จริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม


จริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม

เรื่องสุขภาพถือเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ โดย เมนูลดความอ้วนส่วนใหญ่มักจำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต ด้วยการลดน้ำตาลและแป้ง แต่นั่นทำให้เกิดไขมันสะสมได้ และด้วยเหตุนี้จึงมีสูตรอาหารลดน้ำหนักที่ได้ความนิยมมากในกลุ่มคนที่อยากมีรูปร่างที่ดี นั่นก็คือการ กินไข่ต้มลดน้ำหนัก

      และหากว่าในตอนนี้ ใครที่กำลังกินไข่ต้มลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกทางแล้วเพราะว่า มี ผลการวิจัยจากศูนย์ Rochester Centre for Obesity in America และมหาวิทยาลัยลุยเซียนา ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาทำการวิจัยพร้อมเผยว่า

 กินไข่เป็นอาหารเช้าสามารถช่วย จำกัด ปริมาณแคลอรี่ของคุณตลอดทั้งวันได้มากกว่า 400 กิโลแคลอรี เป็นเพราะว่าไข่เป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินต่าง ๆ เช่น สังกะสี วิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินบี 12 นอกจากนี้ยังให้พลังงานเพียง 85 กิโลแคลอรีต่อฟอง แถมรับประทานไปแล้วยังทำให้อิ่มได้นาน และไม่หิวบ่อย ซึ่งส่งผลดีทำให้ลดน้ำหนักลงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งมีการวิจัยในกลุ่มของ ผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน 30 คนรับประทานอาหารเช้าที่มีไข่เป็นส่วนประกอบ

(ไข่ 2 ฟอง) หรืออาหารเช้าแบบเบเกิลซึ่งมี กิโลแคลอรี ในปริมาณเท่ากันและระดับโปรตีนเกือบเท่ากัน นักวิจัยได้บันทึกพฤติกรรมการกินของผู้หญิงและพบว่าก่อนอาหารกลางวันผู้หญิงที่กินไข่เป็นอาหารเช้ารู้สึกหิวน้อยลงและกินอาหารกลางวันน้อยลง กลุ่มที่รับประทานอาหารเช้าที่มีไข่บริโภคโดยเฉลี่ยแล้วจะมีแคลอรีน้อยกว่ากลุ่มที่รับประทานเบเกิล

นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าภายในกลุ่มอาหารอาจมีค่าความอิ่มตัวที่แตกต่างกันมากถึงสองเท่าซึ่งชี้ให้เห็นว่าอาหารบางชนิดส่งเสริมความอิ่มมากขึ้นโดยไม่ขึ้นอยู่กับปริมาณธาตุอาหารหลักหรือความหนาแน่นของพลังงาน ไข่เป็นตัวอย่างของอาหารที่มีดัชนีความอิ่มมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับขนมปังขาวหรือซีเรียลอาหารเช้าพร้อมรับประทาน

การศึกษานี้ชี้ให้เห็นว่าการกินไข่เป็นอาหารเช้าทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้นเพื่อที่คุณจะได้กินน้อยลงในสองสามมื้อถัดไป นี่เป็นข่าวดีหากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักซึ่งหมายความว่าคุณอาจลดแคลอรีได้ง่ายขึ้นโดยไม่รู้สึกหิว ไข่เต็มไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย ได้แก่ โปรตีนสังกะสีธาตุเหล็กและวิตามิน A, D, E และ B12 แต่มีแคลอรีเพียง 85 แคลอรีเท่านั้น

ในอดีตเมนูลดความอ้วนส่วนใหญ่มักจำกัดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต ด้วยการลดน้ำตาลและแป้ง แต่นั่นทำให้เกิดไขมันสะสมได้ ยังทำให้เกิดการอักเสบและเจ็บป่วยได้ แต่ในปัจจุบันการบริโภคไข่ต้มเป็นเมนูจำเป็นสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก การบริโภคอย่างน้อยวันละ 2 ฟอง ช่วยให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็น และช่วยระบบเผาผลาญได้ ส่วนจะได้ผลดีแค่ไหนสามารถทดลองดูกันได้เลยจริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม


จริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม


จริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม

เครดิตแหล่งข้อมูล : nationtv

จริงไหมเขาว่า กินไข่ต้ม แล้วผอม

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 27.145.135.107

27.145.135.107,,cm-27-145-135-107.revip12.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
กินแต่ไข่ต้ม ยังไงก็ผอม


[ วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:36 น. ]
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์