แค่นอนนิ่งๆ แช่น้ำร้อนก็เบิร์นแคลอรี่ได้เท่ากับเดินครึ่งชั่วโมง

ข่าวดีสำหรับสาวๆ จ้า… ใครจะคิดว่านอนนิ่งๆ ก็ผอมได้ แล้วนี่ยังนอนแช่อ่างน้ำร้อนอีก จะชิลไปไหน!?

นักวิจัยเผยว่า มนุษย์เราสามารถนอนเฉยๆ ก็ผอมได้ ซึ่งข้อสันนิษฐานนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ชายจำนวน 14 คนที่ Loughborough University โดยกลุ่มตัวอย่างแรกถูกมอบหมายให้ปั่นจักรยานเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งให้นอนชิวๆ ในอ่างน้ำร้อน 104 ฟาเรนไฮต์ หรือประมาณ 40 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเท่ากัน ผลปรากฎว่า กลุ่มที่แช่น้ำเบิร์นไปได้ถึง 130 แคลอรี่เลยทีเดียว ซึ่งเทียบได้กับการเดินออกกำลัง 30 ชั่วโมง!!!!!
   
แล้วนอกจากการเบิร์นแคลอรี่ การแช่น้ำยังให้ผลดีแก่ร่างกายเหมือนการออกกำลัง โดยสามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบภายในร่างกาย อีกทั้งยังพบว่า หลังทำการทดสอบ 24 ชั่วโมง ระดับน้ำตาลในเลือดของกลุ่มที่นอนแช่น้ำยังลดลงร่วม 10 เปอร์เซ็นต์


ในปัจจุบัน มีหลายประเทศทั่วโลกให้ความสนใจในการแช่น้ำกันมากขึ้นโดยเฉพาะประเทศฟินแลนด์ โดยมองว่าเป็นวิธีรักษาทางการแพทย์วิธีหนึ่ง ซึ่งจริงๆ การแช่น้ำแบบนี้มันก็คือการเพิ่มอุณหภูมิร่างกายให้สูงขึ้น คล้ายกับซาวน่าที่เคยทำกันนั่นล่ะ ดังนั้นอาจช่วยเรื่องโรคหัวใจและหลอดเลือดด้วยก็เป็นได้ ต้องรอดูการวิจัยกันต่อไป

แม้การวิจัยดังกล่าวจะทดลองในหมู่ผู้ชาย ซึ่งมีลักษณะร่างกายและระบบการทำงานที่แตกต่างจากผู้หญิง แต่ก็คงช่วยเบิร์นแคลอรีเราได้ไม่มากก็น้อย และอย่างน้อยๆ ก็ถือว่าไปนอนแช่อ่างเพื่อพักกายและผ่อนคลายจิตใจหลังต้องเผชิญกับเรื่องเยอะเรื่องแยะมาทั้งวัน

รู้อย่างนี้แล้ว ก็ไปเปิดน้ำร้อนลงอ่าง เตรียมแช่ชิลๆ คืนนี้กันดีกว่า ได้ผลยังไง อย่าลืมมาบอกกันแค่นอนนิ่งๆ แช่น้ำร้อนก็เบิร์นแคลอรี่ได้เท่ากับเดินครึ่งชั่วโมง

ที่มา Lisaguru


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์