12 วิธีเรียกเหงื่อทางลัดช่วยขจัดไขมัน

12 วิธีเรียกเหงื่อทางลัดช่วยขจัดไขมัน

ถ้าคุณอยากมีหุ่นแบบนางแบบปก Women’s Health ลองเพิ่มกิจกรรมหรือการฝึกเหล่านี้ ลงในชีวิตประจำวันของคุณ เพื่อช่วยเพิ่มการเผาผลาญและขจัดไขมันส่วนเกินออกไปสิคะ! 

1. เล่นกรรเชียงบก การเล่นกรรเชียงบกช่วยขจัดไขมันหน้าท้องได้ดีกว่าการเล่นเวตอย่างเดียว...มหาวิทยาลัยดุกบอกเราว่า ‘ถึงจะใช้เวลาน้อยกว่าประมาณ 30% แต่คนที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ก็สามารถขจัดไขมันได้พอๆ กับคนที่เล่นเวตแต่เพียงอย่างเดียว’ 

2. Workout Outdoor ถ้าคุณเป็นคนชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง นั่นถือเป็นข่าวดีเพราะ American Journal of Clinical Nutrition ชี้ว่า คนที่มีวิตามินดีในระดับสูงๆ จะลดน้ำหนักได้มากกว่าคนที่ชอบอยู่ในร่มถึง 2 เท่า แถมการออกกำลังกายท่ามกลางแสงแดดอุ่นๆ ในหน้าหนาวยังช่วยกระตุ้นร่างกายให้ผลิตไขมันสีน้ำตาล ซึ่งจะสร้างความร้อนจนทำให้คุณขจัดไขมันได้เร็วขึ้นถึง 60% 

3. ฟังเพลงแจ๊ซ ลองดาวน์โหลดเพลงแจ๊ซไว้เปิดฟังตอนออกกำลังกายสิคะ เพลงประเภทนี้ช่วยป้องกันไม่ให้คุณรู้สึกล้าได้ โดยจะทำให้เกิดคลื่นรบกวนระหว่างร่างกายกับสมอง (มหาวิทยาลัยอีสต์แองเกลีย) 

4. ลุกขึ้นเต้นในคอนเสิร์ต ลงทุนซื้อตั๋วไปดูคอนเสิร์ตบ้าง เครื่องตรวจวัดปริมาณแคลอรีบอกให้เรารู้ว่า “แค่คุณชูแขนโบกมือไปมาเป็นเวลา 1 ชั่วโมงจนเหงื่อท่วม ก็สามารถเผาผลาญได้ถึง 360 แคลอรีเลยเชียว” 

5. อย่านั่งนาน ควรลุกขึ้นมากระโดดโลดเต้น ออกไปเต้นแอโรบิกกับเพื่อนๆ หรือเดินไปเดินมาให้มากขึ้น เพราะการนั่งเป็นระยะเวลานานๆ จะกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเซลล์ไขมันได้เร็วขึ้น 

6. ว่ายน้ำสัปดาห์ละครั้ง ในน้ำมีแรงต้านสูงกว่าอากาศ 1,000 เท่า ฉะนั้น ถ้ามีไขมันที่ต้องขจัดเป็นจำนวนมาก การว่ายน้ำก็เป็นตัวเลือกที่ส่งผลกับข้อต่อน้อยกว่าและช่วยให้อึดได้นานกว่า 

7. ใช้เวลา 10 นาทีบนแทรมโบลีน แค่สวมวิญญาณนักยิมนาสติก กระโดดบนแทรมโบลีนเพียง 10 นาที ก็ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้พอๆ กับการวิ่ง 30 นาทีแล้ว โดยมีแรงกระแทกที่ส่งผลต่อกระดูกน้อยกว่า 

8. วิ่งหนักสลับเบา ให้อบอุ่นร่างกายแล้ววิ่งหนักๆ 4 นาที สลับกับการวิ่งเบาๆ 1 นาที แล้วทำซ้ำ 8 ครั้ง เพราะนี่คือวิธีที่จะทำให้คุณฟิตขึ้นถึง 13 % และเผาผลาญไขมันได้มากถึง 36%
 
9. ใช้เวลาในวันหยุดไปกับการเดินป่า การเรียกเหงื่อในป่าด้วยการเดินสำรวจธรรมชาติ สัปดาห์ละ 3.5-6 ชั่วโมง นอกจากจะช่วยผ่อนคลายจิตใจแล้ว ยังทำให้ร่างกายขจัดไขมันในช่องท้องได้เร็วขึ้นอีกด้วย 

10. การกระโดดเชือกช่วยลดเวลาที่ใช้ในการออกกำลังกายได้ 5 นาที แถมการกระโดดเชือกแค่ 10 นาที ยังช่วยเผาผลาญแคอลรีได้พอๆ กับการจ็อกกิ้งนาน 15 นาทีเลยทีเดียว 

11. เปลี่ยนวิธีจับ การเล่นท่า Deadlift โดยการจับบาร์คนละแบบ (ข้างหนึ่งจับแบบคว่ำฝ่ามือและอีกข้างหงายมือจับ) จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้มากขึ้น...เพราะทำให้คุณเล่นได้มากขึ้นอีกตั้ง 2 ครั้งแน่ะ 

12. ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ไม่ว่าจะเล่นท่า Squat หรือ Pull up การเล่นช้าๆ จะทำให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าและบริหารกล้ามเนื้อได้เต็มที่กว่าการเล่นเร็วๆ 

ทำตามเคล็ดลับที่เราแนะนำ...แล้วคุณจะเผาผลาญได้มากขึ้น

12 วิธีเรียกเหงื่อทางลัดช่วยขจัดไขมัน

ขอบคุณที่มาจาก Women's Health Thailand


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์