คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

...กับเรื่องลดน้ำหนักก็เช่นกันค่ะ ไม่มีใครที่จะมีหุ่นผอมสวยทันใจภายใน 1 เดือน ถ้าเราไม่ลุกขึ้นมาพยายามทำอะไรเลย ซึ่ง คุณแอน phukboong69 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้ จึงขอตั้งกระทู้ย้ำคุณสาว ๆ ที่อยากผอมอีกครั้งว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แต่ก็ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ใครที่กำลังมองหาสูตรลดน้ำหนักอยู่ ลองมาดูว่า วิธีลดความอ้วนและลดไขมันในแบบฉบับของคุณแอนจะเป็นอย่างไร

คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

คอนเฟิร์มว่าลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหารค่ะ โดย คุณ phukboong69

เคยตั้งกระทู้ไว้แล้วนะคะ 2 กระทู้ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก การลดไขมัน

ความเชื่อผิด ๆ "ลดน้ำหนักต้องอดอาหาร"
ขอให้โฟกัสที่สารอาหารดีกว่านะคะ

หลายวันมานี้เข้ามาอ่านกระทู้และตามไล่ตอบกระทู้เกี่ยวกับการขอคำแนะนำเรื่อง "จะลดความอ้วนต้องทำยังไงดี" หลายกระทู้มาก ๆ เลยพักนี้ และความเข้าใจผิด ๆ เดิม ๆ ก็ยังถูกลบล้างไปไม่หมด นั่นคือ จะอดอาหารกันอย่างเดียวเลย และส่วนใหญ่ก็จะเป็นกระทู้จากเด็ก ๆ ที่ปิดเทอมกันอยู่ แล้วอยากผอมกันเร็ว ๆ ภายใน 1 เดือน โดยจะไม่ทำอะไรเลย ไม่ออกกำลังกาย ไม่คุมอาหาร ไม่กินยาลดความอ้วน แต่อยากหุ่นดี !!!!

แม่เจ้า จะนอนตื่นมาแล้วสวยเลย มันไม่ได้ค่ะหนู มันต้องแลกด้วยความพยายามก่อน มันถึงจะสวยได้ อาจจะเห็นเราเข้าไปตอบในหลาย ๆ กระทู้ว่าต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ ไม่ต้องอดอาหาร ให้กินอาหารดี ๆ ให้ครบทุกมื้อ แล้วไปออกกำลังกาย เด็ก ๆ มันก็คงจะแอบด่าว่า อิป้าคนนี้นี่ได้แต่บ่น ๆๆๆๆๆ ทำจริงรึเปล่า

ส่วนตัวเราเอง ออกกำลังกายและกินอาหารดี ๆ อยู่แล้วค่ะ เมื่อสองปีก่อน ก็หุ่นพอได้ไม่ได้ดีเด่อะไร แต่แล้วมันมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้หยุดออกกำลังกาย และไม่ได้คุมอาหารเป็นเวลา 2 ปีเต็ม ๆ ผลคือ อ้วนอืดเผละ สุดท้ายเราก็กลับมาออกกำลังกายและคุมอาหารค่ะ ทำมาตั้งแต่ต้นปี ถึงตอนนี้ก็หลายเดือนทีเดียว ดูรูปกันดีกว่า


คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

นี่คือเมื่อสองปีที่แล้วนะคะ นี่คือเป็นช่วงที่พีคสุดแล้วที่ตัวเองเคยทำได้ น้ำหนัก 58 กิโลกรัม พอจะเห็นกล้ามท้องรำไร แล้วก็หยุดไปค่ะ หยุดทุกอย่าง หยุดคุมอาหาร

คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

พอหยุดออกกำลังกาย หยุดคุมอาหาร สภาพร่างก็เป็นอย่างที่เห็นค่ะ บวม อืด เผละ น้ำหนักดีดไปที่ 62 กิโลกรัม ดีงามมาก พอจัดการกับวิกฤติต่าง ๆ ของตัวเองได้แล้ว เราก็กลับมาออกกำลังกายอีกครั้งค่ะ จากรูปห่างกัน 7 เดือน ใช่ค่ะ 7 เดือนในการกลับมาออกกำลังกายและคุมอาหาร ช่วงแรก ๆ ที่กลับมาก็มีอู้บ้าง ชีทบ่อยบ้าง มาเข้มเอาช่วงเดือน 8 เดือน 9 นี่เอง

          เราไม่เคยอดอาหารค่ะ กินวันละ 3 มื้อหลัก และ 2 มื้อย่อย ได้แก่

          - มื้อที่ 1 เช้าก่อน 9 โมง กินข้าวขาวปกติเลยไม่ได้กินข้าวกล้อง แล้วก็กับข้าวที่ถ้าทำเองได้ก็จะทำ ถ้าไม่ได้ทำเองก็จะเลือกที่ไม่ผัดไม่ทอด
          - มื้อที่ 2 ก่อนเที่ยง กินนมถั่วเหลืองหวานน้อย และถั่ว หรือไม่ก็มันต้ม
          - มื้อที่ 3 เที่ยง กินเหมือนมื้อเช้า
          - มื้อที่ 4 ก่อนออกกำลังกาย กินนมถั่วเหลืองหวานน้อย ถั่ว หรือไข่ต้มสักฟอง หรือมันต้ม ฟักทองต้ม แล้วแต่จะตุนอะไรไว้ กินก่อนออกกำลังกายสัก 1-2 ชั่วโมง แล้วออกกำลังกาย
          - มื้อที่ 5 เย็นถึงบ้านเมื่อไรก็กิน ไม่เคยอด ถึงบ้าน 3 ทุ่มก็กิน 3 ทุ่ม มื้อเย็นไม่ได้ทำให้คุณอ้วนนะคะ ขอให้เปลี่ยนความคิดซะใหม่ กินเหมือนมื้อเช้าค่ะ

