ทริคลดความอ้วนของคนวัย 40

กำลังคิดลดน้ำหนักอยู่หรือเปล่า? และคุณคือคนที่อายุ 40++ แล้ว มีเพื่อนๆหลายท่านที่อยู่ในช่วงวัยนี้และต้องการลดน้ำหนัก จริงอยู่ที่อายุนั้นมีผลกับการลดความอ้วน เพราะเมื่ออายุมากขึ้น จะเริ่มสูญเสียกล้ามเนื้อและระบบเผาผลาญก็จะทำงานช้าลง

ทริคลดความอ้วนของคนวัย 40

แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้เลยเสียทีเดียวนะคะ เพราะในบทความนี้สดสวยมีทริคลดอ้วนสำหรับคนวัย 40+ มาฝากกัน เป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้เพิ่มเข้าไปในกิจวัตรประจำวัน

ทริคลดความอ้วนของคนวัย 40

1.กินผักทุกมื้อ
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการรับประทานผักมากขึ้นคือ กุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก เพื่อให้รับประทานอาหารได้ทุกมื้อแม้กระทั่งอาหารเช้า เพิ่มผักชนิดหนึ่งเพื่อปั่นหรือใช้เป็นของว่างก็ได้

2.ใช้เวลาว่างเคลื่อนไหวร่างกาย
ระหว่างที่กำลังดูทีวีอยู่ ให้ลองใช้ดัมเบลเบาๆ ยกขึ้นลงไปพลางๆ ด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายนั่นเอง แบบนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเบิร์นด้วยนะ หรือแม้แต่ช่วงแปรงฟันอยู่ก็สควอชไปด้วย เจ๋งดีนะ!
 
3.เพิ่มถั่วในเมนูข้าวโอ้ต
เป็นหนึ่งในอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงมาก และเป็นแบบชนิดละลายน้ำ ซึ่งมีแคลอรี่ต่ำ ส่วนใยอาหารหรือไฟเบอร์ก็อย่างที่รู้กันมาก่อนว่ามันทำหน้าที่เหมือนกับฟองน้ำที่จะช่วยดูดซับน้ำ ดังนั้น เมื่อเรากินอาหารเข้าไปก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น แต่ให้เพิ่มโปรตีนอย่างถั่วเข้าไปในเมนูด้วยจะเป็นอีกหนึ่งเมนูลดอ้วนของคนวัยนี้เลยล่ะ ลองทำตามดู พุดดิ้งข้าวโอ้ตเนยถั่ว สูตรกิน 1 อาทิตย์สำหรับคนลดน้ำหนัก

4.ยกเลิกของหวาน
ยกเลิกของหวานประเภทไอศกรีม คุกกี้ หรือว่าเค้กที่อัดแน่นไปด้วยแคลอรี่มากๆ รวมทั้งน้ำตาลที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย แต่ให้เลือกเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำแทน 3 ผลไม้สุดเจ๋งที่อยากให้ลิสต์ไว้ เพราะแคลต่ำ ช่วยลดน้ำหนัก

5.สัดส่วนอาหาร
อย่างที่เราเกริ่นไปแล้วว่าในช่วงวัยนี้นั้นร่างกายจะเริ่มเผาผลาญได้น้อยลง ดังนั้น เพื่อให้สมการเป็นไปอย่างถูกต้อง กินมากเผามากไม่อ้วน แต่ถ้าเผาน้อยก็ควรกินน้อยด้วยเช่นเดียวกัน ลองลดปริมาณแต่ละมื้อดู เอาแบบไม่ทรมานตัวเองมากเกินไป

6.หันมาทำอาหารเอง
ไม่ใช่แค่การทำอาหารเองนะ แต่ควรแพลนการกินของตัวเองด้วยจะดีที่สุด เราจะได้รู้ว่าเราทำอะไร ใส่อะไรลงไป และแต่ละวันจะเป็นอย่างไร แบบนี้จะทำให้เราควบคุมอาหารได้ดีขึ้น

7.กินผักหลายสีสดใส
การเลือกอาหารที่สดใสและมีสีสันย่อมหมายถึงการรับประทานผลไม้และผักมากขึ้น เนื่องจากแคลอรี่ต่ำและมีเส้นใยสูง เพื่อนๆ จึงรู้สึกอิ่มแม้ว่าจะบริโภคแคลอรี่น้อยลง

8.ให้รางวัลตัวเอง
เพราะว่าการกินแบบคุมอาหารต้องอาศัยเวลาและความอดทน ดังนั้น ในช่วงแรกๆ อาจรู้สึกเครียด ความเครียดส่งผลต่อความอ้วนมากกว่าที่เราคิดนะ ช่วงเวลา “Cheating Day” จึงเป็นเรื่องสำคัญ ลองหาสักมื้อชิมเค้กรสโปรดที่เคยกินบ่อยๆ ตอน 20ต้นๆ ก็ช่วยให้ดีขึ้นนะ และอดทนได้ยาวขึ้น


ถ้าอ่านและประมวลผลดูจะพบว่า เหมือนกับการลดน้ำหนักทั่วๆ ไป แต่ในวัย 40+ ต้องเพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น ระวังการกินและเพิ่มผัก


ที่มา healthandtrend


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์