หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร


หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

10 ปีคือตัวเลขประสบการณ์ในวงการบันเทิงของ "แบรี่ - ณเดชน์ คูกิมิยะ" วันนี้ในวัย 28 ปี ไม่เพียงฝีมือของเขาจะพัฒนาขึ้นอย่างรอบด้าน แต่มุมมองความคิดของ "แบรี่" ยังคมชัดขึ้นด้วย ถ้าถามว่าวันนี้ณเดชน์ในวัย 28 ปีเป็นอย่างไรบ้างคะ ซึ่งหนุ่มแบรี่ได้ตอบกับแพรวว่า

"โตขึ้นมากครับ ทั้งประสบการณ์การทำงาน สังคม การใช้ชีวิต ทุกๆ อย่าง ผมรู้สึกว่าชีวิตผ่านอะไรมาเยอะในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และมีความสุขมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย ตอนนี้ผมเป็นผู้นำครอบครัวที่ทำงานหาเงินมาดูแลเกือบ 10 ชีวิตในบ้าน เป็นคนมอบความสุขที่ไม่ใช่แค่ทางวัตถุ แต่ทางจิตใจด้วย ซึ่งผมมีความสุขที่ได้ทำนะ ขณะเดียวกันผมก็ต้องคิดหน้าคิดหลังเยอะๆ ด้วยเวลาจะทำอะไร แต่ละอย่าง เพราะเราไม่ใช่ตัวคนเดียว ถ้าสะดุดขาตัวเองหรือเกิดพลาดพลั้งอะไรขึ้นมา ไม่ได้เสียเฉพาะเรา แต่ยังมีคนข้างหลัง รวมไปถึงผู้มีพระคุณที่อุปการะเราอีก ตรงนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ผมโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น" ติดตามอ่านทุกแง่มุมความคิด และความรักที่กำลังผลิบานเพิ่มเติมแบบเต็มๆ ได้ที่ นิตยสารแพรว ฉบับ 953 เดือนธันวาคม 2562 และสำหรับบทความนี้ขอยกเรื่องไลฟ์สไตล์การดูแลตัวเองและปั้นหุ้นสุดแซ่บของหนุ่มแบรี่มาฝากจุกๆ เริ่มจากถามว่า

ถ้ามีเวลาว่างหนึ่งวัน แบร์ทำอะไรบ้าง "อาจจะตื่นสายหน่อย ประมาณ 9 โมงลุกมาดื่มกาแฟ เปิดคอมพิวเตอร์ เสิร์ชหาที่เที่ยว โรงแรม สไลด์อินสตาแกรมดูว่ามีที่ไหนแปลกๆ ที่น่าไปบ้าง หรือดูสิ่งที่สนใจ อย่างตอนนี้ผมชอบงานเซรามิก งานคราฟต์ หรืองานถัก จากนั้นกินขนม ดูหนัง ดูการ์ตูน หรือไม่ก็ไปกินข้าวนอกบ้าน ออกกำลังกายประมาณนี้ครับ"
หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

มีตารางออกกำลังกายในแต่ละวันไหมคะ "ก่อนหน้าจะมีคอนเสิร์ตผมออกกำลังกายแบบหนักเว่อร์ๆ ชีวิตอยู่ในยิมวันละ 10 ชั่วโมง เริ่มด้วยปั่นจักรยาน แล้วก็ยกเวต พักกินข้าว แล้วเล่นกล้ามเนื้อขาต่อ เป็นช่วงที่ผมบ้ากับการสร้างหุ่น ทีแรกเริ่มจากเพื่องานก่อน แต่พอเล่นแล้วติด เคยเล่นถึงขนาดโอเวอร์เทรนนิ่ง ร้อนไปทั้งตัว หายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ต้องเข้าโรงพยาบาลเลย ซึ่งหมอบอกว่าเพราะพักผ่อนน้อยเกินไป

"จากนั้นจึงต้องเบาลง เปลี่ยนเป็นวิ่งสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สลับกับการสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กด้วยท่าเบสิก คือไม่ได้เล่นแบบยกน้ำหนักเยอะๆ เพื่อให้กล้ามใหญ่ แต่เน้นเอาความแข็งแรงจากข้างในออกมาข้างนอก อย่างบางวันอยู่บ้านก็สควอต 50 ครั้ง แล้วก็ยืดเส้น หรือเล่นโยคะสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง

