จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน


จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน

Lee Hye Jung ดารารุ่นใหญ่ และนักวิจัยด้านการทำอาหารชื่อดังในเกาหลี ได้แชร์ทริคการลดน้ำหนักได้ 22 กิโลกรัม ของเธอผ่านช่อง YouTube นิตยสารJUNGUM

ในวิดีโอชื่อว่า "แผนการรับประทานอาหารที่ทำให้คุณกังวลเกี่ยวกับการลดน้ำหนักมากเกินไป"

โดย Lee Hye Jung ได้เล่าประสบการณ์ของเธอ และวิธีการที่เธอใช้เพื่อบรรลุเป้าหมาย เธอสารภาพว่าไม่ชอบออกกำลังกายมากๆ จึงเลือกที่จะอดอาหารแทน ในตอนแรกวิธีการของเธอเกี่ยวข้องกับการจำกัดแคลอรี่อย่างเข้มข้น ซึ่งทำให้กล้ามเนื้อสูญเสีย และอาจส่งผลต่อเส้นเสียงของเธอด้วย เธอสังเกตเห็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่เสียงของเธอแหบแห้ง และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์บอกกับเธอว่าสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อเส้นเสียงที่อ่อนแอ

'ฉันเกลียดการออกกำลังกายมากกว่าตาย เลยคิดว่าอดอาหารจะดีกว่า แต่ฉันสูญเสียกล้ามเนื้อ ผิวหนังเหี่ยว และสักพักเสียงของฉันก็แหบแห้ง ตอนที่ฉันไปหาหมอหูคอจมูก เขาบอกว่ากล้ามเนื้อเส้นเสียงของฉันอ่อนแอลง และไม่สามารถรองรับกล่องเสียงของฉันได้ ฉันแทบจะผ่านมันไปไม่รอด'จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน

แม้จะมีความท้าทายเหล่านี้ แต่ Lee Hye Jung ก็อดทนถึงที่สุด เธอพบวิธีการลดน้ำหนักที่ดีกว่าการจำกัดแคลอรี่ และในที่สุดก็สามารถลดน้ำหนักได้ 22 กิโลกรัม เน้นย้ำว่าตรงกันข้ามกับความเชื่อทั่วไป เราไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตหรือเนื้อสัตว์โดยสิ้นเชิง เธอแนะนำไม่ให้อด และสนับสนุนแนวทางที่สมดุลมากขึ้น

Lee Hye Jung เปิดเผยว่าอาหารของเธอในตอนแรกประกอบด้วยมะเขือเทศ เต้าหู้ และไข่เป็นเวลาสามเดือน ส่งผลให้น้ำหนักลดลง 2.5 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม กฎเกณฑ์สุดโต่งนี้ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ รวมถึงโรคโลหิตจางและเป็นลม ซึ่งต้องได้รับการดูแลจากแพทย์

จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน

'เป็นเวลา3เดือนที่ฉันกินแค่มะเขือเทศ เต้าหู้ และไข่สามฟอง และน้ำหนักของฉันลดลงไป 2.5 กิโลกรัมในสามเดือน แต่ในช่วงเวลานั้น ฉันก็เป็นโรคโลหิตจาง เป็นลม และถึงขั้นต้องฉีดยาเข้าหลอดเลือดดำด้วย'

เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นประสบปัญหาที่คล้ายกัน Lee Hye Jung จึงพัฒนาสูตรอาหารที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น ในระหว่างการแสดง เธอได้โชว์ซุปผัก ข้าวผัดเต้าหู้ และสลัดชาบูชาบูหมู ซึ่งเธอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ และมีประโยชน์

จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน


จดสูตรอาหารดารารุ่นใหญ่ลด22โลไม่ออกกำลังกาย กินไงก็ไม่อ้วน

เครดิตแหล่งข้อมูล : m.entertain.naver.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์