3 ข้อดีของการออกกำลังกายในตอนเย็น

ผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเช้ามีแนวโน้มว่าจะได้รับประโยชน์หลายอย่างตั้งแต่การถ่ายรูปเซลฟี่ท่ามกลางแสงแดดยามเช้าไปจนถึงการเป็นดาวเด่นในหมู่เพื่อนๆที่ประทับใจ แต่หากการออกกำลังกายไม่สอดคล้องกับตารางเวลาของคุณก็อย่าเพิ่งเสียใจไป เพราะรู้ไหมว่าจริงๆแล้วการออกกำลังกายในตอนเย็นนั้นมีข้อดีมากจนแม้แต่ผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเช้ายังต้องนำไปพิจารณา ตามสถิติของ Jawbone บอกว่าหกโมงเย็นคือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการวิ่ง การฝึกกล้ามเนื้อ การปั่นจักรยานในร่ม และการเต้นคาร์ดิโอ เอาล่ะนี่คือประโยชน์ 3 ข้อของการออกกำลังกายในตอนเย็น
 1. ออกกำลังกายได้หนักขึ้น

การวิจัยพบว่าในช่วงเย็นเราสามารถออกกำลังกายแบบความเข้มข้นสูงได้นานขึ้นถึงร้อยละ 20 และคงประสิทธิภาพสูงสุด 11 ชั่วโมง ส่วนผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเช้าคงประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 6 ชั่วโมง ดังนั้นเมื่อคุณออกกำลังกายหนักขึ้น นานขึ้น เร็วขึ้น และแรงขึ้น คุณก็จะเห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้นเช่นกัน

 2. ร่างกายกระชับเร็วขึ้น

จากการวิจัยพบว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการฝึกและสร้างกล้ามเนื้อคือช่วงเย็น ขณะที่ฮอร์โมนซึ่งกำลังผันผวนก็จะทำให้การออกกำลังกายในช่วงเย็นมีประสิทธิภาพมากขึ้น ระดับคอร์ติซอลในตอนเช้าจะระงับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ แต่ระดับเทสโทสเตอโรนที่เพิ่มขึ้นในช่วงเย็นจะช่วยเสริมสร้างแทน

 3. นอนหลับสนิทกว่าเดิม

การออกกำลังกายในตอนเย็นจะรบกวนการนอนหลับจริงหรือไม่? ไม่จริง เพราะหลังจากที่ออกกำลังกายนาน 90 นาทีผู้คนจะนอนหลับสนิทและผ่อนคลายยิ่งขึ้น มีเพียงร้อยละ 2 เท่านั้นที่รู้สึกว่าการออกกำลังกายรบกวนการนอนหลับของพวกเขา แต่ร้อยละ 30 บอกว่าพวกเขานอนหลับสบายกว่าเดิม ที่สำคัญการนอนหลับที่มีคุณภาพจะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและเสริมสร้างพลังงานได้


3 ข้อดีของการออกกำลังกายในตอนเย็น

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์