มวยไทย เทรนด์ใหม่ของการลดน้ำหนัก

มวยไทยถือว่าเป็นศิลปะการป้องกันตัวแและเป็นศิลปะการต่อสู้โดยไม่ใช้อาวุธของไทยที่มีมาช้านานตั้งแต่สมัยโบราณกาล และได้ถูกพัฒนามาเป็นกีฬาในรูปแบบมวยไทยอาชีพ มวยไทยในสายตาชาวต่างชาติถือว่าเป็นศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมาก มีสถานที่สอนราคาแพง หรือบางคนลงทุนบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาเรียนอย่างจริงจัง และมวยไทยยังเป็นต้นแบบของกีฬาการต่อสู้อย่าง มวย K1 และ UFC อีกด้วย

ค่ายมายหลายๆค่ายก็เปิดพื้นที่บริการแก่คนทั่วไปเข้าฝึกเพื่อการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายได้จึงเป็นที่มาของกระแสมวยไทยพีเวอร์ในปัจจุบัน รวมถึงที่มีดาราเซเล็ปมากมายใช้มวยไทยเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักบ้าง กระชับหุ่นบ้าง เพราะมวยไทยถือว่าเป็นกีฬาที่ใช้กล้ามเนื้อ และใช้พลังงานสูงมาก ถือเป็นการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบที่ดี เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อในทุกส่วน และมันทำให้การเต้นหัวใจเพิ่มขึ้น เลือดสูบฉีด นี่ถือเป็นวิธีที่เหมาะสมในการลดน้ำหนัก และสามารถเผาพลาญได้ถึง 800 แคลอรี่/ ชั่วโมงเลยทีเดียว

วิธีการฝึกที่ได้ผล

การฝึกนั้นควรหาสถานที่ฝึกและครูฝึกที่ดี เพื่อที่เราจะได้ท่าทางที่ถูกต้อง และปลอดภัย ต้องจริงจัง ใจสู้ เละไม่เหยาะแหยะ ไม่เขิล ไม่อาย อย่าตัดสินใจฝึกมวยไทยเพื่อการลดน้ำหนักตามอย่างดารา ตามกระแส เพราะคุณจะเสียเงินไปเปล่าๆ เพราะราคาค่าเทรนแต่ละครั้งไม่ใช่ถูกๆ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

นวมอาจจะเป็นนวมซ้อม หรือนวมที่ใช้เพื่อการออกกำลังกาย ก็ได้โดยมากจะแบ่งตามขนาดตัว และ ความหนักแน่นของการใช้ ให้ลองถามครูผู้สอนดูว่าเราเหมาะกับนวมน้ำหนักเท่าไหร่ สถานที่ซื้อ หาซื้อได้ที่แถวๆสนามมวยลุมพีนี และหลังสนามสนามศุภชลาศัย หรือร้านขายเครื่องกีฬาทั่วไป
ผ้าพันมือ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ รอบฟกช้ำดำเขียวบนมือได้
วิธีการพันผ้าพันมือ

อุปกรอื่นๆที่จะเป็น เช่นสนับแข้ง แองเกิลสำหรับสวมที่เท้า อันนี้แล้วแต่ความหนักหน่วง และพลังในการออกของคุณ ออกแรงมาก็ต้องป้องกันมาก

วิธีการเลือกที่ฝึก

จริงๆถ้าเราจะฝึกมายไทยที่เป็นการออกกำลังกาย หรือเพื่อลดน้ำหนัก ก็สามารถเลือกที่สะดวก ใกล้บ้านใกล้ที่ทำงาน เพื่อให้เราสามารถเข้าไปฝึกได้อย่างต่อเนื่อง ราคาพอเหมาะพอควรกับฐานะ

เรื่องที่ว่าการฝึกมวยแล้วลดน้ำหนักได้หรือไม่ ต้องบอกเลยว่าถ้าเราเทรนหนัก เหนื่อยแล้วกลับมากินแบบไม่ยั้งคิดน้ำหนักก็ไม่ลงแน่นอน ดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และวางปริมาณอาหารที่เหมาะสมควบคู่ไปด้วยจะดีที่สุด

มวยไทย เทรนด์ใหม่ของการลดน้ำหนัก

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์