6 เหตุผลที่คุณควรออกกำลังกายท่า Squat

ท่า Squat คือหนึ่งในท่าออกกำลังกายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทุกส่วนโดยเฉพาะผู้ที่ยุ่งมากเสียจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย เมื่อใดที่คุณเริ่มออกกำลังกายด้วยท่า Squat ทุกสัปดาห์ๆละ 2-3 ครั้ง ในไม่ช้าคุณก็จะได้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน

1. ท่า Squat จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกาย

นอกเหนือจากการกระชับกล้ามเนื้อก้นและขาแล้ว ท่า Squat ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงทั่วร่างกายด้วย ท่านี้จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ร่างกายทั้งช่วงบนและช่วงล่าง

2. ท่า Squat จะช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายด้วยท่า Squat เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเผาผลาญแคลอรี่และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ! ร่างกายของคุณจะต้องเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มขึ้นวันละ 50-70 แคลอรี่

3. ท่า Squat ดีต่อระบบย่อยอาหาร

ท่า Squat จะปรับปรุงการไหลเวียนของของเหลวภายในร่างกายและช่วยกำจัดของเสียพร้อมกับลำเลียงสารอาหารไปยังทุกส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการเคลื่อนไหวของลำไส้ด้วย

4. คุณสามารถทำท่า Squat ได้ทุกที่ทุกเวลาเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์

การออกกำลังกายด้วยท่า Squat ไม่จำเป็นต้องไปโรงยิมหรือเสียค่าอุปกรณ์แพงๆใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้ที่งานยุ่งมากๆจึงนิยมการออกกำลังกายด้วยท่านี้

5. ท่า Squat จะช่วยปรับปรุงท่าทาง

กล้ามเนื้อที่ถูกบริหารในระหว่างที่ออกกำลังกายด้วยท่า Squat จะช่วยทำให้คุณนั่ง ยืน และเดินได้อย่างสง่างามรวมทั้งมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลังและไม่ปวดหลังหากนั่งนานเกินไปด้วย

6. ท่า Squat จะช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล

สองฮอร์โมนหลักที่จะช่วยกำจัดพลังงานส่วนเกินออกไปจากร่างกายคือเทสโทสเตอโรนและฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตซึ่งจะเพิ่มสูงขึ้นขณะออกกำลังกายและหลังจากที่ฮอร์โมนเพศ DHEA ได้รับการกระตุ้น! DHEA คือฮอร์โมนที่ทำหน้าที่กำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้นอารมณ์ ขับเคลื่อนอารมณ์ทางเพศ และภูมิคุ้มกัน

การออกกำลังกายด้วยท่า Squat อย่างถูกวิธีควรทำอย่างไร?

สำหรับผู้เริ่มต้นควรเริ่มจากการทำท่า Squat จำนวน 15 ครั้ง คุณไม่จำเป็นต้องทำท่า Squat ทุกวันเพื่อให้เห็นผล อย่างไรก็ตามคุณควรออกกำลังกายด้วยท่านี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อย่าลืมว่าความขยันหมั่นเพียรคือคุณสมบัติที่ดีที่สุด


6 เหตุผลที่คุณควรออกกำลังกายท่า Squat

ที่มา issue247


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์