ลดความอ้วนด้วยอาหารรอว์ฟู้ดทำง่ายๆไม่ยาก!!

การเลือกรับประทานรอว์ฟู้ดหรืออาหารที่ทำจากผักผลไม้สดซึ่งไม่ผ่านการปรุงด้วยความร้อนอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่นิยมรับประทานอาหารแปรรูปทั่วไป รอว์ฟู้ดเป็นอาหารที่มีปริมาณไขมันและแคลอรี่ต่ำกว่าอาหารปรุงสุกดังนั้นจึงสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ คุณอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยหากเพิ่งเริ่มต้นรับประทานรอว์ฟู้ด อย่างไรก็ตามการวางแผนมื้ออาหารในแต่ละวันจะสามารถช่วยคุณได้ ผู้ที่รับประทานรอว์ฟู้ดจะไม่นิยมอาหารปรุงสุกหรือใช้ความร้อนประมาณ 115 องศาฟาเรนไฮต์ (97 องศาเซลเซียส) รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์ทุกชนิดเพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเอง

ลดความอ้วนด้วยอาหารรอว์ฟู้ดทำง่ายๆไม่ยาก!!

ประเภทของรอว์ฟู้ดนอกเหนือจากผักและผลไม้สดแล้วคุณยังสามารถรับประทานถั่ว เนยถั่ว เมล็ดพันธุ์ พืชตระกูลถั่ว ปลา ไข่ หรือ ผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ผ่านการพาสเจอไรซ์ได้ด้วย ผู้ที่รับประทานรอว์ฟู้ดเชื่อว่าอาหารที่ไม่ผ่านความร้อนจะให้วิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าอาหารทั่วไปเนื่องจากเอ็นไซม์ของผักและผลไม้จะไม่ถูกทำลายในระหว่างกระบวนการปรุงอาหาร ความร้อนจากการปรุงสุกจะทำให้ร่างกายของเราย่อยอาหารได้ยากขึ้นและอาหารเหล่านั้นก็จะกลายเป็นพิษภายในร่างกายทำให้เจ็บป่วยได้ในที่สุด


 มื้อเช้า ลองเครื่องดื่มสมูทตี้ผักพร้อมกับใบต้นอ่อนผักปวยเล้งสด 1 ถ้วย น้ำเย็น 1 ถ้วย น้ำแข็งบด 1 กำมือ กล้วยแช่แข็งและแอปเปิ้ล 1 ผลหรือเบอร์รี่สด ½ ถ้วย อีกทางเลือกหนึ่งคือสลัดผลไม้โรยด้วยถั่วดิบหรือมะพร้าวอบแห้ง หากไม่มีธัญพืชลองเปลี่ยนมารับประทานข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดดิบแช่น้ำเสิร์ฟคู่กับกล้วยบด

 มื้อเที่ยง ลองขนมปังถั่ว ใช้เครื่องเตรียมอาหารบดถั่วจนกว่าจะร่วนจากนั้นก็นำไปหมักเข้ากับผักและเครื่องเทศ ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพคือการนำผักกาดไปห่อผักหรือผลไม้สด แต่ถ้าต้องการเมนูที่ซับซ้อนกว่านี้ขอแนะนำซุปกัสปาโชโดยการผสมมะเขือเทศดิบ กระเทียม หัวหอม น้ำมันมะกอก เครื่องเทศ และผักต่างๆเข้าด้วยกัน

 มื้อเย็น สลัดจานใหญ่ที่ประกอบไปด้วยไขมันตัวดี เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์และอะโวคาโด้หั่นบาง หากคุณชื่นชอบพาสต้าก็ลองตามใจปากโดยการขูดซุกินีให้เป็นเส้นยาวบางๆและเสิร์ฟพร้อมกับผักสดหมักเครื่องเทศ ส่วนขนมปังเมล็ดข้าวสาลีดิบก็นำมาทำเป็นพิซซ่าดิบหน้ามะเขือเทศกับใบกะเพราสดได้

ในการลดน้ำหนัก คุณต้องรับประทานแคลอรี่ให้น้อยกว่าจำนวนที่ถูกเผาผลาญออกไปซึ่งสามารถทำได้โดยการรับประทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ลดสัดส่วนอาหารลง หรือเพิ่มการออกกำลังกาย ส่วนเหตุผลหนึ่งที่รอว์ฟู้ดทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ก็เพราะว่ารอว์ฟู้ดมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่าอาหารปรุงสุกทั่วไป อย่างไรก็ตามคุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มต้นลดน้ำหนักหรือไดเอทเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์