สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบธรรมชาติ

สูตรลดน้ำหนักง่ายๆ และ ได้ผลจริง
สูตรลดน้ำหนักมีมากมายหลายแบบ บางสูตรเน้นเรื่องอาหารจนเหมือนกลายเป็นการ “อดอาหาร” มากกว่าจะลดน้ำหนัก ชวนให้สงสัยว่าจำเป็นด้วยหรือที่จะหักโหมเอากับร่างกายขนาดนั้นและถ้าวันไหนเลิกปฏิบัติจะกลับมาอ้วนยิ่งกว่าเดิมหรือไม่
 
สูตรลดน้ำหนักง่ายๆ เลิก ลด ละ อาหารที่ทำให้อ้วนทั้งหมด
 
สูตรลดน้ำหนัก ที่ดีที่สุดก็คือ เลิกทานอาหารที่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นของทอด พวกไก่ทอด หมูทอด กล้วยแขก ลูกชิ้นทอด นอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาอีกมากมาย เพราะการปรุงอาหารให้สุกด้วยความร้อนสูง สารอาหารต่างๆ จะถูกทำลายไปจนหมด แถมยังมีสารก่อมะเร็ง ทำให้เป็นโรคความดัน โรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือด ล้วนโรคร้ายเกรดเอทั้งนั้น
 
พวกของหวานๆ ก็ต้องฟาดฟันให้หมดไปในคราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน, น้ำหวาน, ชา, กาแฟ สาวๆ ออฟฟิศส่วนใหญ่จะขาดไม่ได้กับพวกชานม, กาแฟ, โกโก้หรือชาเขียวราดวิปครีม โดยอ้างว่าถ้าไม่ได้กินสมองไม่แล่น ไม่มีแรงทำงาน ก็ไม่รู้ว่าเป็นผลมาจากการวิจัยที่ไหนนะคะ แต่ไม่มีในสูตรลดน้ำหนักค่ะ ที่รู้ๆ ก็คือว่าของหวานๆ มันๆ แบบนี้มีแต่เพิ่มความอ้วนค่ะ ไม่ได้เพิ่มความปราดเปรื่องในการทำงานแต่ประการใด
 
อย่าลดปริมาณอาหารเหมือนยาจก
 
สูตรลดน้ำหนักบางสูตรเห็นเมนูอาหารในแต่ละวันแล้วแทบจะเป็นลม ตกใจว่าทานอาหารแค่นั้นจะมีสารอาหารเพียงพอไปเลี้ยงร่างกายในแต่ละวันได้อย่างไร แค่ขนมปังแผ่นเดียว โยเกิร์ตหนึ่งถ้วย มีแต่จะทำให้สมองมึนตึ๊บ คิดอะไรไม่ออก เราไม่จำเป็นต้องอดอาหารก็มีรูปร่างที่ดีได้ แค่เลือกสิ่งที่เรากำลังจะ “กิน” เข้าไปเท่านั้นเอง
 
สูตรลดน้ำหนักได้ผลจริง ลองทานตามนี้ รับรองหุ่นดีแน่
 
หันมาลองสูตรลดน้ำหนักสูตรนี้ ไม่ต้องอดอยากปากแห้ง แต่ค่อยๆ ลด อย่าหักโหม ร่างกายก็จะไม่ซูบซีด ยังคงมีน้ำมีนวลแบบนี้เรียกว่า สูตรลดน้ำหนัก อย่างชาญฉลาดตามสไตล์คนรุ่นใหม่อย่างเรา
 
มื้อเช้า ให้เราทานมากกว่ามื้ออื่นๆ สักหน่อยเพราะแม็กนีเซียมและธาตุเหล็กในอาหารจะช่วยการเผาผลาญพลังงานทำให้สารเคมีที่อยู่ในสมองทำงานได้ดี ถ้าเราไม่ทานหรือนทานน้อยเกินไปจะทำให้มึนงง รู้สึกเฉื่อยชา ง่วงเหงาหาวนอน ควรเริ่มต้นวันด้วยโยเกิร์ตหนึ่งถ้วยกับกราโนล่าหรือธัญพืชต่างๆ และเพิ่มเนื้อปลาหรือเนื้อไก่ไม่ติดมันทานคู่กับผักเคียง ด้วยการปรุงแบบนึ่ง, อบหรือต้ม ก็พอเพียงแล้วสำหรับมื้อสำคัญนี้ ไม่ควรทานเกิน 8.00 น.
 
