แบบไหนที่เรียกว่าเวิร์ค! ระหว่างการออกกำลังกายตอนเช้ากับตอนเย็น? (คลิป)

เชิญรับชมคลิปวิดีโอ
vvvv
vvv
vv
v

แบบไหนที่เรียกว่าเวิร์ค! ระหว่างการออกกำลังกายตอนเช้ากับตอนเย็น? (คลิป)

หลายคนบอกว่านกที่ออกหากินแต่เช้ามักได้เปรียบ แต่ถ้าพูดถึงการออกกำลังกายก็ไม่จำเป็นต้องจริงเสมอไป เรามักพยายามหาคำตอบว่าออกกำลังกายเวลาไหนดีที่สุด แต่รู้ไหมว่าไม่มีคำตอบใดที่ถูกต้องเลย


และนี่คือข้อดีของการออกกำลังกายในตอนเช้า
ข้อดีของการออกกำลังกายในตอนเช้า


กิจกรรมยามเช้าต่างจากคนทั่วไป
นี่คือเหตุผลที่ทำให้หลายคนชอบออกกำลังกายในตอนเช้ามากกว่า คุณไม่ต้องอ่อนล้าจากการทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อยที่จะทำให้คุณแทบจะสลบคาโต๊ะอยู่แล้ว หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น การไปร่วมรับประทานอาหารมื้อค่ำหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปี เพราะคุณเลือกที่จะออกกำลังกายในตอนเช้าและยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมอื่นๆเหมือนคนปกติได้หมดทุกอย่าง ที่สำคัญคุณจะมีกำลังวังชาไปตลอดทั้งวันอันเนื่องมาจากการออกกำลังกายในตอนเช้าจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา บางทีคุณอาจไม่จำเป็นต้องพึ่งกาแฟอีกเลยก็ได้

ช่วยลดน้ำหนัก
การออกกำลังกายในตอนเช้าจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายเริ่มทำงานเร็วขึ้น นอกจากนี้ไขมันที่สะสมไว้ก็จะถูกเผาผลาญแทนที่จะเป็นคาร์โบไฮเดรต สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้นตามลำดับ

ร่างกายมีการเตรียมพร้อม
การนอนหลับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอโดยการเปลี่ยนอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปเป็นพลังงาน (กลูโคส) สำหรับวันถัดไป นอกจากนี้แม้กระทั่งในความฝันร่างกายของคุณจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะในการเคลื่อนไหวอีกด้วย และเมื่อตื่นขึ้นมาร่างกายก็จะสดชื่นและพร้อมที่จะออกกำลังกายหากเมื่อคืนที่ผ่านมาคุณนอนหลับอย่างเพียงพอ แต่อย่าลืมอบอุ่นร่างกายในตอนเช้าด้วยนะเนื่องจากกล้ามเนื้อในตอนเช้ายังหดเกร็งอยู่เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ

นอนหลับพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
การออกกำลังกายปกติจะช่วยในเรื่องของการนอนหลับอยู่แล้ว ดังนั้นการออกกำลังกายในตอนเช้าจะยิ่งทำให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยลดระดับความดันโลหิตลงอีกด้วย

เป็นคนสม่ำเสมอ
ผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นคนที่มีความสม่ำเสมอและมักออกกำลังกายบ่อยกว่าผู้ที่ออกกำลังกายในช่วงเวลาอื่นซึ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและปราศจากไขมัน (ปัจจัยสำคัญคือความสม่ำเสมอนั่นเอง!)

แบบไหนที่เรียกว่าเวิร์ค! ระหว่างการออกกำลังกายตอนเช้ากับตอนเย็น? (คลิป)

ส่วนนี่คือข้อดีของการออกกำลังกายตอนบ่าย/ตอนเย็น
ข้อดีของการออกกำลังกายตอนบ่าย ตอนเย็น


คุณจะรู้สึกผ่อนคลายในตอนเช้ามากขึ้น
คุณไม่ต้องรีบเก็บกระเป๋าและเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากออกกำลังกาย แถมยังมีเวลาอาบน้ำสบายๆ ไม่ต้องรีบบึ่งรถเพื่อไปทำงานต่ออีก

อบอุ่นร่างกายเรียบร้อยแล้ว
ปกติคนเราจะมีพลังงานในช่วงตั้งแต่บ่าย 2-6 โมงเย็นเนื่องจากระดับของเทสโทสเตอโรน ขณะที่กล้ามเนื้อและข้อต่อก็มีการเคลื่อนไหวระหว่างวันมาบ้างแล้ว คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดการบาดเจ็บ ที่สำคัญร่างกายของคุณก็พร้อมที่ออกกำลังกายแล้วหลังจากรับประทานอาหารมื้อเที่ยงและของว่างเข้าไป

เป็นการปลดปล่อยอารมณ์ที่ดี
นี่คือคุณประโยชน์ของการออกกำลังกายที่ส่งผลดีต่อจิตใจ ดังนั้นหลังจากที่เรียนหรือทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน การออกกำลังกายเบาๆจะช่วยกำจัดความเครียดและทำให้จิตใจผ่อนคลาย ซึ่งการดื่มไวน์ช่วยคุณแบบนี้ไม่ได้แน่นอน

คุณจะออกกำลังกายหนักขึ้น
ผู้ที่ออกกำลังกายหลังเลิกงานมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการออกกำลังกายมากขึ้นเนื่องจากพวกเขานิยมออกกำลังกายอย่างหนัก นั่นเป็นเพราะการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกายของเราจะมีประสิทธิภาพสูงสุดในตอนเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การออกกำลังกายมากที่สุด

ช่วยในเรื่องการนอนหลับ
ไม่ต่างจากการออกกำลังกายในตอนเช้าเลย แม้ว่าผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จะบอกว่าการออกกำลังกายในตอนเย็นจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นซึ่งอาจไปรบกวนการนอนหลับ แต่การศึกษาหนึ่งพบว่าผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเย็นจะนอนหลับได้นานและมีประสิทธิภาพมากกว่าผู้ที่ออกกำลังกายในตอนเช้าเสียอีก

แบบไหนที่เรียกว่าเวิร์ค! ระหว่างการออกกำลังกายตอนเช้ากับตอนเย็น? (คลิป)

เอาล่ะงั้นจงเลือกช่วงเวลาที่เหมาะกับคุณและออกไปเสียเหงื่อกันดีกว่า


ทีมา issue247


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์