ลดอ้วนได้..แค่เปลี่ยนภาชนะ จริงหรือ?

แจ๋วจริง! นวัตกรรมจานซึมซับเพื่อลดความอ้วน ทำให้เห็นเลยว่าเราบริโภคน้ำมันไปมากขนาดไหน (คลิป)
ประเทศไทยถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีแนวโน้มอัตรา “คนอ้วน” นั้นเพิ่มขึ้นสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนในปัจจุบันนี้เป็นอันดับที่สองของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนับเป็นปัญหาที่ดูอาจจะเล็ก ๆ ส่วนตัวแต่ทั้งหมดทั้งมวลหากปล่อยทิ้งเอาไว้ไม่มีการได้รับความสนใจหรือการแก้ไขบ้างประชากรในประเทศไทยก็จะด้อยและมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำลง เพราะด้วยเป็นโรคอ้วนทำอะไรก็ยากลำบาก
ล่าสุดเอเจนซี BBDO ได้ร่วมกับกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ออกคลิปโฆษณานวัตกรรมจานซึมซับ (AbsorbPlate) ซึ่งเป็นจานภาชนะที่ใช้บรรจุอาหารซึ่งจะช่วยในการกรองน้ำมันจากอาหารดังกล่าวให้ลดน้อยลง ด้วยการออกแบบภาชนะที่มีรูเล็ก ๆ กว่า 500 รู ทำหน้าที่คล้าย ๆ กับฟองน้ำที่จะซึมซับรองน้ำมันจากอาหาร ซึ่งคำนวณแล้วสามารถช่วยลดไขมันได้ราว ๆ 30 แคลอรี่ต่อจาน นอกจากจานจะดูดซับน้ำมันหรือไขมันจากอาหารแล้วมันยังแสดงให้เห็นอีกด้วยว่าในมื้อ ๆ หนึ่งเราทานอาหารที่มีน้ำมันหรือไขมันมากขนาดไหน
นวัตกรรมการออกแบบดังกล่าวเป็นการทำเพื่อสุขภาพ ซึ่งทำให้ดูน่าสนใจและสมควรอย่างยิ่งแก่การนำมาใช้ก็เพราะสุขภาพของร่างกายของเราเอง ลองเปลี่ยนมาใช้สิแล้วคุณจะรู้ว่าเรากินน้ำมันในมื้อ ๆ หนึ่งมากขนาดไหนเราไปชมคลิปดังเลยว่ามันหน้าตาเป็นยังไง ทำงานได้มีประสิทธิภาพแค่ไหน และน่าสนใจไหม

คลิ๊กชมคลิป
VVV
VV
V
V


ลดอ้วนได้..แค่เปลี่ยนภาชนะ จริงหรือ?ที่มา BBDO Bangkok


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์