จาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!


จาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!

ETE Plate จานธรรมดาใบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อหยุดพฤติกรรมการกินมากเกินไป เพราะการนับแคลอรี่ของอาหารในแต่ละมื้อเป็นการคำนวณคุณค่าทางโภชนาการที่น่าเบื่อ ต้องคอยปรับตลอดเวลา ต้องจำกัดปริมาณอาหาร หรือต้องซื้ออุปกรณ์ราคาแพงเพื่อตรวจสอบแคลอรี่ในอาหารมื้อเที่ยงของคุณ แต่นับจากนี้..เรามีทางเลือกที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีอะไรเลย แค่จานธรรมดาใบนึงแต่มีกราฟิกง่ายๆแสดงสัดส่วนและวิธีการรับประทานอาหารอย่างสมดุล แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว


จาน ETE จะถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆ ซึ่งจะแสดงปริมาณอาหารในหมู่ต่างๆที่แนะนำให้รับประทานในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นผัก โปรตีน และอาหารจำพวกแป้ง เช่น ข้าวหรือพาสต้า และเนื่องจากมื้ออาหารส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยอาหารหมู่ต่างๆจึงอาจมีบางส่วนที่ทับซ้อนหรือผสมกันบ้าง ซึ่งการคำนวณสามารถดูได้จากคู่มือแนะนำสารอาหารจาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!

แนวคิดง่ายๆแต่มีแนวโน้มที่จะใช้งานได้ผลดี นักวิจัยที่ศึกษาจานและสัดส่วนของสารอาหารพบว่าเราจะไม่ตักอาหารตามความหิวของเรา แต่เราจะตักให้เต็มจาน ดังนั้นยิ่งจานเล็กลงเท่าไร เราก็ยิ่งตักอาหารน้อยลงเท่านั้น จานที่มีขนาดเหมาะสมเช่นจานใบนี้จะทำให้ผู้คนรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมหรือใกล้เคียงมากที่สุดจาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!


จาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!

จานเซรามิกใบนี้ออกแบบให้มีส่วนพื้นที่ว่างเปล่าด้วย จุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการย้ายอาหารที่อยู่บนจาน นอกจากนี้จาน ETE ยังเป็นเครื่องเตือนใจให้ทุกคนรับประทานอาหารแต่พอดี ยังมีผู้คนอีกเป็นล้านคนที่ไม่มีอาหารรับประทานเพียงพอ ถือเป็นการปลูกจิตสำนึกอีกอย่างหนึ่งในการบริโภคทรัพยากรให้รู้คุณค่ามากที่สุดจาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!


จาน ETE Plate จะช่วยลดความอ้วนได้ยังไงกันนะ?!

ที่มา issue247


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์