          เรา ไม่กินขนมปัง ไม่ว่าจะขนมปังอะไรก็ตาม เพื่อเลี่ยงเนย มาการีน น้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบของขนมปัง เราไม่ได้กินคลีน แต่เราพยายามเลี่ยงน้ำตาลและไขมันเลวนะคะ

          เราออกกำลังกายสัปดาห์ละ 5-6 วันค่ะ เวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอไปพร้อม ๆ กัน เวทก่อน 45 นาที แล้วคาร์ดิโอต่ออีก 45 นาที บางวันก็ปั่นจักรยาน บางวันก็วิ่งบนลู่ มีออกวิ่งมินิมาราธอนกับเพื่อน ๆ เดือนละครั้ง แต่ช่วงนี้พักไว้ก่อนเพราะมีอาการเจ็บเอ็นหัวเข่าค่ะ

          เรากินข้าวขาวปกติ พยายามกินผักเยอะ ๆ เราไม่ค่อยกินผลไม้เพราะส่วนใหญ่มันจะหวาน น้ำตาลเยอะ

          เรางดน้ำหวาน น้ำอัดลม เค้ก ขนมอบ ขนมกรุบกรอบ นาน ๆ จะมีไอติมบ้างเพราะชอบ อยากกินก็กิน กินให้พอดี

          เราพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ห้าทุ่มเราต้องนอนแล้ว จะมีวันหยุดแอบเกเรนอนดึกดูทีวี แต่เราไม่เที่ยว ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ค่ะ

          สิ่ง ที่อยากจะย้ำในวันนี้คือ จะลดน้ำหนักอย่าอดอาหาร และมันไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ทันใจหรอกค่ะ ความพยายามและวินัยล้วน ๆ ตัวเราเองนี่ก็ยังไม่ดีที่สุด ยังต้องพยายามอีกมาก เพราะมันยังเหลือไขมันให้ลดอีกหลายกิโลกรัม ถามว่าเราเอาแรงบันดาลใจมาจากไหน ก็เอามาจากตัวเราเองนี่แหละค่ะ เราทำแล้วเราเห็นความเปลี่ยนแปลงของเราเรื่อย ๆ เราก็ยิ่งอยากจะทำให้มันดีขึ้น ๆ แล้วเราก็มองหลาย ๆ คนที่เขาออกกำลังกายจนหุ่นดี เขาทำได้ เราก็ต้องทำได้มาทำไปพร้อม ๆ กับเราสิคะ

         
***เพิ่มเติมเนื้อหา***

         
เรา เพิ่มรายละเอียดการกินของเราให้ก็แล้วกันนะคะ เผื่อบางคนอยากจะรู้ว่ามากน้อยแค่ไหน ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องการนับแคลนะคะ อาหารมื้อหลักเราเอาความรู้สึกว่าอิ่มพอดีไม่แน่น ไม่หิวโหยก่อนเวลามื้อต่อไป ปริมาณก็ประมาณนี้นะคะ

ใน 1 มื้อเราจะมีวัตถุดิบอาหารดังนี้ค่ะ

          - ข้าว : อย่างที่บอกเรากินข้าวขาวปกติ หอมมะลิหุงนิ่ม ๆ เลยค่ะ ปริมาณต่อมื้อ 120 กรัม
         
          - โปรตีน : ใน 1 มื้อจะต้องมี เนื้ออกไก่ 100 กรัม และไข่ไก่ 2 ฟองโดยใช้ไข่แดงแค่ฟองเดียว ถ้าเบื่อไก่ก็เป็นเนื้อปลา 100 กรัม

          - ผัก : จริง ๆ ไม่ได้ชอบกินผัก แต่ต้องกินค่ะ อะไรก็ได้ มะเขือเทศบ้าง คะน้าบ้าง แตงกวาบ้าง กิน ๆ เข้าไปค่ะ เอาผักกับโปรตีนไปปรุงตามชอบ ถ้าผัดก็จะใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย ไม่ทอด ส่วนใหญ่เอาทุกอย่างผสมรวมกัน เติมซอสหอยนางรมนิดหน่อย แล้วเอาเข้าเตาอบไปเลย กินง่ายดีค่ะ

          - ผลไม้ : ไม่ค่อยกินผลไม้ อย่างที่บอกน้ำตาลเยอะเชียวคุมน้ำตาลยาก นาน ๆ กินสักทีค่ะ

          ส่วนมื้อย่อย 2 มื้อเล็ก ๆ เป็นของว่างกินเล่น ๆ พวกถั่ว นม ไข่ต้ม1 ฟอง หรือกล้วยหอม 1 ลูก ก่อนไปออกกำลังกายเท่านั้นเองค่ะ

          หน้า ตาอาหารก็จะประมาณนี้แหล่ะค่ะ สลับสับเปลี่ยนกันไป สิ้นเดือน เงินเดือนออกไปชาบู ปาร์ตี้ส้มตำกับเพื่อนบ้างก็บ่อย ไม่เครียดอะไรค่ะทำได้ก็ทำ ปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์

คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร


คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร


คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

ขอบคุณ : phukboong69 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

คอนเฟิร์ม! ลดความอ้วน ลดไขมัน ไม่ต้องอดอาหาร

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์