อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ


อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ

สาวน้อยร้อยโล "น้ำฝน ชัยรัตน์" มีรูปร่างตุ้ยนุ้ยตั้งแต่เด็ก ครั้นเริ่มโตเป็นสาวอยากหุ่นดี จึงกินยาลดความอ้วน ปรากฎโยโย่จ้า กลายเป็นกินแหลก น้ำหนักพุ่งทะยานขึ้น 133 กก. จนหายใจไม่ออก ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกาย สุขภาพดีขึ้นแต่น้ำหนักยังไม่ลด


"น้ำฝน ชัยรัตน์" เล่าว่าโดยโครงสร้างเป็นคนอ้วนอยู่แล้ว ตอนอายุ 20 ลองกินยาลดความอ้วน

"รู้สึกว่ามันโยโย่ น้ำหนักมันดีดขึ้นมา เรากิน เราไม่รู้ตัวว่าเรากิน หรือเราอาจจะรู้ตัว แต่เราหยุดไม่ได้ เรากินตลอด หิว เดี๋ยวหิว เดี๋ยวหิว กินทั้งของหวาน หมูกรอบ คือ กินหมดเลย รู้สึกว่ามีอาการพวกหน้ามืด ลุกขึ้นมา หน้ามืด วิ้งเลยอะ วิ้งๆ มันเหมือนจะล้ม"

เวลานอนก็หายใจไม่ออก เธอตกใจมากเมื่อชั่งน้ำหนักตัวเอง

"เรานอน มันหายใจไม่ออก นอนแล้วรู้สึกแบบ เหมือนภาษาชาวบ้าน 'ผีอำ' แต่ไม่ใช่ คือ เราหายใจไม่ขึ้น เดินขึ้นสะพานลอยแล้วก็คือแบบหายใจไม่ออก เหนื่อยๆ มาก ต้องหาสาเหตุแล้วว่าทำไมหายใจไม่ออก ตอนนั้นยังไม่กล้าชั่งน้ำหนัก จนแม่บอกลองชั่งซิ ถ้ามันมีผลอะไรยังไง ค่อยมาแก้ไขกัน พอชั่งตกใจมาก 133 กก."
อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ

เอาล่ะ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายพื่อลดน้ำหนักดีกว่า

"เล่นทั้งเวท ทั้งคาร์ดิโอเลยค่ะ เล่นเองทั้งหมดเลยค่ะ ครั้งแรกก็คือ อาศัยถามคนรอบข้าง ถามพวกผู้ชายที่เขายกเวท เล่นยังไง แล้วก็ศึกษาดูตามในไอจีในเน็ต"

เธอเข้ายิมเกือบทุกวัน สุขภาพแข็งแรงขึ้น เวลานอนไม่มีปัญหาการหายใจแล้ว เดินขึ้นสะพานลอยได้แล้วด้วย แต่..

"เราออกกำลังกาย แต่ทำไมน้ำหนักเราไม่ลง"

ขยันออกกำลังกายไม่พอ

เพื่อตอบคำถามตัวเอง เธอเข้าโลกโซเชียล พิมพ์คำว่า 'วิธีลดน้ำหนัก' ใน google

"คำแรกที่เจอเลยคือ คุณต้องคุมอาหาร ไม่ใช่อดอาหาร แต่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถูกหลักโภชนาการ เนื้อสัตว์ จะมีประกอบไปด้วยอกไก่ ไข่ ปลา กุ้ง ประเภทนี้ได้หมดเลย ก็คือ กินในแนวนี้ มีทั้งคาร์โบไฮเดรต แล้วก็โปรตีน แล้วก็มีผัก ต้องกินให้ครบห้าหมู่ เพราะว่ายิ่งคนออกกำลังกาย สารอาหารต้องถึง เวลาออกกำลังกาย จะได้มีแรงด้วยค่ะ"

น้ำฝนสนุกกับการคิดเมนูอาหารคลีน ตื่นเช้ามาจัดปิ่นโตให้ตัวเองนำไปทานที่ทำงานด้วย
อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ

"เราก็มาสนใจเกี่ยวกับการทำอาหาร เรารู้สึกสนุกกับการทำอาหาร พอกินแล้วมันสนุก เราก็เหมือนทำต่อไปทุกวัน จนถึงทุกวันนี้ค่ะ ทำกินเองหมดเลย ทำข้าว จัดตารางใส่กล่อง เอาข้าวมากินที่ทำงาน ทำเองหมดเลยค่ะ"


