เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน


เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

*ให้ดูภาพก่อนหลังที่ต่างไปมากกก (ก.ไก่ล้านตัว)

รีวิวลดน้ำหนักที่แสนดีต่อใจ เพราะฟ้าลดน้ำหนักเกือบ 30 กิโลกรัม ในเวลาเพียง 2 เดือนนิดๆเท่านั้น!


ตอนนี้ผ่านมาปีกว่าแล้วน้ำหนักยังคงที่ค่ะ เมื่อก่อนมีปัญหาสุขภาพ ความดัน พอลดแล้วดีขึ้นมาก มีความสุขขึ้นมากด้วยค่ะ เลยอยากเป็นกำลังใจและแชร์ข้อมูลให้หลาย ๆ คนที่อยากจะลดบ้าง ใครอยากลดความอ้วนได้แบบฟ้าบ้าง มาส่องเคล็ดลับสุดยอดวิธีลดน้ำหนักของฟ้ากันค่ะ


ฟ้าเชื่อว่าหลายๆคนเองก็พยายามจะลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆสารพัด ซึ่งมันก็แน่นอนอยู่แล้วว่าหลายๆวิธีก็ได้ผลบ้างไม่ได้บ้าง ฟ้าเองก็เป็นคนนึงที่พยายามสรรหาวิธีที่จะหุ่นดีกับเค้า อยากหาซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นที่ตลาดกลางคืนกับคนอื่นเขาได้บ้าง เบื่อมากเวลาที่ถามแม่ค้าว่ามีไชด์ไหมแล้วก็ได้คำตอบเดิมๆว่าไม่ (ไม่ขอพูดถึงสายตาคุณแม่ค้าบางท่านที่เหมือนว่าเราไปทำให้เสียเวลา) อ้อลืมบอกไปค่ะว่าฟ้าหนักสูงสุดถึง 92 กิโลค่ะ ถึงจะพยายามปลอบใจตัวเองว่าเป็นผู้หญิงสูง (สูง168) แต่นั่นก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลยเมื่อนํ้าหนักมันปาเข้าไปเกือบร้อย! ว่าแต่ว่า จะไม้ฟ้าอ้วนได้ไงในเมื่อของโปรดของฟ้าคือ ข้าวขาหมู! โอ๊ยยย ยิ่งได้สั่งพิเศษเพิ่มไส้เพิ่มไข่ ราดนํ้าเยอะๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่ะในเวลานั้น
เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

พอดีวันที่ถ่ายรูปนี้ไข่กับไส้หมดเลยสั่งคากิมาชดเชย 555

 

และด้วยนิสัยเสียส่วนตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วดันมีโซเซียลมีเดียที่เป็นช่องทางให้เพื่อนๆที่น่ารักได้โพสรูปอาหารลงในเฟสบุ๊ค ไลน์ โดยเฉพาะเวลากลางคืนด้วยยิ่งเป็นอะไรที่แบบว่า ฆ่ากันเลยดีไหม! รู้ไหมว่ามันทำให้สมองของฟ้ามันสั่งการหิว อารมณ์แบบนํ้าลายไหลอย่างหาคำบรรยายไม่ได้ และแล้วช่วงเวลาที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มีรถหนิ แฟนเราก็ชอบกินอยู่แล้ว ชวนสิคะรออะไร และแล้วงานอดิเรกใหม่ก็บังเกิด กิจกรรมที่ว่าก็คือ....หาของกินร้านดังตามคํ่าคืนตลาดนัดรถไฟรัชดา แหล่งประจำในการหาของกินยามคํ่าคืนเลยค่ะ

 

ใช้ชีวิตแบบนี้มาได้เกือบ4ปี ความอ้วนเริ่มมาเยือน นํ้าหนักขึ้นเอาๆ คนรอบข้างเริ่มทักบ่อยขึ้น จากทักกลายเป็นเตือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแฟน(แต่ก็ยังไม่เลิกชวนกิน) ส่วนตัวฟ้าเป็นคนชอบแต่งตัวมากค่ะ

 

