5 วิธี “ลดน้ำหนักไม่ต้องอดข้าว ไม่โยโย่แน่นอน!!!


5 วิธี “ลดน้ำหนักไม่ต้องอดข้าว ไม่โยโย่แน่นอน!!!


   หลายคนที่อยากลดน้ำหนักเร็ว ๆ แต่วิธีฮิต ๆ ในยุคนี้ อย่างการลดน้ำหนักแบบ IF จะต้องอดอาหารยาวนานหลายชั่วโมง บางคนก็อดทนไม่ไหว บางคนถึงกับกลายเป็นโรคกระเพาะ จะมีไหมวิธีที่ ลดน้ำหนักเร่งด่วน แต่ไม่ต้องอดอาหาร? บอกเลยว่ามีจริงค่ะ! เราสามารถกินอาหารครบ 3 มื้อแบบปกติได้ แต่น้ำหนักลดแถมไม่กลับมาโยโย่ มาดู 5 วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน ในบทความนี้กันค่ะ

5 วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วน ไม่ต้องอดก็ผอมได้!!

ปัจจุบันหนุ่ม ๆ สาว ๆ หันมาให้ความสำคัญกับการรักษารูปร่างมากขึ้น ทำให้เทรนด์การลดน้ำหนักมาแรง การลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น ก็คือการลดไขมันที่มีอยู่ในร่างกาย แต่ให้คงกล้ามเนื้อไว้ และห้ามอดอาหารเด็ดขาด สำหรับใครที่อยาก ลดน้ำหนักเร่งด่วน แต่ไม่อยากอดอาหาร เรามีวิธีลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าทุกคนสามารถทำได้จริง เห็นผลแน่นอน

1.กิน 3 มื้อเหมือนเดิม แต่เลือกกินให้ถูก!

น้ำหนักที่ขึ้นไม่หยุด หลัก ๆ แล้วเกิดมาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสมค่ะ ถึงแม้จะอดข้าวแล้วมากินทีเดียวเยอะ ๆ ทั้งของมันของทอด นอกจากน้ำหนักจะไม่ลดแล้ว ยังเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ วิธีที่ดีคือ กินแบบไม่ต้องอด ให้ครบ 3 มื้อ แต่อาหารที่กินจะต้องเลี่ยงอาหารไม่ดีอย่างพวกน้ำตาล ของมัน ของทอด แป้ง และหันมาทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ที่ผ่านการต้มและนึ่งแทน กินผักผลไม้ทุกวัน ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพดีและหุ่นสวยได้ค่ะ

2.กินอาหารเช้าให้เต็มที่ - กินอาหารเย็นให้เร็วขึ้น

การกินอาหารให้ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญในการลดน้ำหนักค่ะ นอกจากจะเลือกกินให้ถูกแล้ว ช่วงเวลาในการกินอาหารนั้นก็จะต้องเหมาะสมด้วยค่ะ โดยให้เน้นกินอาหารเช้าให้เต็มที่ ห้ามอดข้าวเช้าเด็ดขาดนะคะ แล้วกินอาหารเย็นในปริมาณที่น้อยลง โดยกินให้ไวขึ้น คือไม่เกิน 18.00 น. เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานหมดก่อนถึงเวลาเข้านอนนั่นเอง เท่านี้ก็จะลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นแล้ว

3.ลด ละ เลิก ดื่มน้ำหวาน

อยากลดน้ำหนักเร่งด่วน สิ่งที่ควรลดหรือเลิกกินเลยก็คือ การดื่มน้ำหวานค่ะ เช่น น้ำอัดลม ชานมไข่มุก กาแฟ โกโก้เย็นฯลฯ เพราะนี่จะเป็นการเติมแคลอรีเข้าสู่ร่างกายอย่างน้อยเฉลี่ย 100 กิโลแคลอรีต่อครั้ง ซ้ำร้ายยังไม่ได้ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มขึ้น แต่กลับทำให้เรายังไม่เลิก แต่ถ้าอดเครื่องดื่มที่มีรสชาติไม่ได้จริง ๆ ก็ให้ลองหันมาดื่มเครื่องดื่มที่ไม่เติมน้ำตาล อย่างเช่น กาแฟดำ น้ำมะพร้าว น้ำเปล่า แทนแต่ถ้ายังอยากกินอะไรหวาน ๆ ให้ร่างกายสดชื่น ก็ให้กินผลไม้แทนจะดีกว่านะคะ

4.ขี้เกียจแค่ไหน ก็ต้องออกกำลังกายด้วย

นี่คือหัวใจสำคัญของการลดน้ำหนักเร่งด่วนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักแบบ IF, กินน้ำลดน้ำหนัก หรือกินคีโต ทุก ๆ วิธีจะต้องทำการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยถึงจะเห็นผล ซึ่งเป็นขั้นตอนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกายมากนะ ก็อาจจะหาออกกำลังกายที่ไม่ต้องหนักมากเท่าสายออกกำลังกาย ทำอย่างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น เบิร์นแคลอรี่และไขมันได้อย่างดีเลยค่ะ

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกดดันตัวเองมากนะคะ เพราะเดี๋ยวจะหมดกำลังใจเสียก่อน โดยอาจเริ่มจากช่วงที่มีเวลาว่าง พอทำได้แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มเวลาให้นานขึ้น เพิ่มการออกกำลังกายที่เบิร์นดีขึ้น หรือเปลี่ยนรูปแบบการออกกำลังกายให้หลากหลาย และเอ็นจอยกับการออกกำลังกายมากขึ้นค่ะ

5.ห้ามนอนดึก! ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ

การอดนอน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรากินมากขึ้นระหว่างวัน แถมระบบเผาผลาญต่าง ๆ ก็ทำงานได้ไม่ดีด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 7 - 8 ชั่วโมง เป็นวิธีลดความอ้วนที่ได้ผลดี เพราะร่างกายของเรามีสารควบคุมน้ำหนักที่ชื่อ ฮอร์โมนแลปติน (Leptin) ที่จะช่วยส่งสัญญาณไปยังสมอง ให้ระงับความอยากอาหาร พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญขณะที่เรานอนหลับอีกด้วย

เครดิตแหล่งข้อมูล :allwellhealthcare


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์