5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย


5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

เรามักจะได้ยินประโยคที่ "สาวออฟฟิศ" พูดกันติดปากว่า "จะลดน้ำหนักแล้วนะ" แต่สุดท้ายก็ต้องมาแก้ตัวด้วยคำว่า งานยุ่ง, ไม่มีเวลาเลย, เลิกงานก็เหนื่อยไม่มีแรงออกกำลังกาย 


ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เข้าใจวิถีชีวิตการทำงานของสาวออฟฟิศ ไหนจะต้องเข้างานแต่เช้า นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน แถมบางวันก็ต้องทำโอทีต่อ เมื่อเลิกงานก็เหนื่อย อยากกลับบ้านไปเปิดแอร์เย็นๆ แล้วนอนพักผ่อน จะเอาอารมณ์ที่ไหนไปวิ่ง ไปเข้าคลาสโยคะ หรือออกกำลังกายต่อ
แต่การรับประทานอาหารตามท้องตลาดที่มีส่วนผสมของไขมันสูง พร้อมขนมของว่างยามบ่าย แถมต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ทั้งวัน อาจเป็นการทำร้ายสุขภาพโดยที่คุณไม่รู้ตัว อาจไม่ใช่แค่น้ำหนัก...แต่ยังเป็นบ่อเกิดของโรคร้ายแรงต่างๆ อาทิ โรคอ้วน โรคเบาหวาน ความดัน และไขมันในเลือดสูง

ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงจะมาแนะนำ 5 เทคนิค "ลดความอ้วนในออฟฟิศ" เพียงแค่ปรับพฤติกรรมนิดหน่อย รับรองว่าความอ้วนจะไม่ถามหาเลยจ้า


5 เคล็ดลับ "ลดน้ำหนัก" ฉบับ "สาวออฟฟิศ"5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

1. เลือกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ
ระวังการเลือกอาหารจานเดียวอย่างข้าวขาหมู หรือข้าวมันไก่ ลองเปลี่ยนมาเลือกรับประทานเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ อาทิ เนื้อปลา แต่แม้จะเป็นปลาที่มีไขมันสูงก็มักจะเป็นไขมันชนิดที่ดีกว่าไขมันจากสัตว์บก หรือไม่ก็เลือกรับประทานส้มตำ-ไก่ย่าง โดยเลือกเนื้อส่วนอก สันใน แทนส่วนสะโพก 5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

2. เพิ่มผัก-ผลไม้ในมื้ออาหาร
ทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น ลองเลือกจานอาหารที่มีส่วนผสมของผัก ผลไม้ และธัญพืชให้มาก เนื่องจากมีใยอาหารสูง ทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนาน อาทิ มื้อเช้าเลือกรับประทานซีเรียลที่มีธัญพืช ก็ลองใส่ผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รี่หรือกีวี่ตามลงไปด้วย ทั้งอร่อย ทั้งได้ประโยชน์เลยนะ5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

3. ดื่มน้ำเยอะๆ 
น้ำเป็นส่วนที่ช่วยหล่อเลี้ยงร่างกาย ขับสารพิษ หากจิบน้ำบ่อยๆ ระหว่างวัน จะทำให้คุณไม่รู้สึกหิวโซ แถมยังมีผิวพรรณชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน พร้อมช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นเพราะเรารู้ว่าสาวออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาท้องผูก 5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

4. ทำอาหารไปรับประทานเอง
การออกไปกินข้าวตามตลาดนัดแถมที่ทำงานมักจะทำให้คุณตบะแตก เนื่องจากทุกอย่างดูน่ากินไปหมด ไม่ว่าจะกล้วยทอด ชานมไข่มุก ลอดช่อง รวมถึงเบเกอรี่ต่างๆ ที่แสนจะยั่วใจ ลองปรับไลฟ์สไตล์ของคุณดู อาทิ ทำอาหารเองแล้วใส่กล่องไปรับประทานที่ออฟฟิศ ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถควบคุมแคลอรีและเพิ่มสารอาหารได้ตามใจ แถมยังทำใส่กล่องเผื่อไปให้แฟนหนุ่มได้ด้วย ดูเป็นแม่บ้านแม่เรือนสุดๆ
5 เคล็ดลับ ลดน้ำหนัก ฉบับ สาวออฟฟิศ กับข้ออ้างไม่มีเวลาออกกำลังกาย

5. ชวนเพื่อนร่วมงานลดน้ำหนักพร้อมกัน
เปลี่ยนจากชวนกันไปชาบู-หมูกระทะเจ้าอร่อย เป็นไปร้านอาหารคลีนแทน เพราะผลสำรวจในต่างประเทศยืนยันมาแล้วว่า ถ้าลดน้ำหนักโดยมีเพื่อนทำไปด้วยกัน แข่งกันในเรื่องต่างๆ จะทำให้สามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมายมากกว่าคนที่ลดน้ำหนักเพียงลำพัง เอ้า...ลองจับมือเพื่อน แล้วลดน้ำหนักไปด้วยกันดูนะจ๊ะ


ถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ก็เชื่อว่ามันไม่ยากจนเกินไปสำหรับสาวออฟฟิศทั้งหลาย ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูนะคะ เราเป็นกำลังใจให้คุณมีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันค่ะ 


เครดิตแหล่งข้อมูล : thairath


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์