ลดน้ำหนักลงไป 45 kg.!! โดยการวิ่งล้วน ๆ มาดูว่าทำได้ยังไง?

วันนี้เรามีแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยไม่อยากอดอาหาร หรือ พึ่งอาหารเสริมได้ ๆ เรามีตัวอย่างดี จากผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Naruphon Prathanthip ได้โพสต์ข้อความว่า ลดน้ำหนักโดยการวิ่งล้วนๆ 100 kg --> 55kg  มาดูกันค่ะว่าเขาทำยังไงลดน้ำหนักลงไป 45 kg.!! โดยการวิ่งล้วน ๆ มาดูว่าทำได้ยังไง?

10 หัวข้อด้านล่างเป็นคำถามที่ผมถูกถามมากที่สุด เลยอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านครับ ข้ออ้างของการไม่วิ่งออกกำลังกาย

1. ไม่มีเวลา --ถ้ามีเวลาอาบน้ำ,แปรงฟันได้ เวลาวิ่งก็ต้องมี อย่างน้อย 30-40 นาที

2. วิ่งแล้วเหนื่อยหายใจไม่ทัน -- ต้องค่อยๆทำ ร่างกายไม่โง่ มันจะค่อยๆพัฒนาได้

3. ไม่มีสถานที่วิ่ง - ตรงไหนก็วิ่งได้ ถ้าตั้งใจจะวิ่ง city run ก็ได้

4.วิ่งแล้วกลัวเจ็บขาและเข่า-- ไม่ได้บอกให้เริ่มโดยการวิ่งเร็วเลย ต้องค่อยๆทำเริ่มโดยการเดินเร็วก่อนแล้วทำเป็นประจำ ขาจะแข็งแรงขึ้นโอกาสเจ็บก็ลดลง เงินยิ่งใช้ยิ่งหมด ร่างกายยิ่งใช้ ยิ่งแข็งแรง

5.ไม่เห็นเป็นโรคอะไรทำไมต้องวิ่ง อายุที่มากขึ้น ความสามารถของร่างกายในการเผาผลาญลดลง ถ้าไม่ออกกำลังกาย เชื่อว่ามาแน่ๆ ทั้งแพคเกจ เบาหวาน ความดัน ไต

6.รองเท้าวิ่งแพง ไม่อยากวิ่ง
, ค่อยๆเริ่ม ในครั้งแรกๆของการวิ่ง ไม่ต้องซื้อใหม่ ใช้รองเท้าผ้าใบธรรมดาใส่เดินเร็วหรือวิ่งช้าก็ได้ พอวิ่งได้คล่องสักพักค่อยซื้อใหม่

7.ฝนตกวันนี้ไม่วิ่ง จริงๆลองออกไปวิ่งกลางฝนก็จะสนุกไปอีกแบบถือเป็นการฝึกอีกบทนึง

8.วิ่งคนเดียวแล้วเบื่อ ปัจจุบันวงการวิ่งในบ้านเราเฟื่องฟูมาก มีหลายๆกลุ่มหลายๆชมรมพร้อมรับสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมวิ่งอยู่แล้ว ส่วนการวิ่งคนเดียวก็ดีอีกอย่างคือการได้อยู่กับตัวเองแข่งกับตัวเองรู้จักตัวเองมากขึ้น

9.อายุมากแล้ว วิ่งไม่ไหว ตัวผมเริ่มวิ่งจริงๆตอนอายุ 40 ปี เริ่มจากการที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ไม่เคยเล่นกีฬาอะไรเลย ก็สามารถทำได้ พี่ๆบางคนที่ผมรู้จักบางคนมาวิ่งตอนอายุ 60 ปี ก็มี

10.ผอมแล้วไม่ต้องวิ่งก็ได้  จากเพื่อนๆที่ผมรู้จักบางคนน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แต่ร่างกายก็ไม่ได้แข็งแรงอ่อนแอ ไม่มีแรง ซึ่งหลังจากเขามาออกกำลังกายแล้วร่างกายแข็งแรงขึ้น

 


ลดน้ำหนักลงไป 45 kg.!! โดยการวิ่งล้วน ๆ มาดูว่าทำได้ยังไง?


ลดน้ำหนักลงไป 45 kg.!! โดยการวิ่งล้วน ๆ มาดูว่าทำได้ยังไง?

ที่มา FB Naruphon Prathanthip


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์