รวมสูตรไดเอท ปี 2018 มาเปลี่ยนหุ่นเละ ให้เป๊ะกันเถอะ !!!

สูตรไดเอทก็มีเทรนด์เหมือนเทรนด์แฟชั่นนั่นแหละ ที่หมุนเวียนมาให้เราได้ลองวิธีใหม่ๆ และนี่คือสูตรเด็ด ลดความอ้วนที่ฮอตมากในปี 2018 นี้

รวมสูตรไดเอท ปี 2018 มาเปลี่ยนหุ่นเละ ให้เป๊ะกันเถอะ !!!

Ketogenic Diet
ketogenic หรือ keto เป็นเมนูไดเอทที่มาแรงแซงโค้งในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ในสูตรนี้เป็นการไดเอทแบบโลว์คาร์บ คือจะกินแป้งแค่ 5% (50g) ของอาหารทั้งหมดที่กินในหนึ่งวัน เน้นกินอาหารประเภทไขมันดี ควบคู่ไปกับอาหารหมู่โปรตีน เพื่อปรับการทำงานของร่างกายได้เข้าไปอยู่ในภาวะคีโตสิส ซึ่งร่างกายจะเข้าไปดึงไขมันที่เก็บสะสมไว้มาเผาผลาญเป็นพลังงานแทนน้ำตาล และใช้เป็นพลังงานหลักในแต่ละวัน ส่วนผลข้างเคียงก็มีนิดหน่อย เช่น รู้สึกเมื่อยล้า ปวดศีรษะ ท้องผูก มีกลิ่นปากและคลื่นไส้

อาหารที่กินได้ก็จะมี เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ วัตถุดิบที่ทำจากนมแต่มีไขมันเยอะอย่าง ชีส เนย ครีม วัตถุดิบที่มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพอย่าง น้ำมัน ถั่ว อโวคาโด้ และผักที่มีส่วนผสมของแป้งน้อยMediterranean diet
เป็นวิธีการรับประทานในแถบทะเลเมดิเตอเรเนียน เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดของ "การลดน้ำหนัก" เมื่อเทียบกับวิธีอื่น ประกอบด้วยอาหารที่ทำให้สุขภาพดี อย่างเช่น องุ่น มะเขือเทศ ธัญพืชพืชจำพวกถั่ว ลูกวอลนัท หรือเมล็ดอัลมอนด์ และถั่วฝักยาว นมและโยเกิร์ต กินปลาและปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกตามสไตล์คนเมดิเตอร์เรเนียน

ที่สำคัญการรับประทานอาหาเมดิเตอเรเนียน ถือเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดของโลก โดยการวิจัยเผยว่า อาจช่วยให้คุณมีชีวิตยาวนานขึ้นและช่วยยับยั้งโรคภัยต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคซึมเศร้า


รวมสูตรไดเอท ปี 2018 มาเปลี่ยนหุ่นเละ ให้เป๊ะกันเถอะ !!!

Flexitarian Diet
การกินแบบ Flexitarian หรือมังสวิรัติแบบยืดหยุ่น คือ การกินเนื้อสัตว์ให้น้อยที่สุดและเน้นผัก กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากดีต่อสุขภาพและหาอาหารกินได้ง่าย อย่างไรก็ดีวิธีนี้สาวๆ สามารถกินนม กินไข่ และกินปลาได้นะ


Paleo diet
ข้อดีของการลดน้ำหนักด้วยการกินแบบมนุษย์ยุคหินคือ ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องมานั่งนับแคลอรี่ในอาหารให้เสียเวลา ไม่ต้องกลัวหมดแรงระหว่างวัน เพราะสามารถกินได้อิ่มไม่ต้องทนหิว แต่เพียงเน้นรับประทานโปรตีนในปริมาณมาก เน้นทานผักผลไม้ ไขมันดีจากเมล็ดพืชและเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติหรือ "ผลิตภัณฑ์ออแกนิค" และหลีกเลี่ยงแป้ง ขนมหวาน นม เนย รวมทั้งผลไม้ที่มีรสหวานให้มากที่สุด


Low Carb Diet
ปีนี้สาวๆ จะทานแป้งน้อยลงกันค่ะ เพราะเราจะจำกัดปริมาณในการรัปประทานคาร์โบไฮเดรตในแต่ละวันให้ลดลง ซึ่งได้แก่ ข้าวแป้ง เมล็ดถั่ว ธัญพืช ผักที่มีแป้ง พืชหัว เผือก มัน และผลไม้บางชนิด แต่เน้นให้ความสำคัญกับการรับประทานโปรตีน เนื้อปลา ไข่ และผักใบเขียว เป็นหลัก

ขณะเดียวกันการขาดคาร์โบไฮเดรต ก็อาจทำให้ ปวดศีษระ ร่างกายอ่อนแอ เมื่อยล้า และท้องผูกได้ นอกจากนี้ อาจก่อให้เกิดปัญหาขาดสารอาหาร ระบบการขับถ่ายมีปัญหาได้ เนื่องจากไม่ได้รับไฟเบอร์ หรือในบางรายอาจก่อให้เกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรงได้


Alkaline Diet
วิธีลดน้ำหนักในสไตล์เซเลบริตี้ ซึ่งรวมไปถึง กวินเน็ธ พัลโทรว์, เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ วิคตอเรีย แบคแฮม ก็ใช้วิธีนี้ลดน้ำหนักมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งสูตรการลดความอ้วน ด้วยวิธีอัลคาไลน์ จะช่วยเรื่องรูปร่างแล้วยังดีต่อสุขภาพ และดีต่อการรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย เพราะโฟกัสที่ปฏิกิริยาของอาหารต่อค่า pH ในร่างกาย และการทดแทนการกินอาหารที่มีความเป็นกรดด้วยอาหารที่มีความเป็นด่าง

โดยใช้หลักการ 80/20 คือ ทานผักและผลไม้ 80% และอีก 20% จะเป็นอาหารจำพวกเมล็ดพืชและโปรตีน ช่วยป้องกันนิ่วในไต และการติดเชื้อจากกระเพาะปัสสาวะ


รวมสูตรไดเอท ปี 2018 มาเปลี่ยนหุ่นเละ ให้เป๊ะกันเถอะ !!!

Whole30 Diet
โปรแกรม Whole30 กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนเดินทางสายคลีนและคนรักสุขภาพ ซึ่งมีระยะทำการ 30 วันกับเมนูที่ไม่ผ่านการแปรรูป หรือให้เข้าใจง่ายๆ คือ "ไม่ปรุง" ไม่เติมแต่งหรือเปลี่ยนรูปอาหารเลย รวมถึงสาวๆ จะต้องงดอาหารประเภทข้าว ธัญพืช นม ถั่ว น้ำตาล และเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด เพื่อให้กระบวนการย่อยอาหารลดการทำงานและหลีกเลี่ยงอาการอักเสบ และถึงขั้นนี้ร่างกายก็จะดึงพลังงานจากไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้ และทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องและรักษาสมดุลในร่างกายอีกด้วย

ใครถนัดวิธีไหนก็เลือกเอาตามสะดวกได้เลยจ้า แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยนะ รับรองว่าได้หุ่นสวยและสุขภาพดีแน่นอนCR : www.sanitarium.com.au


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์