อย่างไรก็ตาม มีเมนูที่ต้องตัดใจไม่แตะเลย

"อันดับแรกเลย คือ ตัดหวานให้ได้ก่อน จากที่เคยกินน้ำหวาน ชาไข่มุก ตัดไปเลย ของที่น้ำฝนทำ ไม่มีการหย่อนให้ตัวเอง เออ วันนี้ 1 แก้ว แล้วพรุ่งนี้หยุด ไม่มี คือ ตอนนั้นตัดไปเลย"

"ของทอด ลูกชิ้นทอดพวกนี้คือ ตัดเลย ก็คือ อาหารจะเป็นประเภทต้ม นึ่ง ผัด อะไรอย่างนี้ค่ะ"

น้ำฝน ฝากบอกคนอยากลดความอ้วนว่า ปรับการกินแล้วต้องปรับการนอนด้วย

"ต่อให้บางคนคุมอาหารดี ออกกำลังกายดี แต่ว่าถ้านอนไม่ครบ 7-8 ชม. คือ ที่ทำมา ก็พังอ่ะค่ะ สำคัญมากการนอน อย่ามองข้าม น้ำฝนจะเข้านอนประมาณ 4-5 ทุ่ม ไม่เกินเที่ยงคืน จะต้องนอนให้ครบ 7-8 ชม.ต่อวัน เข้านอนให้ตรงเวลาด้วย"

ผลลัพธ์สุดว้าว! ลดโดยเฉลี่ยเดือนละ 3-5 กก.
อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ

"เดือนแรกที่เราทำ เหลือ 128 กก. มันเห็นผล มันมหัศจรรย์มาก จากที่คนเคยกินยาลดน้ำหนักมา มันต้องอด เหมือนทรมานตัวเอง แต่อันนี้คือ เป็นการที่เรากินครบ 3 มื้อ พอมาชั่งน้ำหนัก น้ำหนักก็ลงด้วย มันแฮปปี้มาก"

"พอสเต็ปต่อมาแต่ละเดือน เดือนหนึ่งเฉลี่ย 3-5 กก.โดยประมาณ"

ลดลงต่ำกว่า 100 กก. เหลือ 77 กก.

"เคยมีความคิดที่จะหยุดนะที่ 100 กก. แต่มันไม่หยุดค่ะ มันมีแรงผลักดันให้เราทำต่อไป ตอนนี้เป้าหมายไม่ได้เป็นการลดน้ำหนักแล้ว แต่เป็นการปั้นหุ่น ปั้นให้มีสรีระ มีไหล่ที่สวย มีอก มีเอว"
อดีตสาวตุ้ยนุ้ย 133 กก. ลดโหดเหลือ 77 กก. ด้วยวิธีธรรมชาติ

"อยากให้มีไหล่ที่ดูสวย มีเอวที่มันเล็ก และข้างล่างใหญ่ๆ นิดนึง เหมือนพวกฝรั่งค่ะ ทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะว่าโครงสร้างเราเป็นคนตัวใหญ่อยู่แล้ว ต้นขาตอนนี้ก็ยังเหมือนมีไขมันอยู่ จริงๆ การลดน้ำหนัก เราตอบไม่ได้ว่าไขมันส่วนไหนจะลงก่อน มันไม่เหมือนกัน บางคนหน้าอกลงก่อน ขาลงก่อน ท้องลงที่หลัง มันก็คือ ต้องค่อยๆ ใช้เวลาไป"

น้ำฝน ยืนยันจุดยืนว่า ไม่ไปพึ่งศัลยกรรมใดๆ เด็ดขาด

"ไม่มีความคิดที่จะไปดูดไขมัน หรือพึ่งหมอ หรืออะไรเลยค่ะ ตอนนี้อาศัยคือ ช่วยตัวเองไปก่อน คิดว่าที่ทำยังไม่หลายปีเลย คนที่เล่นกล้าม เขาใช้เวลาเป็นสิบๆ ปี เพื่อที่เขาจะปั้นหุ่น หนูยังคิดว่ายังไม่ถึงครึ่งทางเลย ทำได้ ก็คือ ทำต่อไปอ่ะค่ะ"เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์