หนาวนี้! กินยังไงไม่ให้อ้วนมาดูกัน

ช่วงวันหยุดยาวคนส่วนใหญ่มักไม่พลาดความสนุกจากการกิน ถ้าอาหารรอบตัวคุณมีแต่จานไขมันสูงลิบลิ่ว บวกด้วยไม่มีเวลาออกกำลังกาย หนาวนี้อาจเปลี่ยนรอบเอวคุณได้ จริงๆ แล้ว ในหน้าหนาว ร่างกายไม่ต้องการแคลอรีเพิ่มหรอกนะ มาดูเคล็ดลับการกินไม่ให้อ้วนในหน้าหนาวกัน

Step 1 : หมั่นดื่มน้ำให้ร่างกายชุ่มชื้น

ช่วงหน้าหนาวทำกิจกรรมอะไรๆ ก็ไม่มีเหงื่อ มันก็สบายอยู่หรอก แต่มันทำให้ร่างกายคุณขาดน้ำง่ายขึ้น ‘หากร่างกายตีความหมายผิดๆ จากรู้สึกกระหายน้ำกลายเป็นรู้สึกหิว’ คุณมีโอกาสจะไปคว้าอาหารแคลอรีสูงมากินแทนน้ำ ดังนั้น พกน้ำติดตัวไว้เสมอ แล้วจิบบ่อยๆ

Step 2 : อบอุ่นร่างกาย

‘การกินมีพลังงานความร้อนเราจึงกินอาหารไม่ใช่เพราะความหิว แต่เป็นเพราะเราหนาวต่างหาก’ ดังนั้น หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมอบอุ่นร่างกาย แนะนำว่าอย่าแวะเข้าห้องครัวหรือเปิดตู้เย็นหยิบของกิน ตรงไปที่ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นแล้วซุกตัวอยู่ในผ้าห่มดีกว่า

แต่ถ้ายังหิวอาหารที่มีสมุนไพรอย่าง “พริก กระเทียม ขิง อบเชย” เป็นส่วนประกอบ จะทำให้คุณอิ่มอุ่นและช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้ความรู้สึกหนาวบริเวณปลายมือ-ปลายเท้าลดลง

Step 3 : เครื่องดื่มอุ่นๆ

อย่าเติมช่องว่างระหว่างมื้อด้วยอาหารพลังงานสูง ถ้าคุณไม่ออกกำลังกาย แต่ให้ดื่มนมไขมันต่ำผสมผงช็อกโกแลตหรือโกโก้ (ให้พลังงาน 100 แคลอรี) ตัวเลือกที่มีประโยชน์กว่านั้นคือ น้ำขิงร้อนๆ (ขิงสด 4 ช้อนโต๊ะ ต้มในน้ำนาน 10 นาที) หรือ ชาเขียวร้อนสักถ้วย ที่มีคาเทชินช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี
ที่มา : rak-sukapap.com

หนาวนี้! กินยังไงไม่ให้อ้วนมาดูกัน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์