"บวกกับเน้นเดินเยอะๆ ในชีวิตประจำวัน เพราะไม่ค่อยได้ขับรถอยู่แล้วเวลาไปไหนมาไหนผมชอบเดิน เพราะกรุงเทพฯ รถติดมาก ผมจะให้พี่คนรถจอดส่งขึ้นรถไฟฟ้า แบบนี้สบายใจกว่า (ยิ้ม) ผมเคยวิ่งจากสุขุมวิทไปสาทร สุดท้ายไปหมดแรงอยู่แถวสวนลุมฯ จะไม่ทันเวลานัดแล้วด้วย เลยต้องอาศัยพี่วินมอเตอร์ไซค์ต่อ" (หัวเราะ)
หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

เรื่องอาหารการกินล่ะคะ ต้องคุมไหม "ตอนนี้ยึดหลักว่า ถ้าเมื่อวานกินเยอะ วันรุ่งขึ้นก็ต้องเบา คล้ายๆ Fasting (Intermittent Fasting คือวิธีควบคุมน้ำหนักแบบหนึ่งโดยจำกัดเวลาในการกิน) คือไม่กินหลัง 6 โมงเย็น และเริ่มกินอีกที 6 โมงเช้า ส่วนของทอด
ก็มีบ้างในวันที่อยากให้รางวัลตัวเอง (หัวเราะ) หรือขนมถุง ๆ มันฝรั่งทอดอะไรแบบนี้ ของโปรดผมทั้งนั้นเลยนะ ถ้าวันไหนอยากกิน จะกินเหมือนชูชกเลยละ (หัวเราะ)หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

"อย่างชานมไข่มุกนี่...ชอบมาก (หัวเราะ) เมื่อก่อนเวลาไปเรียนพิเศษกินทุกอาทิตย์เลย ตอนอยู่ขอนแก่น แถวห้างแฟรี่พลาซ่ามีชานมไข่มุกขาย แต่พอตอนหลังข่าวเริ่มออกว่ากินมากไม่ดีนะ น้ำตาลเยอะ บวกกับเพื่อนเป็นเบาหวาน ผมก็พลอยเลิกไปด้วยพักใหญ่เลย จนปีนี้เพิ่งกลับมากินอีกครั้งเพราะอดใจไม่ไหว (หัวเราะ) คิดว่าเราออกกำลังกายตลอด คงไม่อ้วนหรอกมั้ง" (ยิ้ม)หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

แล้วเรื่องการรักษาความหล่อ แบร์มีเคล็ดลับไหม "เมื่อก่อนผมไม่สนใจเรื่องพวกนี้เลย ไม่ทาครีมอะไรทั้งสิ้น อย่างเรื่องเมคอัพที่ทำกับแฟชั่น แพรว วันนี้ถือเป็นครั้งแรกเลยครับ ก่อนหน้านี้มีแต่งลุคผู้หญิงในละคร แต่ไม่ได้เมคอัพจริงจังเชิงแฟชั่นแบบนี้ ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่เป็นการเปลี่ยนลุคต่างๆ ที่ผมไม่เคยทำมาก่อน สนุกดี

"ที่ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องดูแลตัวเองเพราะด้วยนิสัยผู้ชาย คิดว่าเดี๋ยวก็ต้องแก่ หน้าก็ต้องเหี่ยวอยู่ดี จะสนใจทำไม กระทั่งวันหนึ่งไปถ่ายงานอะไรสักอย่าง ผมยิ้มแล้วตีนกามาเต็มเลย ใต้ตาก็ดำ พี่ๆ ทุกคนพากันบอกว่าต้องทาครีมแล้วนะ ก็เลยเริ่มดูแลตัวเองขึ้นมาบ้าง (หัวเราะ)

"เริ่มจากทาครีมก่อนนอนกับตอนเช้า บวกกับทาครีมใต้ตา จนตอนนี้มาถึงเจลบำรุงหนังศีรษะแล้ว ส่วนครีมกันแดดผมเพิ่งเริ่มใช้ เพราะญาญ่าบอกว่าจำเป็นมากๆ จากนั้นก็ชวนผมมาสก์หน้านู่นนี่ เอาจริงคือเขาบังคับนั่นแหละว่าต้องใช้นะ เพราะบางทีผมก็ลืม ล้างหน้าเสร็จก็จบเลย ไม่ได้สนใจ (หัวเราะ) และนานๆ ครั้งก็มีไปคลินิกเพื่อทำทรีตเมนต์ บีบสิว นวดหน้าตามโอกาสครับ

"ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนผมรู้สึกว่าหน้ามีเค้าโครงมากขึ้น เมื่อก่อนหน้าเป็นตัววี ตอนนี้เริ่มมีกราม ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่าที่ยิ่งโตขึ้น กระดูกเลยใหญ่ตาม"
หล่อแถมซิกแพคน่าลูบ “แบรี่-ณเดชน์ คูกิมิยะ” แชร์ทริคฟิตหุ่น บวกดูแลผิวครบสูตร

เครดิตแหล่งข้อมูล : praewเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์