5 วิธีธรรมชาติในการขจัดเซลลูไลท์

ซลลูไลท์คือปริศนาลึกลับสำหรับใครหลายๆคน บางคนไม่มีปัญหา ขณะที่อีกหลายๆคนพยายามหาวิธีต่อสู้กับมัน เซลลูไลท์ไม่ใช่ไขมัน แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะคิดว่าใช่ แล้วมันคืออะไรล่ะ? เซลลูไลท์จะเกิดขึ้นเมื่อชั้นไขมันใต้ผิวหนังหรือเนื้อเยื่อเกี่ยวพันมีปัญหาในการเชื่อมต่อทำให้ผิวกลายเป็นคลื่นมีทั้งส่วนนูนและหลุมเล็กๆ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีน้ำหนักเกินหรือน้ำหนักปกติหรือแม้กระทั่งคนผอม การเกิดเซลลูไลท์มีทั้งหมด 3 ระยะ

ระยะแรก การก่อตัวของเซลลูไลท์ในระยะแรกจะยังมองไม่เห็นบนผิวหนัง แต่สามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์สำหรับระยะที่ 2 สีผิวอาจจะซีดกว่าพื้นที่โดยรอบ เนื่องจากผิวหนังเริ่มยืดจากการสะสมของเซลลูไลท์ ความยืดหยุ่นของผิวก็จะลดลงและอาจรู้สึกเย็นกว่าผิวหนังโดยรอบ

ส่วนระยะที่ 3 คือเราจะสามารถมองเห็นเซลลูไลท์ได้อย่างชัดเจนบนผิวหนัง


5 วิธีธรรมชาติในการขจัดเซลลูไลท์

5 วิธีที่จะช่วยขจัดเซลลูไลท์ของคุณ

1. พริกป่น

นอกจากพริกป่นจะช่วยขจัดเซลลูไลท์แล้วยังช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการเผาผลาญและการไหลเวียนของเลือด ขจัดสารพิษ และให้ความร้อนแก่ร่างกายตามธรรมชาติ เพียงผสมน้ำมะนาวสดกับน้ำอุ่น ตามด้วยขิง 1 ช้อนชากับผงพริกป่น 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันและดื่มวันละ 2 ครั้ง! ดื่มติดต่อกัน 1-2 เดือนและเว้น 1 เดือน จากนั้นค่อยเริ่มต้นใหม่ เมื่อไหร่ที่น้ำหนักตัวลดลงจนถึงเกณฑ์ที่ต้องการก็เหลือเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

2. กาแฟ

กาแฟคั่วบดได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีต่อสุขภาพ การดื่มกาแฟคั่วบดเป็นประจำจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและทำให้ผิวหนังกับร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้กาแฟเป็นสครับขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เพียงนำน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ และเมล็ดกาแฟบด ¼ ถ้วยมาผสมเข้าด้วยกันจนข้นเหนียว จากนั้นนำไปขัดบริเวณผิวที่มีเซลลูไลท์ ประมาณครั้งละ 2-3 นาที สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งหรือทุกวันหากต้องการ เมื่อเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและเก็บส่วนที่เหลือไว้ในขวดแก้ว

3. ผัก ผลไม้ และอาหารที่ขจัดเซลลูไลท์

คุณควรรับประทานผักและผลไม้ที่หลากหลายเพื่อสุขภาพ เพื่อช่วยลดน้ำหนัก และเพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย รวมทั้งหมั่นเปลี่ยนอาหารที่คุณรับประทานอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากการลดน้ำหนักที่เร็วเกินไปอาจส่งผลให้ร่างกายสูญเสียกล้ามเนื้อที่ไม่ใช่เซลลูไลท์และไขมัน นอกจากนี้ควรเพิ่มปริมาณผักใบเขียวที่คุณรับประทานในแต่ละวัน หรือรับประทานถั่ว มะกอก และปลาเป็นประจำ ทั้งนี้พยายามหลีกเลี่ยงของทอด อาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือเกลือสูง และอาหารแปรรูป อย่างไรก็ตามอาหารสดย่อมมีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอ

4. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลสามารถขจัดเซลลูไลท์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากอุดมไปด้วยแคลเซียม โปแตสเซียม แร่ธาตุ และแมกนีเซียม ขณะเดียวกันก็ช่วยบรรเทาอาการท้องอืดและขจัดสารพิษในร่างกาย หรือนำมาใช้นวดตัวก็ได้ เพียงผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชากับน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 2 ช้อนโต๊ะและดื่มวันละ 2 ครั้งทุกวัน หรือผสมน้ำ 2 ส่วนกับน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1 ส่วน ตามด้วยน้ำผึ้ง (ถ้ามี) และใช้นวดบริเวณที่มีเซลลูไลท์ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้ใช้วันละ 2 ครั้งจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

5. การออกกำลังกาย

ควรเลือกวิธีการออกกำลังกายที่คุณชอบและเหมาะกับการขจัดเซลลูไลท์ของคุณ ดังนั้นหากคุณมีเซลลูไลท์ที่ต้นขาก็ควรหาวิธีออกกำลังกายขาที่เหมาะสม เช่น การวิ่งระยะสั้น วิ่งจ๊อกกิ้ง ขึ้นลงบันได ปั่นจักรยาน หรือการออกกำลังกายขาแบบอื่นๆ หากมีเซลลูไลท์บริเวณหน้าท้อง คุณอาจทำท่าครั้นช์ ยกขา บิดตัว และอื่นๆ เนื่องจากเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากและสามารถทำที่ไหนก็ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินรอบบ้านและยกขาให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้เนื่องจากการเดินจะส่งผลดีต่อกล้ามเนื้อหน้าท้อง หรือคุณจะบิดตัวในขณะที่นั่งหรือแม้แต่ตอนทำงานก็ได้ หากมีเซลลูไลท์ที่แขน ควรเลือกการวิดพื้น ว่ายน้ำ ยืดหยุ่น และอื่นๆ ขณะที่การยกน้ำหนักก็เป็นตัวช่วยที่ดีเหมือนกัน แต่ถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ยกน้ำหนักก็สามารถใช้ขวดน้ำหรือสิ่งของอย่างอื่นภายในบ้านก็ได้ ทางที่ดีคุณควรออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 20-30 นาทีเพื่อผิวที่กระชับ นอกจากนี้การฝึกพิลาทิสหรือโยคะก็สามารถช่วยได้เช่นกัน


ที่มา issue247


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์