5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

สำหรับผู้หญิงแล้วเรื่องความสวยความงามย่อมมาคู่กัน หน้าตาบุคลิคท่าทางที่สวยแล้วเรื่องรูปร่างที่ดีถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกประการหนึ่ง แต่จะทำอย่างไรให้รูปร่างนั้นดูดีกันนะ ซึ่งสิ่งแรกที่ผู้หญิงนึกถึงคงหนีไม่พ้นวิธีไดเอท แต่จะเริ่มจากอะไรดีล่ะ คนส่วนมากจะคิดว่าการไดเอทเป็นการอดอาหารไม่ทานอาหารเลย (แบบนี้คงได้อดตายก่อนหุ่นสวยค่ะ) งั้นเรามาดู 5 วิธีที่แสนจะง๊ายง่ายในการไดเอทกันดีกว่าค่ะว่าวิธีที่จะทำแล้วได้ผลต้องทำยังไง


วิธีที่ 1 ดื่มน้ำเยอะ ๆ

การดื่มน้ำเยอะ ๆ จะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษที่ไม่ดีในร่างกายออกไป และยังช่วยให้ผิวพรรณดูเปร่งปรั่งขึ้น เวลาที่เรารู้สึกหิวในช่วงที่ไม่ใช่เวลาที่ควรจะรับประทานอาหาร เช่น การที่เรารู้สึกหิวตอนดึก ๆ การดื่มน้ำจะช่วยลดอาการหิวได้ นอกจากนั้นสีปัสสาวะของเรายังสามารถบอกได้ว่าในแต่ละวันเราดื่มน้ำพอหรือไม่ ถ้าเป็นสีเหลืองเข้มแสดงว่าเราต้องดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น

5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

วิธีที่ 2 รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์

การรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เช่น ผักและผลไม้ ถือเป็นวิธีที่ดีซึ่งถ้าร่างกายได้รับสารอาหารที่มีไฟเบอร์มากพออยู่เป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายรักษาระบบการทำงานของร่างกายได้ดีมากขึ้น นอกจากผักผลไม้ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย สำหรับผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง เช่น บร็อคโคลี่ อะโวคาโด คะน้า เบอร์รี่ต่าง ๆ

5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

วิธีที่ 3 กิน 5 มื้อต่อวัน

กินอาหาร 5 มื้อต่อวันแต่ไม่ใช่มื้อหนักนะคะ พยายามกินอะไรทุก 3-4 ชั่วโมง จะช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น อาหารว่างที่ดีคือแอปเปิ้ลและเนยถั่วลิสง, สลัดผลไม้, กราโนลา, โยเกิร์ตไขมันต่ำ หรือจะเลือกรับประทานอะไรที่ตัวเองชอบแต่ควรเป็นแบบเบา ๆ ไม่ใช่อาหารมื้อหนัก

5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

วิธีที่ 4 ไม่รับประทานอาหารขยะ

ไม่รับประทานอาหารขยะไม่ใช่อาหารที่เป็นขยะนะคะ ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีไขมัน อย่างอาหารพวกแฮมเบอร์เกอร์ อาหารที่มีไขมันสูง ควรกำจัดอาหารที่มีไขมันออกไปจากมื้ออาหาร ถ้าอยากลดน้ำหนักควรหยุดทานพวกไอศครีม, ช็อคโกแลต ละเว้นจากอาหารประเภทนี้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ ทานพวกโยเกิร์ตหรือเชอร์เบทแทน

5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

วิธีที่ 5 กินอย่างมีวินัย

การกินที่ถูกต้องถูกเวลาเป็นอีกธีที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นดี หลายคนที่ไม่ประสบผลสำเร็จในการลดน้ำหนักส่วนมากมักเกิดจากการไม่มีวินัยในการเลือกรับประทานอาหาร และเวลาในการที่รับประทานอาหาร อาหารมื้อเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวัน ถ้าไม่รับประทานอาหารเช้าจะส่งผลถึงมื้อกลางวันทำให้เราหิวมากขึ้นและจะกินอาหารมากขึ้น ถ้าหิวในตอนเช้าควรรับบประทานอาหารเบา ๆ หรือหิวระหว่างวันหรือในช่วงเวลาก่อนนอนควรจะหาอะไรเบา ๆ รับประทานแทนการทานมื้อหนัก ๆ มื้อเดียว

5 วิธีไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงรักสุขภาพ

เห็นไหมค่ะ 5 ข้อไดเอทง่าย ๆ สำหรับผู้หญิงที่อยากหุ่นดีลองทำตามดูนะคะ หน้าสวยแล้วหุ่นดีด้วยรับรองหนุ่ม ๆ มองตามเป็นแถวค่ะ

ขอบคุณเนื้อหาจากเว็ปไซต์ www.fitbodynow.wordpress.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์