เปิด 6 วิธีลดน้ำหนักเเบบธรรมชาติ ไม่พึ่งยา-ปลอดภัยต่อสุขภาพ


เปิด 6 วิธีลดน้ำหนักเเบบธรรมชาติ ไม่พึ่งยา-ปลอดภัยต่อสุขภาพ

6 วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ

-ลดแคลอรี่ : การลดน้ำหนักด้วยการคุมอาหารมีส่วนสำคัญในการช่วยลดน้ำหนักและกระชับสัดส่วน สิ่งที่สำคัญคือ เราจำเป็นที่จะต้องควบคุมแคลอรี่เพื่อให้ร่างกายได้ดึงพลังงานที่สะสมไว้ออกมาใช้ อย่าไรก็ตามการคุมแคลอรี่ไม่ได้หมายความว่า เราต้องอดอาหาร แต่เราสามารถกินอาหารได้ตามความเหมาะสมและในปริมาณที่ทำให้อิ่มก็สามารถลดน้ำหนักได้ค่ะ

-เคลื่อนไหวให้มากขึ้น : การขยับร่างกายหรือการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานมากขึ้น

-เลี่ยงคาร์โบไฮเดรตขัดสี : คาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีล้วนเป็นตัวร้ายในการลดน้ำหนัก อาหารจำพวกแป้งเช่น ขนมปังขาว พิซซ่า คุกกี้ มีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรตที่เพิ่มระดับอินซูลินและมีแคลอรี่สูง ในทางกลับกันคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจำพวก ถั่ว ธัญพืช ผักประเภทหัวบางชนิด มีค่าน้ำตาลต่ำกว่า ย่อยช้า และมีไฟเบอร์ แร่ธาตุสูง มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

-เพิ่มโปรตีน : โปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่จะช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ โดยผู้เชียวชาญด้านสุขภาพ และนักโภชนาการ มักจะแนะนำให้ทานโปรตีนให้มากขึ้นระหว่างลดน้ำหนัก เพราะเมื่อเรากินโปรตีน จะเพิ่มระดับฮอร์โมนความอิ่ม

-กินไฟเบอร์ : การที่เราจะลดไขมัน การกินโปรตีน ไขมันดี หรือคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ก็อย่าลืมกินอาหารจำพวกไฟเบอร์ด้วยนะคะ เพราะ ไฟเบอร์จะช่วยเพิ่มกากใยให้ลำไส้ ทำให้อุจจาระอ่อนนุ่ม ขับถ่ายง่ายขึ้น

-พักผ่อนให้เพียงพอ : การอดนอนจะส่งผลให้ระดับเลปตินลดลง (ฮอร์โมนความอิ่ม) และเพิ่มการผลิตคอร์ติซอล (ฮอร์โมนความเครียด) ทำให้ระบบเผาผลาญช้าลง ลดเอนไซม์ที่เผาผลาญไขมัน เพิ่มระดับของฮอร์โมนความหิว นอกจากนี้การนอนหลับที่ไม่มีประสิทธิภาพยังกระตุ้นให้เราหิวง่ายแต่อิ่มยาก
วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้เราลดน้ำหนักได้ดี คือ เข้านอนให้ตรงเวลา และหลับให้สนิท แค่นี้ก็จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้แล้วค่ะ


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี Bright TV


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์