10 อันดับกีฬาที่เบิร์นแคลอรี่เยอะมาก

น้ำหนักตัวขึ้น (ร้องไห้หนักมาก T_T) จะออกกำลังกายแบบไหนดีนะ ถึงจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะๆ มาดูกันค่ะ  Teenee.com มีการออกกำลังกาย 10 อย่างที่มีการคำนวณแล้วว่าเผาผลาญ หรือเบิร์นแคลอรี่ได้เยอะมากเลยล่ะ
 
1.ปั่นจักรยาน

หากผู้หญิงน้ำหนักเกณฑ์ปกติปั่นจักรยานหนักๆ โดยไม่หยุดพักเป็นเวลา 1 ชั่วโมง จะเผาผลาญได้ประมาณ 850 แคลอรี่เลยนะ! ได้เวลาสูบลมจักรยานตัวเก่งของคุณแล้วปั่นไปเที่ยวโลกกว้างกันแล้ว

2.กระโดดเชือก

การกระโดดเชือกไม่ใช่แค่การเล่นของเด็กเสมอไป ผู้หญิงเรา หากกระโดดเชือกติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 750 แคลอรี่เลยทีเดียว เย็นนี้คว้าเชือกมากระโดดกับเพื่อนสาวกันเถอะค่ะ

3.ว่ายน้ำ

ไม่ชอบให้ตัวเองเหงื่อชุ่มใช่มั้ย? มาว่ายน้ำสิ การที่ผู้หญิงว่ายน้ำติดต่อกัน 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญได้ถึง 720 แคลอรี่เลยล่ะ ถึงเหนื่อยแต่สนุก ได้แช่น้ำเย็นสบายอีกด้วยนะ

4.เต้นแอโรบิก

การเต้นแอโรบิก 1 ชั่วโมงจะเผาผลาญได้ถึง 680 แคลอรี่เลยนะ การออกกำลังกายแบบนี้มักเป็นที่นิยมเพราะสนุกกับการเต้นตามเพลงมันส์ๆ และยังทำให้หุ่นเพรียวเป๊ะ ขจัดเซลลูไลต์ที่ต้นขาอีกด้วย

5.ปั่นจักรยานไฟฟ้า (Elliptical trainer)

สาวๆ ที่ไปฟิตเนสต้องร้องเฮ! เพราะการปั่นจักรยานไฟฟ้า 1 ชั่วโมงช่วยเผาผลาญได้ถึง 600 แคลอรี่และเพิ่มอัตราอีก 11% ถ้าปั่นถอยหลังแทนปั่นแบบปกติอีกด้วยนะ เกาะด้ามจับให้แน่นแล้วปั่นให้สุดพลังกันเลย

6.แอโรบิกในน้ำ (Water aerobics)

การออกกำลังกายชนิดนี้เหมาะกับสาวๆที่ไม่ชอบเหงื่อ แต่ว่ายน้ำไม่แข็ง ไม่ต้องกังวล การเล่นแอโรบิกในน้ำจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 200-400 แคลอรี่ต่อชั่วโมง แล้วแต่ความเข้มข้นของการเล่น

7.วิ่ง

การออกกำลังกายที่ครองแชมป์เผาผลาญแคลอรี่ตลอดกาล นอกจากจะไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม ช่วยลดภาวะเครียดและซึมเศร้าแล้ว ยังเผาผลาญได้ถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง ผูกเชือกรองเท้าผ้าใบของคุณแล้วไปวิ่งกันเถอะ

8.HIIT (High Intensity Interval Training)

HIIT คือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน กระโดดตบ ดันพื้น) หนักสลับกับเบาในช่วงเวลาหนึ่งโดยห้ามพักนั่นเองค่ะ HIIT จะเผาผลาญได้มากกว่าการออกกำลังกายปกติ ทำเพียง 20 นาที เผาผลาญได้ถึง 300 แคลอรีเลยทีเดียว

9.ต่อยมวย

การออกกำลังกายสุดฮิตของดารานางแบบทั้งหลายเพราะทำให้น้ำหนักลดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดความเครียด การต่อยมวย 1 ชั่วโมงใช้พลังงานถึง 600-888 แคลอรี่เลยล่ะ

10.ปีนเขา

กีฬาสำหรับคนที่ชอบผจญภัย การปีนเขาทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว เสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งแขนและขาให้แข็งแรง ปีนเขา 1 ชั่วโมงเผาผลาญได้ถึง 500-800 แคลอรี่เลยทีเดียว

เลือกประเภทการออกกำลังให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองนะคะ จะได้ไม่เบื่อ ทำได้อย่างต่อเนื่อง และสนุกไปกับมันได้นานๆ รู้ตัวอีกที คุณอาจจะหุ่นเป๊ะไปแล้วก็ได้นะ!  


10 อันดับกีฬาที่เบิร์นแคลอรี่เยอะมาก

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์