เปลี่ยนเนื้อแหลวๆ ให้เป็น กล้ามเนื้อ ที่สวยงามเพียงแค่...?


เปลี่ยนเนื้อแหลวๆ ให้เป็น กล้ามเนื้อ ที่สวยงามเพียงแค่...?

กล้ามเนื้อ สวย เด่นชัด ด้วยวิธีออกกำลังกายอย่างหลากหลายเพื่อเพิ่มกล้าม

กล้ามเนื้อ เป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย ไม่ใช่แค่ทำให้รูปร่างดี แต่กล้ามเนื้อช่วยให้กระดูกและข้อต่อแข็งแรง เพราะกล้ามเนื้อเป็นตัวช่วยปกป้องกระดูกทั่วร่างกายอีกด้วย

ไหล่

หากคุณต้องการเพิ่มความยืดหยุ่น ลดความตึงและความเจ็บปวดที่บริเวณกล้ามเนื้อไหล่ การบริหารไหล่ด้วยท่ายืนเปิดหน้าอก(Standing Unilateral Chest Openers) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทําได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ฟิตเนส

แกนกลางลําตัว

ท่าออกกําลังกายอย่างแพลงก์ก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อกลางลําตัวได้ เพียงแค่นอนคว่ําบนพรม หรือเสื่อโยคะ จากนั้นใช้ท่อนแขนส่วนปลายยันตัวขึ้น มองตรง พยายามให้ลําตัวขนานกับพื้น ค้างท่าไว้ 10-30 วินาที ทําวันละ 4 ครั้ง

ลําตัวส่วนบน
ริค คาเซลิก นักวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวประจําเขตเซอร์เรย์ ประเทศแคนาดา กล่าวว่า เมื่อเราอายุมากขึ้น กล้ามเนื้อแขน ไหล่ และคอที่เชื่อมต่อกัน อาจไม่ได้รับการบริหารมากเท่าที่ควร เนื่องจากเราไม่ค่อยได้ยกอะไรมากนัก เพราะฉะนั้น การบริหารกล้ามเนื้อลําตัวช่วงบนอาจทําได้ง่ายๆ โดยการดันกําแพง โดยเท้ายิ่งอยู่ไกลกําแพงมากเท่าไหร่การออกกําลังกายก็จะยิ่งท้าทายมากขึ้นเท่านั้น


ลําตัวด้านข้าง
กล้ามเนื้อลําตัวด้านข้างช่วยให้คุณโน้มตัวหรือบิดตัวได้อย่างคล่องแคล่วขณะออกกําลังกาย การบริหารกล้ามเนื้อด้านข้างลําตัว อาจทําได้โดยใช้ลูกบอลออกกําลังกายขนาดเล็กดันหลังคุณไว้ 45 องศา จากนั้นถือดัมบ์เบลไว้ทั้งสองมืองอเข่าขึ้นเล็กน้อย ให้แขนที่ยกดัมบ์เบลอยู่ในระดับสายตา จากนั้นค่อยๆ ดึงแขนเข้าหาตัว พร้อมกับบิดตัวไปด้านเดียวกับแขนที่ดึงเข้า ทําซ้าย-ขวาสลับกัน นับเป็น 1 เซต ทํา 3 เซต เซตละ 10-15 ครั้ง

หลัง

การว่ายน้ําคือทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อส่วนหลัง โดยท่าผีเสื้อจะเป็นท่าที่ดีที่สุด เพราะในการแกว่งแขนแต่ละครั้ง กล้ามเนื้อหลัง กระดูกสันหลัง และข้อต่อจะทํางานร่วมกัน เพื่อช่วยพยุงตัวในน้ํา รวมทั้งขณะยกตัวขึ้นเพื่อหา

แขน

หากต้องการบริหารกล้ามเนื้อแขนทุกส่วน การเล่นกีฬายอดฮิตอย่างเทนนิส ก็เป็นวิธีที่แนะนํา การเล่นเทนนิสต้องอาศัยทั้งการกระตุก การยืดหดตัว และการเกร็งของกล้ามเนื้อแขนตลอดเวลา

สะโพก

เป็นกล้ามเนื้อที่เชื่อมต่อกับกระดูกเชิงกรานรวมไปถึงกระดูกก้นกบ และคอยควบคุมการทํางานของกระเพาะปัสสาวะ ลําไส้ กระดูกสันหลัง และการเคลื่อนไหวของขา เอมี่ สไตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกายภาพบําบัด จากนิวยอร์ก กล่าวว่า กล้ามเนื้อช่วงกระดูกเชิงกรานของผู้หญิงมักจะอ่อนแอ โดยเฉพาะช่วงหลังคลอด เพราะถูกละเลยอยู่เสมอ ฉะนั้น แนะนําให้ลองทําท่าสควอตเป็นประจํา

ขา

การสร้างกล้ามเนื้อขาจะทําให้การออกกําลังกายและการดําเนินชีวิตประจําวันดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นบันได ปั่นจักรยาน และเนื่องจากขาเป็นอวัยวะที่มีมวลกล้ามเนื้อมาก ดังนั้นการสร้างกล้ามเนื้อขาด้วยการออกกําลังกายจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรีได้

ไมเคิล เจ จอยเนอร์นักสรีรวิทยาประจําเมโยคลินิก ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า การออกกําลังกายที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อขาได้ทุกส่วนคือ การวิ่งนั่นเอง

เครดิตแหล่งข้อมูล : goodlifeupdate


เปลี่ยนเนื้อแหลวๆ ให้เป็น กล้ามเนื้อ ที่สวยงามเพียงแค่...?

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์