พออ้วนขึ้นหาเสื้อผ้าใส่ยากขึ้นแต่งตัวน้อยลงแต่ก็ยังปลอบใจว่ามีเสื้อผ้าคนอ้วนขาย จนกระทั่งมันถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญเลยคือสุขภาพ ปวดเข่า ปวดหัว ความดันสูง อาการปวดแน่นๆ เหมือนท้องอืด อาหารไม่ย่อย กินแล้วอยากอาเจียน อึดอัด เกิดอาการแสบกลางอก ตอนแรกคิดว่าเป็นกรดไหลย้อนธรรมดา กินยาลดกรดก็ดีขึ้นเล็กน้อย จนกระทั่งกลางดึกวันนึงที่เกิดอาการแสบกลางหน้าอกรามไปถึงหลัง ปวดมากจนขยับตัวแทบไม่ได้ ต้องรีบเข้าห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาลรามคำแหงเพราะใกล้บ้าน (ประทับใจคุณหมอและทีมงานในการบริการมากๆค่ะ ขอบคุณมากนะคะ) อาการดีขึ้นรวดเร็วหลังจากได้รับการฉีดยาแก้ปวดบรรเทาอาการ รอไม่กี่ชั่วโมงคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านได้ทำการตรวจร่างกายจนหาสาเหตุได้ว่า เป็นนิ่วในถุงนํ้าดี ยอมรับว่าตกใจมากค่ะ ชีวิตนี้ไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นอะไรแบบนี้ ตอนที่เป็นอายุยังไม่ถึง30ด้วยซํ้า มันยิ่งทำให้ฟ้าคิดหนัก คุณหมอก็แนะนำว่าควรลดความอ้วน เราก็ค่ะๆ ตอนนั้นก็คิดนะเราต้องลดจริงจังแล้ว แต่มันยังไม่จบแค่นั้น อีก3 เดือนต่อมาได้มีการถ่ายเป็นเลือดอย่างมาก จึงได้ลงเอยที่โรงพยาบาลกับการผ่าตัดริดสีดวงกับฝีคัณฑสูตรในรอบเดียว พอค่ะพอ เกินคำบรรยาย เดินมากก็ปวดเข่า ส้นสูงก็ใส่ไม่ได้ เรื่องสุขภาพไม่ต้องพูดถึง ดิ่งลงเหว ถึงเวลาที่ฟ้าต้องมาดูแลตัวเองจริงๆแล้ว เพราะชีวิตนี้ไม่มีบ้านหลังไหนที่ฟ้าจะใช้ชีวิตอยู่เท่ากับร่างกายของฟ้าเองแล้วหล่ะค่ะ
เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

รูปเจ้านิ่วตัวปัญหา


ฟ้าจึงตัดสินใจว่าฉันจะมีรูปร่างสมส่วนและมีสุขภาพที่ดีให้ได้ ดังนั้นฟ้าเริ่มหยุดกินพวกอาหารมัน ๆ ของทอดและอาหารมื้อดึก ออกไปวิ่งตอนเช้า และไปยิมในตอนค่ำ แต่แทนที่น้ำหนักของฟ้าจะลดลง มันกลับนิ่ง! เวลาผ่านไป 1 เดือน น้ำหนักของฟ้าก็ลดลงมา1ขีด แต่ถึงกระนั้นฟ้าก็ยังคงควบคุมอาหารต่อไป แม้ว่าจะผิดหวังก็ตาม แถมเข้มงวดมากขึ้นด้วย และไม่แตะเนื้อ ขนมปัง ของทอดและขนมหวานเลย ฟ้าทานแต่ผลไม้และผัก ดื่มแต่น้ำเปล่าเท่านั้น แถมฟ้าซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักอันหลายยี่ห้อมาลองกินดู แต่ดูเหมือนว่า ไม่มีวิธีไหนเลยที่จะใช้ได้สำหรับฟ้า

หลังจากจากนั้นไม่นานน้ำหนักนิดหน่อยที่ลดไปก็กลับขึ้นมาอีกและร่างกายของฟ้าก็อ่อนล้าเต็มทนแล้ว!
เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน


เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน


เผยชีวิต อดีตธิดาช้าง ลดความอ้วน 28 กิโลกรัม เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

เครดิตแหล่งข้อมูล : fahsai.net
เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์