6 วิธีลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน

เรามีเทคนิคง่ายๆ ไม่กี่ข้อที่สามารถช่วยให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการลดน้ำหนักได้ด้วยตนเอง วิธีลดน้ําหนักเร่งด่วน 6 วิธี มีดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1 การชั่งน้ำหนักทุกวัน
ผู้ที่ชั่งน้ำหนักทุกวันสามารถลดส่วนเกินได้ เพราะตัวเลขบนตาชั่งจะช่วยให้คุณรู้ว่าควรจะทำอย่างไร หากน้ำหนักเริ่มขึ้นก็อาจถึงเวลาที่จะต้องหลีกเลี่ยงของหวาน 

วิธีที่ 2 กินไฟเบอร์ทุกมื้อ
เพราะอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะมีแคลอรี่ต่ำกว่าและไม่ทำให้โหย จากการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่กินไฟเบอร์ 13 กรัมในแต่ละวันหรือน้อยกว่านั้น มีโอกาสที่จะน้ำหนักเกินมากกว่าเมื่อเทียบกับ ผู้หญิงที่กินไฟเบอร์มากกว่า ขอให้กินน้อยๆ แต่บ่อยครั้ง ตักคำเล็กๆ แล้วเคี้ยวให้นานๆ จะดีมากๆ

วิธีที่ 3 ดูทีวีไม่เกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน
การนั่งติดขอบจอเป็นกิจกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดการเผาผลาญแคลอรี่ และยังนั่งนิ่งเป็นเป้าของโฆษณาอาหารขยะอยู่ตลอด โดยผู้ใหญ่ที่ดูทีวีเกิน 2 ชั่วโมงต่อวัน มีแนวโน้มจะเพิ่มแคลอรี่จากการกินขนมขบเคี้ยว 7% เทียบกับผู้ที่ดูทีวีไม่ถึง 2 ชั่วโมง

วิธีที่ 4 นอนหลับอย่างน้อย 7 ชั่วโมง
จากผลศึกษาพบว่า คนที่นอนน้อยจะมีระดับฮอร์โมนที่ควบคุมการเจริญอาหารต่ำทำให้มีความเสี่ยงที่จะอ้วน โดยคนที่นอนหลับ 4 ชั่วโมง หรือน้อยกว่านั้นจะมีโอกาสอ้วนมากกว่าคนที่นอน 7 ชั่วโมงถึง 234%

วิธีที่ 5 ดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวัน
จิบน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องเรื่อยๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตร เพราะน้ำมีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญเร็วขึ้นโดยไม่เพิ่มแคลอรี่แก่ร่างกาย แต่นำแคลอรี่ไปใช้ 

วิธีที่ 6 อย่าทำงานเกิน 8 ชั่วโมงต่อวัน
ผู้ที่มีน้ำหนักเพิ่มมักจะทำงานล่วงเวลา ซึ่งทำให้ไม่มีเวลารับประทานอาหารและออกกำลังกาย รวมทั้งความเครียดก็ส่งผลต่อน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนั้นคุณควรให้เวลากับการขับถ่าย โดยพยายามขับถ่ายให้เป็นปกติ หาเรื่องให้ตัวเองได้ออกแรงมากๆ จะได้เบิร์นเยอะๆ ไปไหนใกล้ๆ ก็เดินเอา ใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์ และอย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง 5 นาที เต้นแอโรบิก 20 นาที และกระโดดเชือก 10 นาที วิธีลดน้ำหนักเร่งด่วนนี้จะทำให้คุณลดน้ำหนักที่พรวดพราดขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัวได้ในเวลาอันสั้น หรือจะเอาไปใช้ในระยะยาวก็ได้ แต่ถ้าคุณรู้สึกมึนงง ไม่มีเรี่ยวแรง ก็เพิ่มคาร์โบไฮเดรตอีกสักหน่อยก็ไม่เสียหาย


ที่มา : dietgun.com

6 วิธีลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์