มาลดน้ำหนักโดยที่ยังกินของอร่อยได้กันเถอะ


มาลดน้ำหนักโดยที่ยังกินของอร่อยได้กันเถอะ

ถึงแม้ว่าคุณๆอยากจะผอมซักแค่ไหน ก็ไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องอดอยากปากแห้ง แค่ทำความรู้จักกับอาหารพวกนี้ แค่นี้คุณก็มีสิทธิ์ที่ผอมได้เหมือนกันนะ

1. เหลือที่ว่างในท้องไว้สำหรับกินขนม
ถ้าชอบกินขนมอะไรก็ไม่ต้องไปอด แต่คุณจะต้องตักอาหารหลักออกไปซักประมาณครึ่งจานก็เพื่อจะได้เผื่อพื้นที่ในท้องเอาไว้กินขนม อย่าไปแบบว่าจะกินหนักๆทั้งสองอย่าง เพราะไม่เช่นนั้นก็ได้ความอ้วนเป็นของแถมกลับมา

2. กินอาหารที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ
อาหารจำพวกผักและผลไม้ เช่น แตงกวา เห็ด แคนตาลูป มะเขือเทศ ควรที่จะมีติดเอาไว้ในตู้เย็นอย่าได้ขาด หรือถ้าคุณชอบที่จะกินก๋วยเตี๋ยวก็ต้องกินก๋วยเตี๋ยวน้ำอย่ากินก๋วยเตี๋ยวแห้ง ส่วนถ้ามื้อไหนกินข้าว คุณก็ควรจะมีแกงจืดวางเอาไว้ด้วยเป็นประจำเพื่อให้ผู้ช่วยในทุกมื้อ เพราะว่าน้ำจะสามารถช่วยทำให้คุณมีความรู้สึกว่าอิ่มเร็ว แถมเมื่อรู้สึกอิ่มแล้วก็ยังหนักท้อง และไม่ทำให้รู้สึกหิวบ่อยๆ อีกด้วย

3. โปรตีนที่มีไขมันน้อย จะทำให้ย่อยได้ง่าย
สุดยอดของอาหารโปรตีนที่สามารถย่อยได้อย่างง่ายดายและมีปริมาณไขมันที่ต่ำต้องยกให้เนื้อปลาทุกชนิด และนอกจากเนื้อปลาแล้วก็ยังมี ปู กุ้ง อกไก่ ไข่ขาว เต้าหู้ นมไขมันต่ำ

4. อาหารที่ไปช่วยกระตุ้นการทำงานต่างๆ ของร่างกาย
ของกินแบบนี้สามารถที่จะหามากินได้อย่างไม่ยาก เพราะของกินที่ว่านั้นก็คือถั่วนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นถั่วลันเตา ถั่วลิสง ถั่วปากอ้า ก็สามารถกินได้ทั้งนั้น ยกเว้นถั่วที่มีชื่อเรียกว่า มะม่วงหิมพานต์ เพราะว่าในมะม่วงหิมพานต์นั้นอาจจะมีปริมาณของไขมันที่สูงเกินความต้องการ

5. เคี้ยวหมากฝรั่ง ลดความอยากอาหาร
มีผลจากการวิจัยออกมาว่า แค่คุณสาวๆ เคี้ยวหมากฝรั่งก็สามารถทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ เพราะบางทีเราคิดว่าเป็นมันคือความหิวนั้น มันอาจจะเป็นแค่อาการโหย ที่อยากจะมีอะไรมาเคี้ยวแก้อาการปากว่างก็เท่านั้นเอง

6. ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ
ความร้อนจากเครื่องดื่มนั้นจะไปช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญอาหาร ให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น คนที่ชอบดื่มชาร้อนๆ ตบท้ายในมื้ออาหารทุกมื้อ จึงอาจจะมีรูปร่างที่ผอมกว่าคนที่ตบท้ายมื้ออาหารด้วยน้ำเย็น

7. กินอาหารที่มีรสจัด
สารแคปไซซินที่อยู่ในพริกเป็นยาชั้นดีที่ไปช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญอาหาร คนที่ชอบกินพริกหรือชอบกินอาหารที่ใส่เครื่องเทศรสจัดๆ จะมีโอกาสเผาผลาญเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20 % โดยที่ไม่ต้องไปวิ่งออกกำลังกายให้เสียเวลาเลย แถมเวลาที่กินของเผ็ดนั้น เราก็ต้องการที่จะดื่มน้ำปริมาณมาก จึงเป็นการจำกัดปริมาณการกินของตัวเองให้สามารถกินได้ลดน้อยลงโดยอัตโนมัติ

8. ข้าวโอ๊ตแบบซอง
ข้าวโอ๊ตแบบซองนี้สามารถหาซื้อได้ตามห้างและซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เวลาที่รู้สึกหิวๆ คุณก็แค่ชงข้าวโอ๊ตแบบซองนี้แล้วกินคุณก็จะรู้สึกอิ่มได้ในทันที เพราะว่าข้าวโอ๊ตนั้นเป็นอาหารที่มีปริมาณของไฟเบอร์สูง เลยทำให้รู้สึกหนักท้อง แค่กินเพียงซองเดียวก็สามารถอยู่ได้นานหลายชั่วโมง แถมให้ปริมาณของแคลอรีที่ต่ำอีกด้วย

เพียงแค่คุณพกอาหารเหล่านี้ติดเอาไว้ที่ตู้เย็นโดยไม่ได้ขาดแล้ว ก็สามารถที่จะมีหุ่นสวยๆ ตามที่ใจปรารถนาได้แล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องทรมานในการอดอาหารอีกด้วยนะคะ

Cr:::shape.in.thเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์