พิสูจน์แล้วบริหารลิ้นง่ายๆ ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยใต้คาง


พิสูจน์แล้วบริหารลิ้นง่ายๆ ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยใต้คาง

คุณหมออธิบายว่าเวลาผ่านไป เมื่อคนเราแก่ตัวขึ้น ลิ้นเริ่มมีความอ่อนแรง กำลังของลิ้นอ่อนลง เช่น ถ้าเราปิดปาก ลิ้นจะอยู่แถวๆ เพดานปากและฟันด้านบน แต่ถ้าเวลาผ่านไป และคนที่ไม่ได้บริหารลิ้น ตัวลิ้นเองจะหย่อนคล้อยลงมา หย่อนลงมาจนถึงฟันล่าง พอลิ้นหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อใต้คางก็จะหย่อนคล้อยลงไปด้วยพิสูจน์แล้วบริหารลิ้นง่ายๆ ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยใต้คาง

คุณหมอแนะนำการบริหารลิ้น ใช้เวลาแค่ 3 นาทีต่อวัน สามารถช่วยให้ลิ้นแข็งแรงขึ้น และช่วยทำให้หน้าดูอ่อนวัยขึ้นด้วย การันตีลดเหนียงลดร่องแก้มได้ด้วย

 
พิสูจน์แล้วบริหารลิ้นง่ายๆ ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยใต้คาง

วิธีบริหาร หมุนลิ้นไปด้านขวา 5 รอบ แล้วหมุนลิ้นไปด้านซ้าย 5 รอบ ให้รู้สึกว่าลิ้นที่หมุนกำลังดันร่องแก้มอยู่ คุณหมอแนะนำว่าทำทุกครั้งก่อนทานอาหาร แค่นี้จะทำให้ร่องแก้มตื้นขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อใต้คางตึงขึ้น เป็นการช่วยให้สภาพหน้าโดยรวมดูอ่อนวัยขึ้น
นอกจากเหนียงหาย หน้าเด้งขึ้นแล้ว ยังได้ประโยชน์ด้านสุขภาพด้วย เพราะเมื่อกล้ามเนื้อลิ้นแข็งแรง และกลับมาอยู่ในตำแหน่งที่ควรจะเป็น จะช่วยให้ร่างกายมี กำลังขาดีขึ้น ด้วย ยืดเข่าได้ดีมากขึ้น ทั้งนี้มีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยในอิตาลีบอกว่าการทำงานของลิ้นสัมพันธ์กับเข่า

อีกประโยชน์ของลิ้นที่แข็งแรงขึ้น เคี้ยวข้าวได้ละเอียดขึ้น จะช่วยให้น้ำลายออกมามากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารของร่างกาย และ ระบบเผาผลาญ ก็จะดีขึ้นด้วย

 
เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์