มื้อกลางวัน ทานก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเส้นน้อยๆ, ส้มตำ, แกงจืดผัก เน้นทานข้าวไม่เกินหนึ่งทัพพี มีผลไม้พวก ฝรั่ง, ส้ม, แอปเปิ้ล, แตงโม สักสองสามชิ้นปิดท้าย เมนูอาจเปลี่ยนได้แต่เน้นทานข้าวให้น้อยกว่ากับข้าว พวกก๋วยเตี๋ยวหรืออาหารที่มีน้ำเยอะจะช่วยให้อิ่มเร็วและไม่ทำให้อ้วน ไม่ควรทานเกิน 13.00 น.
 
ระหว่างมื้องดพวกของทานจุบจิบ, ขนมต่างๆ ให้ทานตามมื้ออาหารเท่านั้น หากทนไม่ได้จริงๆ ก็ให้ทานได้บ้างชิ้นสองชิ้นแค่พอหายอยาก แต่ไม่ใช่ทานทุกวันนะ เพราะเรากำลังเข้าโปรแกรมสูตรลดน้ำหนักอยู่
 
มื้อค่ำ ถ้ากลับบ้านค่ำก็ควรเตรียมอาหารมื้อเย็นไว้ทานเสียก่อน อาจจะทานในรถก็ได้แต่ไม่ควรทานเกิน 19.00 น. และมื้อนี้ตามสูตรลดน้ำหนักควรทานให้น้อยที่สุดค่ะเพราะเป็นมื้ออาหารที่จะทำให้เราอ้วนได้มากกว่ามื้ออื่นๆ เนื่องจากใกล้เวลานอนซึ่งเป็นเวลาพักผ่อนของร่างกาย อาหารที่ทานเข้าไปไม่ได้ถูกเผาผลาญก็จะถูกเก็บสะสมไว้กลายเป็นไขมันแทนที่ค่ะ
 
สำหรับมื้อค่ำให้เน้นทานผักและผลไม้อย่างเดียวค่ะ โดยไม่ต้องทานเนื้อสัตว์ใดๆ เลยหรือถ้าอดไม่ไหวจริงๆ สักชิ้นสองชิ้นก็อนุโลมค่ะ แต่ห้ามทานพวกข้าวหรือแป้งโดยเด็ดขาด ตลอดทั้งวันให้เน้นทานน้ำเปล่านะคะ หรือถ้าอยากทานน้ำผลไม้ก็ให้ทานเฉพาะมื้อเช้าค่ะ
 
ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย
 
ทานไปแล้วก็ต้อง “เบิร์น” ออกด้วยค่ะ ไม่จำเป็นต้องหักโหมวิ่งหลายสิบกิโลจนเหงื่อท่วมตัวนะคะ เพราะนอกจากจะเหนื่อยและยุ่งยากเกินไปแล้วสำหรับคนทำงานคงไม่มีเวลาพอทำเช่นนั้นในทุกวัน แค่หาชุดออกกำลังกายดีๆ เสริมสวยเสริมหล่อได้อย่างมั่นใจ เดินเข้ายิมหรือฟิตเนส หรือคลาสสอนโยคะ หรือเล่นกีฬาที่เรียกเหงื่อได้ดี เช่น แบดมินตัน, เทนนิส คือเป็นกีฬาที่ได้ออก activity เยอะๆ รับรองว่านอกจากน้ำหนักลดแล้วยังได้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มมาเป็นของแถมอีกด้วย นี่คือสูตรลดน้ำหนักที่ไม่อาศัยแค่การควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียวค่ะ
 
ไม่ว่าสูตรลดน้ำหนักจะดีวิเศษแค่ไหน หากคุณขาดระเบียบวินัยและความตั้งใจจริง ทำๆ เลิกๆ ก็คงจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนค่ะ
ที่มา : salapanya.com

สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วนแบบธรรมชาติ

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์