ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

เชื่อว่าหลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารในปริมาณที่มาก จะทำให้ร่างกายมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น หรือที่เข้าใจได้ง่ายๆ ว่ามีอาการอ้วนขึ้นนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้หลายๆ คนมองหาวิธีลดน้ำหนักกันหลายต่อหลายวิธี บ้างก็หันไปรับประทานอาหารลดน้ำหนักหรือบางคนก็ทุ่มเทออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงแต่ก็ยังลดน้ำหนักไม่ได้ เอาเป็นว่าลองมาดูวิธีลดน้ำหนักวิธีของเรากันบ้างดีกว่ากับ กฎ 5 ข้อที่ยิ่งกินก็ยิ่งผอม1.หลีกเลี่ยงอาหารสีขาวบางประเภท

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

อาหารสีขาวบางประเภทที่เรากล่าวถึงนั้นคืออาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเป็นหลักทำให้เกิดแหล่งสะสมของไขมันได้ ซึ่งหากรับประทานเป็นประจำก็ต้องออกกำลังกายให้มากเพียงพอกับที่รับประทานเข้าไปด้วย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วจะมีอาการของโยโย่เอฟเฟคเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามอาหารสีขาวที่มีประโยชน์ก็มีอยู่เช่นกันได้แก่ เนื้อปลา, ไข่ขาว, หัวไขเท้า, นมและอกไก่ เป็นต้น2.แบ่งสัดส่วนของมื้ออาหารให้ครบถ้วน

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

การรับประทานอาหารครบ 3 มื้อก็สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพียงแต่เราต้องแบ่งสัดส่วนในแต่ละมื้อให้เป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักกันด้วย เช่น มื้อเช้าคือมื้อหลักที่สำคัญที่สุด ก็ให้มีสารอาหารที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นข้าว, ผัก, เนื้อสัตว์หรืออาหารเสริมต่างๆ ถัดมาที่มื้อเที่ยงก็อาจจะเลือกเป็นเมนูที่มีครบเช่นเดียวกันแต่ลดปริมาณลงเช่น ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า เป็นต้น ส่วนในมื้อเย็นควรรับประทานหลักออกกำลังกาย แต่ควรเน้นไปที่ ผักและเนื้อสัตว์ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น3.งดเครื่องดื่มที่ผสมน้ำตาล

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะอ้วนได้ โดยเครื่องดื่มเหล่านี้ได้แก่ น้ำอัดลม, น้ำผลไม้ปั่น, เครื่องดื่มปั่นเย็นต่างๆ และเครื่องดื่มผสมเกลือแร่ เป็นต้น4.ดื่มน้ำเปล่า

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

น้ำเปล่าเป็นสิ่งที่นอกจากจะทำให้สดชื่นได้แล้ว ยังเป็น วิธีลดน้ำหนัก อย่างง่ายได้อีกด้วย เพราะการดื่มน้ำเปล่าก่อนทานอาหารสัก 2 แก้วใหญ่ๆ จะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ ส่งผลรับประทานอาหารในปริมาณที่น้อยลงแถมยังช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้นอีกด้วย หรือแม้แต่การดื่มน้ำแย็นในแก้วที่มีน้ำแข็งก็ช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นด้วย5.รับประทานอาหารตามใจปากบ้าง

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

การรับประทานอาหารตามใจปากนั้นอาจจะนำมาซึ่งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นก็จริง แต่ก็เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลเช่นเดียวกัน โดยอาหารตามใจปากนั้นควรรับประทานเพียงแค่ 1-2 มื้อต่อสัปดาห์เท่านั้น และควรอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะจะช่วยให้ร่างกายเผาพลังงานได้ดีขึ้นจากมื้ออาหารไดเอตอีกด้วย แต่สิ่งสำคัญคือต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม และไม่ควรเกิน 1-2 มื้อต่อสัปดาห์เท่านั้น

ยิ่งกินยิ่งผอม! แค่ยึดหลัก 5 ข้อนี้

ใครที่มองหาวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผลกันอยู่ก็ลองนำกฎ 5 ข้อนี้ไปลองใช้กันดูแล้วจะพบว่าไม่ต้องอดอาหารก็สามารถลดน้ำหนักได้


ขอบคุณที่มา sanook


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์