กาแฟ ทำให้คุณผอม ได้จริงหรือ?


กาแฟ ทำให้คุณผอม ได้จริงหรือ?

สังคมของคนยุคปัจจุบัน มีค่านิยมอย่างสูงต่อ "การผอมแบบเพรียวลม" ที่มักจะนิยมกันมากในกลุ่มของดาราและนางแบบก่อนที่จะแพร่กระจายเข้ามาในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน โดยที่พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลายเป็นคนที่ทันสมัย ไม่ตกยุค ด้วยการรักษาเรือนร่างให้ผอมเพรียวลม เพื่อที่จะแข่งขันกันตามกระแสสังคม ด้วยวิธีใดก็ได้ขอให้ผอมเพรียวลมก็เป็นพอ อัน เป็นเป้าหมายสูงสุด การโฆษณา กาแฟ ลดน้ำหนัก กันอย่างแพร่หลายทำให้ผู้บริโภคเข้าใจว่า การดื่ม กาแฟ แล้วจะทำให้รูปร่างของเขานั้นผอมเพรียวลม แต่คุณทราบหรือไม่ว่าอันที่จริงแล้วการดื่ม กาแฟ ลดน้ำหนักนั้นมัน ก็มีข้อเสียอยู่เยอะเลยทีเดียว

การโฆษณา กาแฟ ลดน้ำหนักนั้น ส่วนมากจะโฆษณาด้วยการขายตรงแบบปากต่อปาก หรือการโฆษณาที่แอบแฝงตามสื่อมวลชนที่ไม่ได้พูดกันตรงๆ แต่ใช้การทำกิจกรรมหรือท่าทางในการสื่อสารให้เรานั้นเข้าใจว่า กาแฟ นั้นช่วยลดน้ำหนักได้จริง ด้วยสรรพคุณที่อ้างว่าช่วยลดน้ำหนักได้นั้น มันจึงเป็นที่นิยมของหนุ่มสาวและวัยทำงาน ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ กาแฟ เป็นจำนวนมากมักที่จะอ้างว่าได้เพิ่มเติมสารอาหารบางอย่างเข้าไปด้วยที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ เช่น ไฟเบอร์ (ช่วยเพิ่มกากอาหารในอุจจาระ) คอลลาเจน (พบได้ในเนื้อสัตว์ และจะถูกย่อยเป็นโปรตีนขนาดเล็กก่อนถูกดูดซึมเหมือนโปรตีนทั่วไป) รวมทั้งแอล-คาร์นิทีนและโครเมียม

 

นอกจากนี้ ทางการแพทย์ก็ยังมีการยืนยันว่าสรรพคุณต่าง ๆ ของสารอาหาร ที่ผู้ผลิตได้เติมลงไปใน กาแฟ นั้น ไม่ได้เป็นความจริงเลยที่เดียว ถึงแม้ว่า กาแฟนั้น จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย แต่หากดื่มเข้าในปริมาณที่มากเกิน โดยหวังว่าจะให้ร่างกายของเราผอมเพรียวลม และหุ่นดีขึ้นนั้นอาจเกิดอันตรายกับร่างกายของเราได้ เพราะว่า คาเฟอีนมันจะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายของเรานั้นทำงานมากจนเกินไป และอาจที่จะทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ ได้นอกจากนั้นมันอาจทำให้เราอ้วนขึ้นได้เช่นกัน เพราะว่าในผลิตภัณฑ์ กาแฟ นั้นจะมีครีมเทียมและน้ำตาลผสมอยู่จึงทำให้ร่างกายของเราได้รับพลังงานหลายกิโลแคลอรี แล้วเรานั้นจะผอมได้อย่างไร?

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้บริโภคว่าอย่าหลงเชื่อโฆษณาในเลือกผลิตภัณฑ์กาแฟ ควรอ่านฉลากให้ถี่ถ้วน ทั้งนี้ ขอแนะนำว่าให้ผู้บริโภคควบคุมน้ำหนักโดยการหมั่นออกกำลังกาย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และทำจิตใจให้แจ่มใสจะดีที่สุด

Cr:::shape.in.th


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์