5 สิ่งน่าทำยามบ่าย ช่วยลดนํ้าหนักได้ง่าย ๆ เลย


  แม้หัวใจสำคัญของการลดความอ้วนจะอยู่ที่พฤติกรรมการบริโภคอาหาร และการออกกำลังกาย แต่เราก็ยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ช่วยลดน้ำหนักให้เราได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะหากทำสิ่งเหล่านี้ยามบ่าย ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเราถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ยิ่งกับคนที่บอกว่าตัวเองไม่ค่อยมีเวลาจะลดน้ำหนัก ก็ยิ่งต้องทำ 5 สิ่งเหล่านี้เพื่อช่วยซัพพอร์ตภารกิจทวงคืนความผอมเลยค่ะ

1. กินของว่างยามบ่าย

ความหิวในช่วงบ่ายไม่ค่อยปรานีใครหรอกค่ะ และหากคุณละเลยความหิวนั้นเพราะทำงานจนเพลินหรือกลัวกินบ่อย ๆ แล้วจะอ้วน ขอบอกว่าการกินของว่างยามบ่ายช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นต่างหาก เพราะเมื่อเราสยบความหิวในตอนบ่ายไปได้บ้าง ในมื้อเย็นเราก็จะรับประทานได้น้อยลง ซึ่งเวลาที่เหมาะสมสำหรับการกินของว่างยามบ่าย ผู้เชี่ยวชาญก็ขีดเส้นไว้ที่ 15.00 น. ค่ะ อ้อ ! แต่ทั้งนี้อาหารว่างยามบ่ายที่จะหยิบเข้าปากเพื่อคลายหิว ขอเป็นอาหารว่างแคลอรีต่ำแล้วกันเนอะ

 

2. ถือคติกินให้พอหายอยาก

ยอมรับไหมล่ะคะว่าอาหารบางอย่างเรากินเพื่อสนองนี้ดตัวเองเท่านั้นจริง ๆ ทั้งที่ท้องก็ไม่ได้หิวหรอก ซึ่งพฤติกรรมเคยชินแบบนี้แหละค่ะที่ทำให้น้ำหนักเราขึ้น ไขมันมาหา ดังนั้นก่อนจะหยิบอาหารอะไรเข้าปาก ก็อยากให้ทบทวนร่างกายสักนิดว่าเรากินเพราะหิวจริง ๆ หรือกินเพราะอยาก ทว่าหากไม่ได้กินแล้วรู้สึกขัด ๆ อยู่ไม่เป็นสุข ทางออกคือกินแต่น้อยสักคำสองคำให้ลิ้นพอรู้รส แล้วค่อย ๆ เคี้ยวเพื่อให้สมองได้จดจำว่าเราได้กินของที่อยากกินไปแล้วแทน

3. ขยับเพิ่มวันละนิด

ถ้าตื่นเช้ามาออกกำลังกายไม่ไหว ตกเย็นก็เหนื่อยเกินไปที่จะมูฟ เรามาขยับในช่วงบ่ายแทนไปเลยค่ะ แก้ง่วงได้อีกต่างหากนะ เช่น เดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟต์ หรือหากออฟฟิศอยู่ชั้นสูง ๆ จะลองเดินสัก 3 ชั้นแล้วค่อยไปต่อลิฟต์แบบนี้ก็ได้ ไม่ก็เดินไปคุยงานแทนการโทรศัพท์ พยายามขยับร่างกายให้ได้มากที่สุด คว้าทุกโอกาสที่จะได้ลุก ได้เดิน ได้ขยับแข้งขยับขา หรือหากสามารถหาช่วงเวลาออกกำลังกายได้ จัดไปเลยค่ะ แค่สัก 20-30 นาที ก็ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ร่างกายได้ประมาณหนึ่งแล้ว

4. ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

น้ำช่วยกระตุ้นความตื่นตัว และยังจะเข้าไปยึดพื้นที่ในกระเพาะอาหาร ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มขึ้นมาได้โดยที่ไม่ต้องกินอะไรเข้าไปเลย โดยเฉพาะในตอนบ่ายที่หลาย ๆ คนตกอยู่ในอาการง่วงซึม การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยปลุกให้รู้สึกตื่นตัว ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการไหลเวียนเลือด และลดความอยากอาหารพาอ้วนไปได้ แค่นี้ภารกิจลดน้ำหนักของเราก็ไม่ผิดลู่ผิดทางแล้ว

5. HIIT สักหน่อย

การออกกำลังกายแบบ High-Intensity Interval Training หรือ HIIT จะช่วยเราเบิร์นไขมันได้ในเวลาอันสั้น และเป็นการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูงเลยค่ะ ดังนั้นหากช่วง 15.00-16.00 น. คุณพอมีเวลาปลีกตัว ลองเดินเร็วสลับวิ่งเพื่อช่วยกระตุ้นการเบิร์นไขมันของร่างกายกันสักหน่อยไหมล่ะ

 

 

 

 

 5 สิ่งน่าทำยามบ่าย ช่วยลดนํ้าหนักได้ง่าย ๆ เลย

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์