชนาการ) ก็ลดละเลิกเสีย พลังงานที่ได้รับในแต่ละวันก็จะลดลงได้ง่ายๆ น้ำหนักก็จะลดลงตามไปด้วยลดอ้วน,ลดความอ้วน,เทคนิค,โรคอ้วน,อ้วน,ไขมัน,เบาหวาน,ออกกำลังกาย 

นักกำหนดอาหารวิชาชีพใจดีได้แนะนำอาหารลดน้ำหนักในแต่ละวัน ให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักดูเป็นตัวอย่างอีกด้วย อยากทราบว่าต้องกินอะไร อย่างไรบ้าง ติดตามอ่านต่อได้ที่ คอลัมน์ “เรื่องพิเศษ” นิตยสารชีวจิต ฉบับ 390 (1 มกราคม 2558) อยากฉลาด หุ่นดี อ่อนเยาว์ อายุยืน ต้องอ่านนะค่ะ 
ที่มา : rak-sukapap.com

ลองเลย! 6 เดือน ลดไป 10 กิโลกรัม ง่ายนิดเดียว

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์