ขาเรียวได้ง่าย ๆ ด้วยการปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนอกจากจะเป็นการช่วยลดพลังงานแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งด้วย สามารถช่วยให้คุณสาว ๆ ขาอวบอั๋นกลายเป็นสาวขาเรียวได้ไม่ยากเลยค่ะ แค่ปั่นจักรยานให้ถูกวิธีก็สามารถช่วยได้แล้ว

คุณรู้หรือไม่ว่า...นักปั่นจักรยานอาชีพเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 5,000 แคลอรี่ หรือเท่ากับการทานข้าวมันไก่ประมาณ 10 จานต่อการแข่งระยะทาง 200 กิโลเมตร !
แล้วสำหรับตอนนี้กระแสจักรยานก็กำลังมาแรงอยู่ 

หากว่าสาว ๆ คนไหนกำลังลังเลว่าจะปั่นจักรยานดีไหม หรือจะปั่นแล้วน่องโตแทนที่หรือเปล่า อันนี้ต้องอยู่ที่การปรับอุปกรณ์ของจักรยานให้เข้ากับตัวเอง แล้วก็ปั่นในระยะทางที่ได้ กับกำลังขาที่พอเหมาะด้วยล่ะค่ะ

หลายคำแนะนำกับหลายกูรูเรื่องการปั่น แต่สำหรับนักปั่นหน้าใหม่ จะลองปั่นวันละ 2 ชั่วโมง ก่อนก็ได้ ปั่นเบา ๆ ไม่ใช้แรงมาก เพราะแรงขายังไม่พร้อมในตอนแรก ๆ และไม่ต้องสนใจระยะทางมากนัก ให้ทำเวลาได้ก่อนพอทำได้แล้วก็ค่อยเพิ่มแรง เพิ่มเวลา และเพิ่มระยะทาง

แต่มีเทคนิคนิดนึงก่อนจะขึ้นบนเจ้าสองล้อ ทุกครั้งให้วอร์มร่างกายด้วยจักรยานร่างกายประมาณ 5-10 นาที แล้วปั่นช้า 10 วินาที สลับกับปั่นเร็ว 20 วินาที ทำสลับไปมาครบ 8 รอบ แล้วผ่อนเพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ปกติอีก 5 นาที เพื่อช่วยให้มีแรงในการปั่นต่อได้นานตามเวลาที่ต้องการ สุขภาพดีแถมยังทำให้ขาเรียวขึ้นด้วย

 


ขอบคุณบทความจาก: pstip


ขาเรียวได้ง่าย ๆ ด้วยการปั่นจักรยาน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์