7 ขั้นตอนง่ายๆ ในการลดความอ้วนด้วยตัวเอง

ความอ้วนเป็นสิ่งที่ผู้หญิงและผู้ชายกลัวไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และมีหลายๆ คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักตัวเองให้มีรูปร่างดี มีหุ่นกระชับได้สัดส่วน พร้อมๆ ไปกับสุขภาพที่ดีด้วย ดังนั้นผู้หญิงและผู้ชายที่มีไขมันสะสมตามต้นแขน ต้นขาและหน้าท้องเยอะ กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนด้วยตัวเองแบบเร่งด่วน มีหลายวิธีในการลดความอ้วนอย่างจริงจังและรวดเร็วให้เลือกใช้ ซึ่งสามารถจะนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับตัวเอง และนำไปปฎิบัติเพื่อให้มีรูปร่างที่เหมาะสมพร้อมกับการมีสุขภาพที่ดี ไม่กลับมาอ้วนอีกง่ายๆ

1. ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ก่อนจะรับประทานอาหารในแต่ละมื้อจะช่วยให้คุณอิ่มเร็วขึ้น

2. ลดปริมาณในการรับประทานอาหารมื้อเย็นลง โดยเน้นกินสลัดผัก ผลไม้มากขึ้นแทนอาหารที่มีแต่คาร์โบไฮเดรตจะช่วยให้ผอมลงได้ แผนการลดน้ำหนักควรยืดหยุ่น และจะต้องช่วยลดความหิวและอ่อนเพลียได้ สำหรับผู้หญิงควรได้รับพลังงานต่ำสุด 800-1200 กิโลแคลอรี่ต่อวัน และสำหรับผู้ชายควรได้รับพลังงานต่ำสุดประมาณ 1400-1600 กิโลแคลอรี่ต่อวัน เพื่อป้องกันการขาดวิตามินและเกลือแร่

3. กาเฟอีนจะช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญพลังงาน และกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ทำให้ร่างกายทำงานเร็วขึ้น แต่ห้ามทานรสหวานเด็ดขาด

4. เน้นรับประทานแต่ผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพราะผลไม้บางชนิดให้แคลอรี่ต่ำไม่ทำให้อ้วน และยังช่วยเผาผลาญไขมันทำให้น้ำหนักตัวของทุกคนลดลงได้รวดเร็ว แถมยังช่วยในระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้นด้วย 

5. การออกกำลังกาย คุณทุกคนควรจะออกกำลังกายสม่ำเสมอเพราะจะทำให้สุขภาพดีและช่วยเผาผลาญไขมันและละลายไขมันไปด้วยพร้อม ๆ กันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง

6. ควรตั้งเป้าหมายที่สามารถทำได้ เช่น เพื่อสุขภาพควรตั้งเป้าหมายที่จะลด คือ 5-10% ของน้ำหนักเริ่มต้น เช่น น้ำหนักตัวเริ่มต้น 80 กิโลกรัม ลดได้ 5% คือลดประมาณ 4 กิโลกรัม ถ้าลด 10% คือลดประมาณ 8 กิโลกรัม ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดลดลง ความดันเลือดลดลงและไขมันในเลือดลดลงด้วย จะหาแค่วิธีลดความอ้วนเร่งรัดอย่างเดียวไม่ได้ การลดน้ำหนักอย่างเหมาะสมเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่า

7. วิธีควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลจริงในระยะยาว คือควบคุมพลังงานที่ได้รับจากอาหารที่บริโภคในแต่ละวันให้ได้น้อยกว่าพลังงานที่ใช้ออกไป การจะมีรูปร่างดีได้ จะต้องมีความตั้งใจจริง เรียนรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและเปลี่ยนแปลงนิสัยการบริโภคทีละน้อยเพื่อสร้างความเคยชิน
ที่มา : dietgun.com

7 ขั้นตอนง่ายๆ ในการลดความอ้วนด้วยตัวเอง

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์