กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!


กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!

เชื่อว่าชาไข่มุกเป็นของโปรดของใครหลายคนเลยทีเดียว แถมบางคนติดหนัก แบบที่ว่าต้องกินทุกวัน เช้า-เย็น มีแรงดึงดูดให้เข้าหาร้านชาไข่มุกแบบที่ควบคุมไม่ได้ ยิ่งถ้าวันไหนไม่ได้กินจะมีอาการโหยหา หงุดหงิด ฉุนเฉียว อยากได้ความหวานจากน้ำตาลมารักษาขึ้นมาทันที เห็นแบบนี้ดูท่าจะไม่ได้การล่ะค่ะ เราเลยต้องมาหาทางออกก่อนที่จะอ้วนลงพุงกันดีกว่า!กินแล้วออกกำลังกายชดใช้กรรม

ข้อนี้เบสิกสุด ๆ ใคร ๆ ก็รู้ว่ากินเท่าไหนก็ต้องเอาออกเท่านั้น แต่เรารู้ค่ะว่าสาว ๆ เวลากินเสร็จ สาว ๆ ก็ไม่อยากจะขยับตัวแล้ว เรื่องจะให้ไปออกกำลังกายไม่มีทางซะหรอก แต่ไม่ได้เลยนะคะ เพราะยิ่งถ้าเรากินเข้าไปอย่างเดียวแต่ไม่คิดจะเอาออกเลย ร่างกายของเราก็จะสะสมไขมัน กลายเป็นลดน้ำหนักยาก เอาออกยากไปอีก วุ่นวายกว่าเก่า ฉะนั้นถ้าคิดจะกินแล้ว ต้องตั้งกฏกับตัวเองไปเลยค่ะว่า ถ้ากิน 1 แก้ว ต้องออกกำลังกาย 20 นาที เป็นต้น ทำให้ชินเป็นนิสัย รับรองว่าแคลอรีจากชาไข่มุกทำอะไรเราไม่ได้!

 


กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!


สั่งแบบหวานน้อย หรือสั่งสูตรหญ้าหวานแทน

โชคดีมากที่เราเกิดมาในยุคที่มีทางเลือกมากมาย แถมตามร้านชาไข่มุกก็มีให้เลือกระดับความหวานตั้งแต่ 0-100% กันเลยทีเดียว ทำให้ง่ายมาก ๆ ที่เราจะลดปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มสุดโปรดเจ้าปัญหานี้ไปในตัว หรือทางเลือกอื่น ๆ อย่างหญ้าหวานที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ดีเลยทีเดียว แต่ไม่มีแคลอรี ไม่ทำให้อ้วนแค่นั้นเอง เราแอบรู้มาด้วยนะว่า หญ้าหวานยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ความดัน แถมช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น เรียกได้ว่า แค่เปลี่ยนมากินตัวนี้นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ยังได้สุขภาพอีกด้วย


กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!


แบ่งกับเพื่อนหรือกินครึ่งแก้ว

วิธีง่าย ๆ แต่ได้ผล อันนี้เป็นการหลอกสมองไปในตัวด้วยว่ามีแค่ไหนก็กินให้หมดแค่นั้น ถ้าเราไม่แบ่งแต่จักินคนเดียวหมดทั้งแก้วเลย เราก็จะกินไปเรื่อย ๆ ไม่รู้ว่าอิ่มตอนไหน จนเผลออีกทีคือหมดแก้วไปแล้ว แต่ถ้าแบ่งสัดส่วนไว้ก่อนเราก็จะควบคุมตัวเองให้กินน้อยลง ร่างกายได้รับแคลอรีน้อยลง แถมสมองก็ยังได้รับความสุขจากการกินชาไข่มุกเท่าเดิม วงเล็บเพิ่มเติมว่าไม่อ้วนนั่นเองค่า


กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!


สั่งบุกไข่มุกหรือเจลลี่แทน

ใครกินชาไข่มุกเป็นประจำจะรู้อยู่แล้วว่า เดี๋ยวนี้เขามีทางเลือกใหม่ ๆ มาเพิ่ม Texture และความกลมกล่อมให้กับชาไข่มุกแก้วโปรดของเราเยอะแยะมากมาย แต่ 2 ตัวเลือกที่น่าสนใจ เข้าตาซะจนเราต้องหยิบยกมาพูดถึงนั่นก็คือ บุกไข่มุก และเจลลี่ เพราะให้แคลอรีน้อยไปจนถึงไม่มีแคลอรีเลย ใครที่ติดไข่มุกก็ลองสลับเปลี่ยนมากินแบบนี้บ้าง เวลากินชาไข่มุกจะได้ไม่รู้สึกผิดมากนัก ถือซะว่าเพิ่มความแปลกใหม่และลดความอ้วนไปในตัวด้วยนะ 


กินชาไข่มุกยังไงให้แคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องบ่นอ้วน!

เครดิตแหล่งข้อมูล : wongnai


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์