3 ท่าพิชิตขาใหญ่! กระชับขาให้เรียวเล็ก ใส่อะไรก็สวย…

ปัญหาขาใหญ่ ถือเป็นปัญหาชวนปวดใจที่สาวหลายคนต้องเผชิญ แต่ไม่ว่าจะเป็นที่กรรมพันธุ์หรือไม่อย่างไร เราก็สามารถกระชับเรียวขาของเราให้เล็กลงได้นะคะ และยังมีผลดีมากมายเลยล่ะ โดยเฉพาะการป้องกันเซลลูไลท์ (ที่แม้แต่สาวผอมบางก็ยังเป็น) รวมถึงลดเซลลูไลท์ที่เป็นอยู่เดิมให้ดูลดลงได้โดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว และยังช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อให้ร่างกายโดยรวมเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นด้วย แทนที่จะอดอาหารอย่างเดียว น่องเป็นอีกส่วนหนึ่งที่อ้วนง่ายแต่ลดยาก เราจึงต้องหาวิธีและหมั่นทำเพื่อให้ได้ผลดี โดยสามารถทำที่บ้านของคุณเองได้ ด้วยท่าง่ายๆ เพียง 3 ท่าแต่ต้องหมั่นทำประจำ นั่นคือ

ท่าที่ 1 ยืนแยกขา งอเข่าเล็กน้อย ยืดหลังตรง สองมือเท้าสะเอวไว้ ค่อยๆงอเข่าทำมุมเก้าสิบองศาแล้วเอนตัวไปข้างหน้าให้มากที่สุด จนก้นอยู่ในระดับเดียวกับหัวเข่า เกร็งไว้หนึ่งวินาที ยืดตัวขึ้นสู่ท่ายืนตรงอีกครั้ง ทำซ้ำ 20 ครั้ง เป็น 1 เซต

ท่าที่ 2 ยืนตัวตรง ก้าวเท้าข้างหนึ่งไปข้างหน้า งอเข่าลง ทิ้งน้ำหนักที่ส้นเท้าเกร็งค้างไว้แล้วค่อยๆ กลับสู่ท่ายืนตรงเหมือนเดิม ทำซ้ำ 15 ครั้งเป็น 1 เซต

ท่าที่ 3 ยืนตัวตรงแยกขาสองข้างออกจากกัน สองมือเท้าสะเอว ก้าวเท้าออกมาข้างหน้าแล้วค่อยๆ ย่อเข่าขวาลงจนต้นขาขวาขนานกับพื้น เกร็งค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นค่อยๆ รั้งเท้าขวากลับ แล้วยืดตัวขึ้น ทำสลับข้างกับเท้าซ้าย ข้างละ 20 ครั้ง เป็น 1 เซต

บ้านเราเองก็เป็นเหมือนโรงยิมได้ เพียงแค่คุณมีเวลาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ ไม่ต้องเดินทางไกลหรือจ่ายค่าสมาชิกโรงยิมหรือฟิตเนส ก็สามารถเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย


ที่มา ปากตลาด


 3 ท่าพิชิตขาใหญ่! กระชับขาให้เรียวเล็ก ใส่อะไรก็สวย…

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์